Soi chữ ký - đoán tính cách của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng: Nét chữ to rõ ràng thể hiện sự cởi mở, tự tin và tham vọng

21/01/2022 02:27 PM | Kinh doanh

Chữ ký của chủ tịch Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng khá dễ đọc. Theo đó có thể đoán tính cách của 2 ông chủ nhà băng khá tự tin, cởi mở và tham vọng.

Soi chữ ký - đoán tính cách của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng: Nét chữ to rõ ràng thể hiện sự cởi mở, tự tin và tham vọng

Hẳn ai trong chúng ta cũng có chữ viết, chữ ký cho riêng mình. Có nhiều người chữ ký rất đơn giản, có phần nguệch ngoạc nhưng có người vô cùng cầu kỳ, nắn nót.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chữ viết hay chữ ký có thể bật mí một vài điểm đặc trưng về tâm lý, tính cách... của một người. Quá trình phân tích chữ viết được gọi là "Thuật xem tướng chữ". Thông qua lực viết hay độ nghiêng của chữ, kiểu dáng, tốc độ, kích thước... ta có thể phần nào hiểu hơn về người đó.

Theo một nghiên cứu được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam. Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội.

Những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân. Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin và tham vọng. Ngoài ra chữ ký to, rõ nét, dễ đọc thể hiện bạn là người tự tin, dễ gần.

Một điều khá thú vị là khi soi chữ ký của 2 chủ tịch ngân hàng thuộc top đầu khối tư nhân là Techcombank và Vpbank có điểm chung xét về mặt phong thủy.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh


(Bài T6) Điểm chung bất ngờ về phong thủy trong chữ ký nghìn tỷ của chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng - Ảnh 1.

Chữ ký của ông Hồ Hùng Anh nhìn khá rõ ràng 2 chữ H viết hoa khá lớn. Có thể phần nào đoán được tính cách của vị chủ tịch ngân hàng Techcombank rất tự tin, tham vọng lớn. Chữ ký của ông Hùng Anh rất dễ đọc, đó là một dấu hiệu của sự thẳng thắn cởi mở.

Ông Hồ Hùng Anh hiện sở hữu 39,3 triệu cổ phiếu Techcombank với giá trị vốn hóa 37.846 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Chủ tịch VpBank Ngô Chí Dũng


(Bài T6) Điểm chung bất ngờ về phong thủy trong chữ ký nghìn tỷ của chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng - Ảnh 2.

Chữ ký của ông Dũng cũng khá dễ đọc với chữ D rõ ràng cho thấy tính cách khá cởi mở, tự tin. Nhiều người cho rằng chữ ký với đường nét thẳng, tự nhiên, liền mạch và không đứt gãy thì đây là người thẳng thắn, mạnh mẽ, chính trực và họ thường không cần bận tâm về vấn đề tài chính.

Ông Ngô Chí Dũng hiện sở hữu 219 triệu cổ phiếu VpBank với giá trị vốn hóa 7.622 tỷ đồng tính tới thời điểm ngày 18/1/2022.

Một điều ngẫu nhiên trùng hợp tiếp theo giữa ông Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng thể hiện trong tầm nhìn của 2 nhà băng Techcombank và VPBank. Kể từ khi 2 vị doanh nhân này giữ vị trí chủ tịch, các ngân hàng này đều có nhanh chóng cởi mở hợp tác với McKinsey, sớm đầu tư cho công nghệ và đẩy mạnh chiến lược ngân hàng bán lẻ. Từ vị trí và tiếng tăm khiêm tốn, hai ngân hàng này nhanh chóng vượt qua những ngân hàng thương mại cổ phần cùng hạng.

(Bài T6) Điểm chung bất ngờ về phong thủy trong chữ ký nghìn tỷ của chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng - Ảnh 3.
https://cafebiz.vn/soi-chu-ky-doan-tinh-cach-cua-chu-tich-techcombank-ho-hung-anh-va-chu-tich-vpbank-ngo-chi-dung-net-chu-to-ro-rang-the-hien-su-coi-mo-tu-tin-va-tham-vong-20220120195636282.chn

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

BizInsider

Giải mã chiến lược hợp tác của Techcombank với các đối tác lớn như Vingroup, Masan: Tận dụng hệ sinh thái toàn diện, giảm thiểu rủi ro tín dụng

Techcombank xây dựng sản phẩm, chiến lược xoay quanh các đối tác lớn gồm Vingroup và Masan. Chiến lược này khiến người ta liên tưởng tới câu tục ngữ "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao:"

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm