Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương cùng 5 sếp lớn ở Nhựa Bình Minh, FPT Telecom... sẽ góp mặt trong HĐQT Vinamilk

07/04/2017 14:43 PM | Kinh doanh

Nếu toàn bộ danh sách được đại hội cổ đông thông qua, Hội đồng quản trị Vinamilk nhiệm kỳ tới sẽ có 9 thành viên.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 và danh sách ứng viên bầu vào Hội đồng quản thị nhiệm kỳ 2017-2021.

Hội đồng quản trị Vinamilk hiện có 6 thành viên. Theo danh sách ứng cử lần này, chỉ có 3 người ở lại là bà Lê Thị Băng Tâm, bà Mai Kiều Liên và ông Lee Meng Tat.

3 người sẽ rời Vinamilk là ông Lê Song Lai, bà Ngô Thị Thu Trang và ông Lê Anh Minh.

6 người mới xuất hiện đều là lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, trong đó có các công ty không hề liên quan đến Vinamilk, như Coteccons, Nhựa Bình Minh, FPT Telecom...

1. Michael Chye Hin Fah

Ông Michael Chye Hin Fah sinh năm 1959, quốc tịch Singapore. Từ đầu năm 2017, ông được bổ nhiệm vị trí giám đốc tại hàng loạt tổ chức như Prudence Holdings, IMC Pan Asia Alliance Corporation và Fraser and Neave. Trong đó, Fraser and Neave là tổ chức nắm hơn 15% vốn tại Vinamilk.

Ông từng có kinh nghiệm làm việc tại Carlsberg và hiện đang là Phó Tổng giám đốc ThaiBev (Thái Lan).

2. Nguyễn Bá Dương

Ông Nguyễn Bá Dương sinh năm 1959, là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Coteccons, Chủ tịch công ty xây dựng Unicons và thành viên Hội đồng quản trị công ty xây dựng Ricons.

Ông có bằng kiến trúc sư tại Đại học xây dựng Kiev, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng về xây dựng tại Bộ Công nghiệp. Mặc dù vậy, ông Nguyễn Bá Dương chưa từng làm việc tại công ty nào trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, bán lẻ...

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về sự kiện này, ông Nguyễn Bá Dương cho hay, ông tham gia ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của Vinamilk chỉ dưới tư cách thành viên độc lập, nhân “mối duyên” một lần lãnh đạo của Coteccons đến thăm Vinamilk và được bà Mai Kiều Liên đưa ra đề nghị.

“Chúng tôi chưa có kế hoạch hợp tác nào cả. Tôi cũng chưa hình dung ra việc hợp tác giữa 2 bên sẽ như thế nào.” – ông Bá Dương nói.

3. Đặng Thị Thu Hà

Bà Đặng Thị Thu Hà sinh năm 1973, là đại diện đến từ SCIC. Bà hiện là Phó trưởng ban đầu tư 3 của SCIC, thành viên Hội đồng quản trị tại các tập đoàn lớn như Nhựa Bình Minh, VinaControl, công ty thuốc ung thư Benovas.

Bà có trình độ cử nhân kinh tế quản trị kinh doanh, cử nhân ngoại ngữ và thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA.

4. Nguyễn Hồng Hiển

Ông Nguyễn Hồng Hiển sinh năm 1974 và cũng là đại diện của SCIC. Ông hiện đang làm Phó Tổng giám đốc SCIC, thành viên Hội đồng quản trị Traphaco và thành viên Hội đồng quản trị FPT Telecom. Ông có bằng cử nhân Luật học, cử nhân Kinh tế, thạc sỹ Luật học và bằng cao cấp lý luận chính trị.

Ông từng có thời gian alfm việc tại Bộ Giao thông vận tải trước khi chuyển sang làm việc tại SCIC.

5. Đỗ Lê Hùng

Ông Đỗ Lê Hùng sinh năm 1969, từng làm Phó vụ trưởng Vụ Kế toán - Kho bạc Nhà nước và sau đó làm Giám đốc kiểm toán và kiểm soát nội bộ cho Big C Việt Nam.

Ông có nhiều bằng cấp liên quan đến kiểm soát nội bộ, quản lý tài chính...

6. Lê Thành Liêm

Ông Lê Thành Liêm sinh năm 1973, hiện đang giữ Quyền giám đốc điều hành tài chính kiêm Kế toán trưởng tại Vinamilk.

Ông là người gắn bó với Vinamilk từ năm 1994 đến nay với các vị trí như nhân viên kế toán, phó phòng kế toán, kế toán trưởng.

Năm 2017, Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu 51.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 11.800 tỷ đồng, tăng trưởng 8% và 5% so với kết quả thực hiện năm 2016.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM