Chú rể tổ chức đám cưới ở nông thôn với 9999 bông hồng đỏ

29/11/2022 07:46 AM | Sống

Chú rể quyết định 'chơi lớn' trong đám cưới của mình và nhận được sự giúp nhỡ nhiệt tình từ bạn bè đến dự.

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể là hàng xóm, cách nhà nhau chưa đẩy 100m. Chú rể hơn cô dâu 3 tuổi. Lớn lên chú rể học Đại học Trịnh Châu (Trung Quốc), 3 năm sau, cô dâu trúng tuyển trường Cao đẳng ở thành phố Bình Đỉnh Sơn (Hà Nam - Trung Quốc) ngay bên cạnh Trịnh Châu.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chú rể đến Bắc Kinh (Trung Quốc) để học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Thời điểm đó, cô dâu cũng đến Bắc Kinh để khám phá mùa hè thú vị và liên lạc với anh hàng xóm. Từ cơ duyên đó, họ đã nảy sinh tình cảm khác lạ với nhau.

Sau kỳ nghỉ hè, cả hai bắt đầu yêu xa. Chú rể trong suốt 3 năm tiếp theo đã bay rất nhiều lần từ Bắc Kinh về Bình Đỉnh Sơn để gặp bạn gái cho đến khi cô tốt nghiệp đại học và đến Bắc Kinh học tiếp.

3 năm sau, khi cô dâu học xong thạc sĩ, chú rể xong Tiến sĩ thì cả hai quyết định kết hôn sau 6 năm yêu đương.

Chuẩn bị cho hôn lễ

Với đám cưới của mình, chú rể đã mời tổng cộng khoảng 50 người bạn từ khắp nơi về quê mình để tham dự lễ cưới. Anh thuê một chiếc xe buýt để đón các bạn đồng thời bao trọn tầng 2 của một khách sạn địa phương cho bạn bè ở.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 1.

Chuẩn bị cho đám cưới ngoài trời

Tổ chức hôn lễ ở quê nhưng lại muốn làm tiệc cưới ngoài trời, chú rể lựa chọn một khoảng đất vườn diện tích 200m2 ngay cạnh nhà mình để làm nơi tổ chức. Anh thuê máy xúc làm cỏ, ủi đất để thành bãi đất trống.

Chú rể cùng người nhà và bạn bè cùng dựng sân khấu. Tuy nhiên, số lượng cỏ nhân tạo do bên công ty đám cưới mang đến không đủ, khiến cho không gian khá xấu.

Bởi vậy, những người bạn trong lớp đã cùng nhau đi đào cỏ dại để lấp khoảng đất trống mấy chục m2. Họ phần đa đều là người thành phố, lần đầu làm cỏ nên chú rể cảm động vô cùng.

Chú rể muốn trang trí đám cưới bằng hoa hồng nên đã đặt 9999 bông hoa hồng đỏ chuyển về quê mình trên những thùng lớn. Số tiền mua hoa hồng chính là tiền bảo hiểm tình yêu. Khi yêu nhau, họ đã mua bảo hiểm cho tình yêu và nhận về một khoản tiền vì đã không cưới trước thời hạn hoặc chia tay nhau. Chú rể quyết định dùng toàn bộ tiền để mua 9999 đóa hoa hồng vì cho rằng đây là một hành động rất lãng mạn.

Họ quyết định trang trí sân khấu, cắm vào bình và làm cả đường đi bằng hoa.

Toàn bộ bạn bè của chú rể bắt tay vào thực hiện. Nhóm thì cắm hoa vào lọ, nhóm kết hoa lên những tấm chắn ở con đường dẫn vào sân khấu, nhóm thì cắm cành hoa xuống đất tạo thành hình trái tim. Công việc này tuy rất tốn thời gian nhưng hiệu quả mang đến khá ổn. Không gian tiệc cưới đang trống trải trở nên được lấp đầy.

Vì hoa hồng thừa khá nhiều nên họ cũng đào đất xung quanh khu vực làm lễ, cắm hoa xuống đất để tạo thành một vòng bao bằng hoa hồng khá đặc biệt.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 4.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 5.

Đám cưới được tổ chức

Hôn lễ làm tại nhà nên cũng theo phong tục truyền thống. Gia đình cô dâu chú rể gần nhau nên xe hoa có thể xếp hàng từ nhà chú rể đến nhà vợ.

Bạn bè cô dâu đưa ra vài thử thách nho nhỏ cho đến khi chú rể đón dâu thành công. Đây là phần tạo nên nhiều tiếng cười và sự hào hứng lớn nhất cho tất cả mọi người.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 7.

Phù rể phù dâu phát biểu

Dàn phù dâu phù rể đã lên tiếng chúc phúc cho cô dâu chú rể. Họ dường như rất xúc động và một số thậm chí còn bật khóc. Một người bạn của chú rể hiện đang là ca sĩ cũng đứng lên biểu diễn khiến hội trường trở nên sôi động hẳn.

Sau khi phần lễ kết thúc, cô dâu chú rể chụp hình kỷ niệm với bạn bè.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 8.

Thuê cả máy ủi dọn sạch khu vườn, chú rể tổ chức đám cưới nông thôn với 9999 bông hồng đỏ - Ảnh 9.

Điều đặc biệt với những đóa hồng

Hoa hồng được sử dụng rất nhiều trong đám cưới này song vẫn chưa dùng hết vì số lượng rất lớn. Bởi vậy, chú rể đã mua giấy gói xinh xắn, gói thành từng bó nhỏ để các vị khách có thể mang về. Nhìn hình ảnh những vị khách mang hoa về nhà, chú rể cũng cảm thấy hạnh phúc vì có thể chia sẻ niềm vui đến tất cả mọi người.

Đám cưới ngoài trời tổ chức ở nông thôn với những chi tiết mộc mạc, dân dã nhất nhưng vẫn thật sự rất ấn tượng. Chú rể đã đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác trong ngày trọng đại của cuộc đời. Đây rõ ràng là một hôn lễ mà chúng ta có thể học hỏi khi tự mình tổ chức ngày vui tại quê nhà.

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM