Chú chuột hamster tự giao dịch tiền số, tỷ suất sinh lời đạt gần 24% kể từ tháng 6

27/09/2021 01:48 PM | Kinh doanh

Chú chuột có tên Mr. Goxx đang tự mình giao dịch một danh mục đầu tư gồm nhiều loại tiền số khác nhau từ ngày 12/6 cho đến nay.

Chú chuột hamster tự giao dịch tiền số, tỷ suất sinh lời đạt gần 24% kể từ tháng 6

Theo Business Insider, một chú chuột hamster ở Đức đang là minh chứng cho cuốn sách "A Random Walk Down Wall Street" của Burton Malkiel. Trong cuốn sách, tác giả này nói về việc một con khỉ khi bị bịt mắt ném phi tiêu vào một số mã cổ phiếu trên tờ báo cũng có thể mang đến hiệu quả như chuyên gia đầu tư là con người.

Cụ thể, chú chuột có tên Mr. Goxx đang tự mình giao dịch một danh mục đầu tư gồm nhiều loại tiền số khác nhau từ ngày 12/6 cho đến nay. Hiệu suất đầu tư lại cực kỳ ấn tượng. Tính đến thứ Sáu tuần trước, tỷ suất sinh lời của danh mục đầu tư đã tăng gần 24%, theo trang Twitter cá nhân @mrgoxx ghi lại hiệu suất hàng ngày và mọi giao dịch do chú chuột thực hiện. Tỷ suất sinh lời của Goxx hiện đã vượt xa Bitcoin và S&P 500 trong cùng khoản thời gian.

Chú chuột hamster tự giao dịch tiền số, tỷ suất sinh lời đạt gần 24% kể từ tháng 6 - Ảnh 1.

Bên trong "văn phòng giao dịch" của Mr. Goxx.

Chủ của Mr. Goxx đã "thành lập" nơi làm việc cho chú chuột với tên "Goxx Box". Tại đây, chú chuột sẽ thực hiện nhiều "bài tập" khác nhau như chạy trong vòng tròn, sau đó thực hiện các giao dịch tiền số cụ thể. Goxx có thể vào văn phòng của mình bất cứ khi nào nó muốn giao dịch.

Đầu tiên, Goxx sẽ chạy trên vòng tròn để chọn một trong số khoảng 30 loại tiền số để giao dịch. Khi đã lựa chọn xong, chú chuột sẽ chạy qua một trong hai "đường hầm quyết định" để kích hoạt giao dịch mua hoặc bán của đồng tiền đã chọn trước đó. Hiện tại, các đồng tiền số mà Goxx nắm giữ nhiều nhất bao gồm: Tron, XRP, Ada và Ether.

Chú chuột hamster tự giao dịch tiền số, tỷ suất sinh lời đạt gần 24% kể từ tháng 6 - Ảnh 2.

Hiệu suất đầu tư của Goxx so với các chỉ số, quỹ và cổ phiếu.

Theo Protos, danh mục đầu tư của Goxx có khoảng 390 USD vốn. Chủ của chú chuột này cho biết các giao dịch mà Goxx thực hiện được cài đặt tự động với mức đặt cược tăng 20 euro.

Một đối tác của chủ sở hữu chú chuột cho hay: "Chúng tôi có kế hoạch cho Goxx có nhiều quyền kiểm soát hơn và để nó lựa chọn số lượng tiền số sẽ mua, nếu nhiều người quan tâm đến kênh nội dung của nó hơn."

Goxx cho đến nay đã mang về khoản lợi nhuận trị giá 77 euro tính đến chiều thứ Sáu tuần trước. Danh mục đầu tư của nó đã đạt mức cao nhất là gần 580 USD vào giữa tháng 6, khi tỷ suất sinh lời là gần 50% trong chưa đầy 3 tháng, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Protos. Song, kể từ đó, đợt bán tháo tiền số thời gian gần đây đã ảnh hưởng đến hiệu suất đầu tư của chú chuột.

Chi Lan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm