Tại sao ông Nguyễn Bá Dương (Coteccons) tham gia ứng cử HĐQT của Vinamilk?

07/04/2017 14:37 PM | Kinh doanh

Sau cú bắt tay với FPT, Vinamilk dự kiến gì với Coteccons?

Tờ trình trong cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2017 tới đây của HĐQT CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán: VNM ) vừa gây bất ngờ thú vị đối với các nhà đầu tư khi danh sách ứng cử viên cho HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 xuất hiện một cái tên “lạ”. Đó là ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD ).

Vinamilk và Coteccons đều là 2 doanh nghiệp lớn đầu ngành nhưng hoạt động trong 2 lĩnh vực không liên quan gì đến nhau: Một là ngành sữa – một là ngành xây dựng.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về sự kiện này, ông Nguyễn Bá Dương cho hay, ông tham gia ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của Vinamilk chỉ dưới tư cách thành viên độc lập, nhân “mối duyên” một lần lãnh đạo của Coteccons đến thăm Vinamilk và được bà Mai Kiều Liên đưa ra đề nghị.

“Chúng tôi chưa có kế hoạch hợp tác nào cả. Tôi cũng chưa hình dung ra việc hợp tác giữa 2 bên sẽ như thế nào.” – ông Bá Dương nói.

Có thể thấy nhiều sự thay đổi bất ngờ và táo bạo của Vinamilk trong thời gian gần đây. Tiêu biểu là việc hợp tác với FPT Retail triển khai hệ thống chuỗi cửa hàng chuyên doanh sữa Vinamilk trên toàn quốc.

Sự kết hợp giữa chuỗi 150 cửa hàng bán lẻ sữa của Vinamilk cùng chuỗi 350 cửa hàng bán lẻ điện tử của FPT (FPT Shop và F.Studio của FPT) để mở rộng chuỗi cửa hàng giới thiệu và chuyên doanh sản phẩm sữa Vinamilk được hai thương hiệu kỳ vọng sẽ tối đa hóa các thế mạnh của mỗi thương hiệu trong sản xuất và phân phối, bán lẻ.

Vinamilk cũng đang có động thái mạnh mẽ phát triển những kênh phân phối mới, sau khi vừa ra mắt trang thương mại điện tử chuyên kinh doanh các sản phẩm Vinamilk.

Gia Khang

Cùng chuyên mục
XEM