Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam

19/05/2022 06:05 PM | Xã hội

Sầu riêng Musang King tươi còn khan hiếm nên giá bán lẻ lên đến 500.000 – 800.000 đồng/kg loại nguyên trái. Một quả cỡ lớn có giá đến 2 triệu đồng.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam

Mức giá này cao hơn sầu riêng Ri 6 từ 5-6 lần, tương đương với sầu riêng Musang King đông lạnh nhập khẩu (quy đổi về cơm sầu riêng).

Theo anh Hoàng Trung Quân, quản lý cửa hàng sầu riêng Hoàng Kim (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM), hồi tháng 4, cửa hàng về đợt sầu riêng Musang King đầu tiên với số lượng chỉ 10 quả, giá bán khi đó lên đến 800.000 đồng/kg.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

So với hồi đầu tháng 4, giá sầu riêng Musang King tươi đã giảm nhưng vẫn còn ở mức gần 500.000 đồng/kg. Cả cửa hàng chỉ còn 2 quả.

"Đợt này cửa hàng nhập về 150 quả, với giá bán 499.000 đồng/kg, chỉ trong 4 ngày đã bán gần hết, chỉ còn lại 2 quả. Dự kiến cuối tuần (ngày 21-5), sầu riêng Musang King sẽ về tiếp đợt hàng mới, cửa hàng đang nhận đặt hàng trước và giao dần. Tất cả hàng được nhập trực tiếp từ các vườn liên kết tại Đồng Nai, không qua trung gian. Giống sầu riêng này nặng tầm 2-3 kg/quả, cá biệt có quả lên đến 4 kg, giá bán hơn 2 triệu đồng" – anh Quân cho hay.

Cũng theo anh Quân, sầu riêng Musang King là giống nổi tiếng trên thế giới nên đa phần người sành sầu riêng đều biết qua. Đặc điểm nổi bật của loại sầu riêng này là mùi thơm nhẹ, cơm dẻo, ngọt dịu, hậu vị dễ chịu, hạt nhỏ và rất lép nên nhiều người ưa thích.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Sầu riêng Musang King có cỡ trái nhỏ nên các múi cũng nhỏ

"Một số người tiêu dùng than giá cao khi so sánh với nhiều giống sầu riêng khác nhưng giá hiện tại đã giảm rồi và khó giảm thêm do nguồn cung vẫn còn khan hiếm. Phải vài năm nữa, khi có nhiều vườn sầu riêng Musang King mới thu hoạch thì giá mới hạ nhiệt dần" – anh Quân nhận định.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Sầu riêng Musang King có đáy hình ngôi sao

Theo chị Châu, chủ cửa hàng Ngọc Châu Fruits (đường Bùi Minh Trực, quận 8), năm nay, cửa hàng lần đầu bán sầu riêng Musang King với giá 599.000 đồng/kg và đã bán được 50 quả.

"So với sầu riêng Ri 6 bên cửa hàng đang bán thì giá Musang King cao hơn 6 lần nên rất kén khách. Dòng hàng này chủ yếu dành cho khách tò mò mua để trải nghiệm và thể hiện đẳng cấp. Cơm sầu riêng này rất ngon, mùi thơm dễ chịu lại có gai cứng, vận chuyển xa tốt" – chủ cửa hàng này nhận xét.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Do giá bán cao nên chỉ một quả sầu riêng cỡ nhỏ đã có giá hơn 770.000 đồng

Trong khi đó, theo giám đốc một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu sầu riêng tại TP HCM, giá sầu riêng Musang King cao như hiện nay là do còn khan hiếm, sau này khi hàng ra đại trà thì mới về giá trị thật. "Hàng ít, giá cao nên chỉ bán nội địa cho khách nhà giàu, không thể xuất khẩu vì không có tính cạnh tranh" – vị này nhận định.

Chủ một vườn sầu riêng lớn tại Vĩnh Long cho hay gia đình ông cũng có trồng một ít cây giống Musang King để "ăn chơi", còn lại vẫn trồng Ri 6. Lý do là chi phí trồng Musang King cao từ cây giống nhưng năng suất lại thấp hơn do quả có kích thước nhỏ.

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Sầu riêng Musang King nhập khẩu được bán dưới dạng đông lạnh

Musang King là giống sầu riêng nổi tiếng của Malaysia. Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều sầu riêng này dưới dạng đông lạnh, đóng gói và hút chân không trong các túi 400g với giá bán từ 450.000 – 600.000 đồng/túi/hộp.

Do nhiều người thích ăn trái tươi hơn đông lạnh nên sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam có nhiều lợi thế.

Theo NGỌC ÁNH

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm