"Choáng" với số tiền fan Việt Nam phải bỏ ra để mua vé nếu muốn dự sự kiện Esports lớn nhất nhì thế giới

21/05/2019 13:58 PM | Xã hội

The International 9, giải đấu lớn nhất thế giới trong năm của bộ môn Dota 2 đã bắt đầu cho phép cổ động viên mua vé vào cửa.

Năm nay, lần đầu tiên sự kiện The International (TI) được tổ chức tại Trung Quốc. Giai đoạn Main Event sẽ diễn ra từ ngày 20/8 đến hết ngày 25/8 tại nhà thi đấu Mercedes-Benz Arena, thành phố Thượng Hải.

Với fan hâm mộ Dota 2 Việt Nam, chưa bao giờ TI9 lại ở gần về mặt địa lý như vậy. Trong những lần trước, giải đấu này được tổ chức tại Mỹ và Canada. Kể từ khi xin visa trở thành một vấn đề khó khăn, Valve đã quyết định mang TI đến với Trung Quốc.

Nhưng dù có ở gần hơn, có lẽ fan Việt Nam sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu muốn lần đầu được trải nghiệm TI. Mới đây NPH của Dota 2 vừa đưa ra thông báo về số tiền fan phải bỏ ra để mua vé tham dự Main Event. Theo đó, có 2 loại vé sẽ được bán ra, bao gồm weekday bundles (những ngày trong tuần) và weekend bundle (ngày cuối tuần).

Choáng với số tiền fan Việt Nam phải bỏ ra để mua vé nếu muốn dự sự kiện Esports lớn nhất nhì thế giới - Ảnh 1.

Mercedes-Benz Arena, nơi sẽ diễn ra Main Event của TI9.


Một weekday bundles sử dụng từ 20/8 đến 23/8 (thứ 3 đến thứ 6) có giá 499 NDT, tương đương 1,7 triệu VNĐ. Một weekend bundle sử dụng trong ngày 24/8 và 25/8 (thứ 7, chủ nhật) có giá 2099 NDT, tương đương 7,1 triệu VNĐ. Như vậy số tiền fan Việt Nam phải bỏ ra chỉ để mua vé trong 5 ngày Main Event lên tới 8,8 triệu VNĐ.

Theo cộng đồng Dota 2 quốc tế, năm nay tiền vé đắt hơn rất nhiều so với những kỳ TI trước đó. Vì vậy toàn bộ số tiền game thủ phải bỏ ra để tham dự sự kiện này cũng tăng lên đáng kể. Tài khoản có tên DraKos_XRdota trên Reddit mới đây tính sơ sơ số tiền anh phải bỏ ra trong mỗi ngày tại Trung Quốc cũng lên tới 450 USD, hơn 10,3 triệu VNĐ. Con số này chưa kèm theo tiền vé máy bay, tiền đi lại, tiền nhà ở và tiền ăn uống.

Choáng với số tiền fan Việt Nam phải bỏ ra để mua vé nếu muốn dự sự kiện Esports lớn nhất nhì thế giới - Ảnh 2.

TI9 đã ở rất gần Việt Nam nhưng không hề "rẻ" như mọi người tưởng.


DraKos_XRdota sẽ phải trả thêm 75 USD nếu so với kỳ TI8 anh tham dự (375), 150 USD so với kỳ TI7 anh tham dự (300), 275 USD so với kỳ TI6 anh tham dự (175) và 351 USD so với kỳ TI5 anh tham dự (99).

Dù giá vé cao là vậy nhưng để mua nhanh chóng và tiện lợi, game thủ vẫn phải sở hữu Battle Pass của kỳ TI9. BTC sẽ gửi mỗi game thủ một loại "access code" để giảm thời gian xếp hàng mua vé.

Vé tham dự TI9 sẽ được bán vào ngày 24/5 sắp tới, trên 2 nền tảng website. Trang Damai sẽ chỉ phục vụ người Trung Quốc. Với những fan quốc tế muốn mua vé, họ buộc phải truy cập trang Universe.

The International là giải đấu lớn nhất thế giới của bộ môn Dota 2. Nếu xét về tiền thưởng, TI cũng chỉ đứng sau Fortnite trong danh sách những giải đấu lớn nhất lịch sử Esports.

Tổng số tiền thưởng của TI8 diễn ra vào năm ngoái lên đến 25,5 triệu USD (tương đương 584 tỉ VNĐ). Năm nay dù mới chỉ bán Battle Pass được hơn 1 tuần, tổng số tiền thưởng đã chuẩn bị vượt qua cột mốc 13 triệu USD.

THEO PHỤNG HIẾU

Cùng chuyên mục
XEM