Chữ ký chứa cả 'bầu trời' phong thủy của chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài có gì đặc biệt?

23/01/2022 08:18 AM | Kinh doanh

Hãy thử xem chữ ký của chủ tịch tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài để đoán thử tính cách của vị tỷ phú này.

Chữ ký tay là một trong những biểu tượng đại diện cho tính cách, cá tính và những quan điểm cũng như các yếu tố tử vi phong thuỷ một người được “mã hoá” thành mẫu chữ kí theo tên chủ thể. Do vậy qua chữ ký chúng ta có thể dự đoán một vài đặc điểm tính cách, tâm lý, sự nghiệp… của chủ sở hữu.

Từ những loại chữ ký thêu hoa dệt bướm cho tới những nét nguệch ngoạc không ai đọc nổi, các loại chữ ký đã và đang trở nên ngày càng đa dạng. Cùng với nét viết hàng ngày, chúng chính là chìa khóa giúp các nhà nghiên cứu tìm ra tính cách của người sở hữu chúng.

Và một nghiên cứu mới được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality cho thấy, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam.

Phân tích chữ viết từ lâu đã bị giới khoa học xem là một ngành “giả khoa học”. Nhưng riêng với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng họ sử dụng phương pháp hoàn toàn khác. Họ tập trung vào việc phân tích chữ ký thay vì những nét viết tay chung; đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó. Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký.

Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân và so sánh thấy có những điểm tương đồng khi đối chiếu với chữ ký.

Hãy thử xem chữ ký của chủ tịch tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài để đoán thử tính cách của vị tỷ phú này.

(A TA DUYỆT GIÚP EM NHÉ) Chữ ký chứa cả bầu trời phong thủy của chủ tịch Thế giới di động Nguyễn Đức Tài: Nhìn xong bạn mới biết tại sao mình mãi nghèo! - Ảnh 1.

Chữ ký của chủ tịch Nguyễn Đức Tài khá khó đọc được thành tên. Những người ký khó đọc thích giữ mọi thứ riêng tư và muốn giữ danh tính đích thực của mình kín đáo.

Điều này có thể thấy rõ trên thực tế ông Tài mặc dù có xuất hiện trên truyền thông nhưng chưa từng chia sẻ bất kỳ thông tin nào về gia đình hay chuyện riêng cá nhân. Những điều ông thường xuyên chia sẻ là câu chuyện quản trị tại Thế giới di động.

Trong chữ ký của ông Tài có nét gạch rõ ràng hướng lên trên. Kiểu kết thúc chữ ký này được nhiều người cho rằng đại diện cho tính cách dũng cảm, ưa tiến công. Người có chữ ký hướng lên trên là những người khá tham vọng, chú trọng đến thành công trong sự nghiệp và luôn làm mọi điều để tiến về phía trước.

Tính cách ưa tiến công này có thể đoán định qua chiến lược kinh doanh của Thế giới di động trong ngành bán lẻ. Với bối cảnh cạnh tranh khốc liệt và biên lợi nhuận mỏng, các doanh nghiệp liên tục xoay chuyển hướng các hướng mới để cải thiện biên lợi nhuận. Thế giới di động liên tục thử nghiệm những mô hình bán lẻ mới và bắt đầu hái quả ngọt khi biên lãi gộp cải thiện đáng kể cũng như giữ vững vị trí đứng đầu ngành.

Tại buổi lễ ra mắt chuỗi cửa hàng bán lẻ TopZone, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã tiết lộ về tầm nhìn của tập đoàn trong tương lai với mong muốn trở thành nhà bán lẻ số một Đông Nam Á, bởi tại thị trường Việt Nam, quy mô của Thế Giới Di Động đã vượt trội. Doanh nghiệp cũng sẽ hướng sang những mảng kinh doanh khác, thay vì tập trung toàn lực với tư cách là một nhà bán lẻ điện thoại, điện máy.

(A TA DUYỆT GIÚP EM NHÉ) Chữ ký chứa cả bầu trời phong thủy của chủ tịch Thế giới di động Nguyễn Đức Tài: Nhìn xong bạn mới biết tại sao mình mãi nghèo! - Ảnh 2.

Ngoài ra chữ ký của ông Tài bắt đầu bằng ký tự đặc biệt là những người khá yêu thích sự bay bổng, lãng mạn.

Chữ ký chủ tịch Thế giới di động có đặc điểm đường nét thanh mảnh, ngắn gọn. Người có chữ ký như vậy thường rất trung thực, thẳng thắn, đàng hoàng. Họ thường có cá tính mạnh, dễ dàng gây được ấn tượng cho những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Chữ ký ngắn cho thấy việc quyết đoán, nhanh chóng trong việc ra quyết định.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM