Chú rể bị tai nạn ô tô ngay trước ngày cưới nhưng vẫn sống, anh dành lời cảm ơn xe Tesla và Elon Musk vì đã cứu mạng mình

16/05/2017 20:13 PM | Công nghệ

Một phần nhờ sự may mắn kì diệu, và một phần nhờ chiếc Tesla Model X phù hộ, hai người đã đến được với nhau.

Một cặp vợ chồng mới cưới tại California suýt thì không thể nói lời hẹn ước, khi mà chiếc Tesla Model X của chú rể bị va chạm mạnh ngay buổi tối trước ngày trọng đại. Theo lời chú rể bày tỏ trên forum Teslarati, thì “Tôi còn sống này hôm nay là nhờ chiếc Model X”.

Anh chàng may mắn (cả về đường tình duyên lẫn đường sinh mệnh) được biết tới với cái tên là anh Tran, rời nhà hàng ăn tối trên chiếc Tesla. Trong lúc vòng rẽ trái, một chiếc Honda Civic bị ăn trộm đang trên đường trốn chạy cảnh sát đã đâm thẳng vào chiếc Tesla.

Chiếc Tesla Model X sau vụ tai nạn.

Lúc ấy, có vẻ nhưng gã tài xế chiếc Honda kia không định dừng lại và ngay lập tức, tôi nghĩ rằng hoặc tôi sẽ bị thương trầm trọng hoặc tôi sẽ bỏ mạng nơi đó”, anh viết trên forum nói trên dưới ID QwiksilverA4.

Chiếc Civic đâm vào chiếc Model X của anh Tran với vận tốc xấp xỉ 96 km/h, đâm văng chiếc Tesla ra xa 6 mét so với điểm đứng ban đầu. Tuy nhiên, cú va chạm đã làm hệ thống gồm 12 túi khí bật ra. Phần trước của chiếc Tesla được các nhà sản xuất mô tả là “hoạt động như một vùng hấp thụ va chạm lớn” cũng đã góp phần giảm thiểu thiệt hại mà chiếc Civic gây nên.

Sau cú va chạm kinh hoàng, anh Tran vẫn có thể đạp tung cách cửa chiếc Model X để thoát ra khỏi xe và theo như anh mô tả, chiếc Model X vẫn còn nguyên vẹn chán so với chiếc Civic bị ăn trộm kia.

Chiếc xe màu bạc kia đúng là một mớ sắt vụn, nhưng chiếc Model X chỉ bị gãy trục và cong bánh”, anh viết trên forum.

Toàn bộ hiện trường vụ tai nạn.

Thậm chí, sau tai nạn, anh Tran vẫn tỉnh táo và có thể điền đầy đủ báo cáo tai nạn trước khi đến viện kiểm tra sức khỏe. Anh rời bệnh viện ngay tối hôm đó với băng bó nhẹ ở tay và một số vết bầm tím khác, không có gì nghiêm trọng cả. Anh Tran thậm chí còn nói rằng anh vẫn còn có thể viết lại lời thề hẹn ước để lễ cưới ngày hôm sau được trôi chảy êm đềm. Dường như chẳng có vụ tai nạn ô tô nào xảy ra với anh cả.

Cô dâu và chú rể vẫn may mắn gặp được nhau sau sự kiện kinh hoàng xảy ra với chú rể tối hôm trước.

Bên cạnh việc anh Tran cho là một thế lực thần thánh nào đã phù hộ anh ngay trước ngày cưới, anh cũng cảm ơn chiếc Tesla (và công ty Tesla, và Elon Musk) vì đã cứu được mạng sống của anh.

Tôi không thể cảm ơn Elon Musk, Tesla và đội ngũ sản xuất đủ nhiều với những gì họ đã làm và tôi muốn biết rằng chiếc xe của họ tạo ra đã cứu sống mạng sống tôi”, anh viết. “Cảm ơn vì các bạn đã đọc và tôi mong rằng thong điệp này sẽ tới được mọi người, nhất là Elon”.

Tuy vậy, tai nạn này không phải là mối liên hệ duy nhất của anh với công ty Tesla. Tran là cố vấn điều khiển tự động cho Tesla và thường xuyên làm việc với công ty này. “Tôi đã không thể biết được rằng những chiếc xe mà tôi làm việc cùng lại cứu sống tôi trong một tai nạn giao thông”, anh Tran chia sẻ.

Theo Dink

Cùng chuyên mục
XEM