'Chồng nhà người ta’: Từ chức CEO hãng bán lẻ thời trang lớn nhất châu Âu để lui về hỗ trợ sự nghiệp cho vợ

22/03/2021 11:42 AM | Kinh doanh

Sự từ chức của Rubin đã tạo ra một "cú sốc" bởi việc một người đàn ông quyền lực từ bỏ công việc để lui về làm "hậu phương" cho vợ thực sự khá hiếm.

Cuối năm ngoái, Rubin Ritter, đồng CEO của Zalando - nhà bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất châu Âu đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người bất ngờ: Từ chức để hỗ trợ vợ theo đuổi sự nghiệp riêng.

Rubin đã thông báo với hội đồng giám sát của công ty về ý định này dù hợp đồng của anh còn thời hạn đến tháng 11/2023. Anh chia sẻ trong một tuyên bố: "Sau hơn 11 năm tuyệt vời, Zalando luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi. Tuy nhiên giờ đây, tôi cảm thấy rằng đã đến lúc phải có một hướng đi mới. Vợ chồng tôi đã đồng ý với nhau rằng trong những năm tới đây, tham vọng sự nghiệp của cô ấy là điều được ưu tiên.

Trong một tuyên bố công khai khác, Rubin nói: "Ngoài ra, tôi cũng muốn dành thêm thời gian cho gia đình cũng như khám phá những sở thích mới ngoài Zalando - công ty đã giúp tôi trở thành một phần của câu chuyện thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi".

Được thành lập năm 2008 tại Berlin, Zalando là một trong những nền tảng thời trang trực tuyến hàng đầu của châu Âu và đã có mặt tại 17 quốc gia của châu lục này. Công ty cung cấp 400.000 sản phẩm từ 2.000 thương hiệu khác nhau, phục vụ 27 triệu khách hàng. Lợi nhuận năm 2019 của công ty đạt hơn 121 triệu USD. Trong quý III/2020, công ty tạo ra doanh thu 2,2 tỷ USD.

Chồng nhà người ta’: Từ chức CEO hãng bán lẻ thời trang lớn nhất châu Âu để lui về hỗ trợ sự nghiệp cho vợ - Ảnh 1.

Zalando là nhà bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất châu Âu.

Rubin Ritter gia nhập Zalando năm 2010 và trở thành một trong ba CEO cùng Robert Gentz và David Schneider - hai người bạn đại học của anh và đồng sáng lập công ty. Kể từ đó, ba đồng CEO đã dẫn dắt Zalando từ một công ty khởi nghiệp khiêm tốn thành nền tảng bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất châu Âu với 14.000 nhân viên.

Về sự ra đi của cộng sự lâu năm, Gentz chia sẻ: "Khi bắt đầu giao những đơn hàng đầu tiên cho khách hàng từ tầng hầm của văn phòng, chúng tôi không biết hành trình sẽ dẫn mình đến đâu. Thành công hiện tại của công ty có sự góp công lớn của Rubin. Chúng tôi sẽ nhớ cậu ấy rất nhiều với tư cách là một nhà lãnh đạo có tư tưởng chiến lược tuyệt vời".

Chồng nhà người ta’: Từ chức CEO hãng bán lẻ thời trang lớn nhất châu Âu để lui về hỗ trợ sự nghiệp cho vợ - Ảnh 2.

Ba đồng CEO của Zalando.

Có thể nói, sự từ chức của Rubin đã tạo ra một "cú sốc" bởi việc một người đàn ông quyền lực từ bỏ công việc để lui về làm "hậu phương" cho vợ thực sự khá hiếm. Theo một nghiên cứu, tỷ lệ ly hôn của các cặp đôi có thể tăng 33% khi người vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Sự chênh lệch thu nhập gây ra các vấn đề liên quan đến sự bất an của nam giới bởi họ vốn được coi là trụ cột của gia đình.

Điều được quan tâm về sự ra đi của Rubin không chỉ ở việc một CEO nghỉ việc mà còn là việc anh nêu rõ lý do cụ thể. Và cựu CEO này không hề đơn độc. Alexis Ohanian, nhà sáng lập Reddit cũng đã từ chức vào mùa hè năm ngoái để "tập trung hơn cho gia đình".

Alexis nói: "Reddit là đứa con đầu tiên của tôi. Tôi thành lập nó khi còn học đại học. Tuy nhiên, sáng tạo tuyệt vời nhất của tôi không phải và sẽ không bao giờ là Reddit mà là cô con gái bé bỏng. Tôi muốn con bé tự hào về cha của mình". Vợ của Alexis, Serena Williams là vận động viên quần vợt hàng đầu thế giới.

Nguồn: ABC News

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM