Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương: "Dù rất bận nhưng rất khó để từ chối lời mời của Vinamilk"

15/04/2017 16:41 PM | Kinh doanh

Tham gia vào VNM, ông Dương cho biết sẽ đưa ra những kiến nghị để làm sao đảm bảo phúc lợi cho cán bộ công nhân viên của VNM. “Đời sống của họ có tốt thì mới làm ra nhiều lợi nhuận cho công ty”, ông Dương nói.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk diễn ra vào sáng ngày 15/4, một trong những nội dung chính liên quan đến hoạt động điều hành VNM đó chính là việc thay đổi mô hình quản trị hiện nay sang mô hình chuẩn mà thế giới đang áp dụng.

Theo đó, vai trò của Ban Kiểm soát cũ được thay thế bằng Tiểu ban kiểm soát nội bộ trực thuộc HĐQT. Số lượng thành viên HĐQT từ 6 người như nhiệm kỳ trước sẽ tăng lên 9 người nhằm thực hiện các nghĩa vụ của HĐQT theo mô hình mới. Danh sách ứng viên mới đã được Vinamilk công bố với hàng loạt gương mặt mới, đáng chú ý là sự xuất hiện của ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons

Trao đổi với NDH bên ngoài đại hội, ông Dương cho biết, mặc dù rất bận nhưng vẫn không thể từ chối lời mời của một doanh nghiệp có tầm cỡ như VNM.

Ông Dương cho biết VNM là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quản trị của họ cũng đã phát triển ở cấp cao hơn so với mặt bằng chung của DN.

Khi tham gia vào HĐQT VNM, bằng kinh nghiệm của mình ở Coteccons, ông Dương cho biết sẽ đưa ra những kiến nghị để đảm bảo phúc lợi cho cán bộ công nhân viên VNM. “Đời sống của họ có tốt thì mới làm ra nhiều lợi nhuận cho công ty”, Ông Dương nói.

Bên cạnh đó, ông Dương chia sẻ rằng tham gia vào VNM cũng sẽ giúp cá nhân ông có thể học hỏi thêm kinh nghiệm.

“Coteccons cũng sẽ nghiên cứu triển khai mô hình này, định hướng là như vậy nhưng có thể sẽ thực hiện chậm hơn so với VNM khoảng 1-2 năm." ông Dương cho biết.

Theo Huy Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM