Không thể mở bán tại Việt Nam, Bphone xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang châu Âu, dành riêng cho yếu nhân và VIP

22/03/2021 09:56 AM | Kinh doanh

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã thông báo về "số phận" của 2 dòng điện thoại B40, B60 - vốn được giới thiệu từ năm ngoái nhưng chưa thể mở bán.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav - Nguyễn Tử Quảng thông báo lô điện thoại Bphone đầu tiên của Bkav Electronics đã được xuất khẩu sang châu Âu. 

“Đơn hàng đặc biệt này đến từ một cường quốc về quân sự. Máy sẽ được sử dụng cho các yếu nhân, VIP. Chúng tôi đã cùng với đối tác phát triển hệ điều hành bảo mật riêng, dựa trên BOS cho dòng máy này”, ông Nguyễn Tử Quảng viết. 

Đồng thời, vị CEO cũng cho biết sẽ dừng bán dòng điện thoại B40, B60 tại Việt Nam dù đã dự định mở bán từ năm ngoái. Nguyên nhân do việc cập nhật GPP cho 2 phiên bản này chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường nữa.

Không thể mở bán tại Việt Nam, Bphone xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang châu Âu, dành riêng cho yếu nhân và VIP - Ảnh 1.

Thông báo trên Facebook cá nhân của CEO Bkav

Cùng lúc đó, Bkav Electronics nhận được đề nghị từ đối tác, với máy có thiết kế ngoại hình cao cấp, mức độ đảm bảo an ninh cao, dành cho Yếu nhân. Vì vậy dòng máy B40, B60 đã được chuyển đổi công năng sang dòng máy chuyên dụng về an ninh.

CEO Bkav thể hiện niềm vui mừng và hy vọng đây sẽ là cơ hội để mở ra kênh bán hàng mới, thị trường mới cho Bphone.

Không thể mở bán tại Việt Nam, Bphone xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang châu Âu, dành riêng cho yếu nhân và VIP - Ảnh 2.

Trên website của Bphone hiện chỉ bán 2 dòng điện thoại B86 và B86s.

Trước đó, hồi tháng 5/2020, Bkav đã trình làng 4 mẫu smartphone gồm Bphone B86, B86s, B60 và B40 với mức giá từ 4,5 đến 10 triệu đồng. Trong đó, Bphone B86 và B86s đã được mở bán vào ngày 17/5/2020. Tuy nhiên, hai mẫu điện thoại còn lại là B60 và B40 vốn được dự định mở bán vào 17/6/2020 nhưng hiện tại vẫn chưa có mặt trên thị trường cũng như không còn xuất hiện trên website của hãng.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM