Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn "khủng" như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả

23/03/2022 09:33 AM | Sống

Nếu mơ về một công việc được trả lương cao, mang lại thu nhập dư dả, hãy thử ứng tuyển vào các ông lớn hàng đầu dưới đây.

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã vượt qua đại dịch, công bố mức tăng trưởng ấn tượng, liên tục kiếm lợi nhuận và thu hút nhân tài, nhân lực toàn cầu.

Mới đây, tạp chí Business Insider đã thực hiện một thống kê về mức lương mà các vị trí nhân viên chủ chốt trong các công ty đó được nhận trong 1 năm làm việc. Đó đương nhiên là các con số đáng mơ ước với bất kì người làm công ăn lương nào.

Google: Các kỹ sư phần mềm nhận hơn 300.000 USD

Google thường được biết đến là một trong những nơi tốt nhất để làm việc, với mức lương lí tưởng.

Một kỹ sư phần mềm tại đây được trả 353.000 đô la, một phó chủ tịch về kỹ thuật có thể được trả 475.000 USD và một phó chủ tịch cấp cao sẽ nhận được mức lương hàng năm lên tới 650.000 USD

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 1.

DoorDash: Các công việc cao cấp trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh được trả 250.000 USD

Dịch vụ của DoorDash đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình trên khắp nước Mỹ. Với tham vọng mở rộng ra nước ngoài, họ đã trả nhiều tiền để thu hút những nhân viên phù hợp cho tham vọng phát triển đó.

Theo dữ liệu tiền lương do Insider tổng hợp, một kỹ sư phần mềm tại DoorDash có thể kiếm được 250.000 USD tiền lương hàng năm. Một nhà quản lý dự án, ở khía cạnh tăng trưởng, có thể kiếm được con số 240.000 USD. Và ở mảng kinh doanh, một giám đốc về chiến lược bán hàng và hoạt động được trả 265.000 USD.

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 2.

Amazon: Các kiến trúc sư về giải pháp đám mây được trả từ 90.800 - 185.000 USD

Đơn vị đám mây của Amazon, hiện do Adam Selipsky điều hành, liên tục tuyển dụng nhân tài kỹ thuật và kinh doanh để giữ vững vị thế thống trị của mình.

Theo dữ liệu mà Insider thu thập được và cung cấp, ở đây, những nhân viên được trả lương cao nhất có thể nhận được tới 185.000 USD lương cơ bản.

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 3.

Apple: Các công việc marketing cấp cao có thể nhận về 325.000 USD

Năm 2021, Apple tiếp tục sự thành công với mức tăng doanh thu 33% và thu về 95 tỷ USD lợi nhuận từ việc bán iPhone, iPad, Mac cũng như các thiết bị và dịch vụ khác. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng gã khổng lồ công nghệ đang trên đà trở thành công ty đầu tiên đạt 3 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm nay.

Các quảng cáo của Apple luôn rất kinh điển, là một phần không thể thiếu đối với sự thành công của công ty. Do đó, Apple cũng sẵn sàng chi trả khoản tiền lương không nhỏ cho các vị trí đảm nhiệm mảng marketing cấp cao của tập đoàn này – lên tới 325.000 USD.

Facebook: Giám đốc kỹ thuật được trả khoảng 360.000 USD

Nhân viên của Facebook được biết đến với mức lương đáng kể. Một giám đốc quảng cáo nội bộ có mức lương hơn 330.000 USD, trong khi một giám đốc kỹ thuật có khoảng 360.000 USD.

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 4.

Facebook không chỉ trả lương theo công việc, mà còn theo địa điểm làm việc. Ví dụ, một nhân viên phân tích dữ liệu ở California nhận về từ 130.000 - 150.000 USD mỗi năm, trong khi nếu ở Texas, người đó sẽ chỉ kiếm được 128.000 USD hoặc 111.000 USD. Một kỹ sư phần mềm ở New York được trả 160.000 USD, nhưng một người tương tự ở Rhode Island và Texas chỉ nhận về 118.000 USD.

Microsoft: Giám đốc kinh doanh có mức lương 250.000 USD

Lấy mốc 175.000 USD là cận dưới, Business Insider tiến hành tổng hợp và phân tích các vị trí có thu nhập bằng hoặc cao hơn đó. Mức lương cao nhất tại Microsoft thuộc về vị trí giám đốc kinh doanh, với số tiền 250.000 USD.

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 5.

Uber: Mức lương đầy cạnh tranh với các ông lớn ở Thung lũng Silicon

Các kỹ sư cấp cao tại Uber có thể kiếm được mức lương hơn 200.000 USD, trong khi các nhà khoa học dữ liệu có thể kiếm được gần 150.000 USD và các giám đốc sản phẩm cấp cao có thể kiếm được khoảng 190.000 USD trở lên, chưa bao gồm vốn chủ sở hữu hay tiền thưởng.

Intel: Giám đốc kỹ thuật có mức lương hơn 300.000 USD

Intel đang phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm, lợi nhuận thu hẹp và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Đài Loan Semiconductor, AMD, Nvidia và các hãng khác, cùng với sự thiếu hụt chất bán dẫn và mất đi những khách hàng lớn như Apple.

Chính bởi tất cả những điều đó, Intel trả nhiều tiền và trông cậy vào các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, quản lý, tiếp thị và các kỹ sư phần mềm và phần cứng khác nhau. Một giám đốc kỹ thuật làm việc ở đây có thể nhận mức lương hơn 300.000 USD.

IBM: Các nhân tài nhận gần 335.000 USD

Dưới thời Giám đốc điều hành Arvind Krishna, IBM đang cố gắng tái tạo lại chính mình cho kỷ nguyên điện toán đám mây, do Amazon, Microsoft, Alibaba và Google thống trị cho đến nay.

Một phần trong công cuộc đổi mới của IBM bao gồm việc phát triển cơ sở 350.000 nhân viên hùng hậu của mình để bổ sung tài năng kỹ thuật trong đám mây, đám mây lai và AI, cũng như trong các lĩnh vực như chiến lược, tư vấn và phân tích kinh doanh.IBM cũng trả cho những nhân tài đó số tiền đáng mơ ước lên tới 335.000 USD hàng năm, chưa tính tiền thưởng.

Choáng trước mức lương “TRONG MƠ” của nhân viên tại các tập đoàn khủng như Apple, Facebook, Tiktok: Kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm, điều này là thứ quyết định tất cả - Ảnh 6.

Dell: Mặt bằng lương chung là hàng trăm nghìn USD

Nhu cầu về phần cứng tăng cao trong thời kỳ đại dịch đã dẫn đến thu nhập kỷ lục cho các công ty như Dell bất chấp những vấn đề trong chuỗi cung ứng. Một số nhân viên cũng đã được trả gần 200.000 đô la nhờ đóng góp vào sự phát triển vượt bậc của công ty trong các mảng phân tích kinh doanh, bán hàng hay kĩ thuật. Ví dụ, một nhân viên kỹ thuật phần mềm có trụ sở tại Texas kiếm được 198.083 đô la.

TikTok: Mức lương dao động từ 60.000 USD đến gần nửa triệu USD

ByteDance và công ty con TikTok, ứng dụng truyền thông xã hội phát triển chóng mặt gần đây đã trả cho nhân viên mức lương rất hấp dẫn.

Các vị trí mảng công nghệ sẽ có mức lương cao, chẳng hạn các giám đốc kỹ thuật cấp cao nhận về từ 440.000 đến 480.000 USD mỗi năm. Ở mức thấp nhất, nhân viên kế toán cũng được trả tới 59.700 USD, trong khi chuyên gia nhân sự có mức lương 68.408 USD.

Như vậy, mức lương cơ bản trung bình hàng năm tại TikTok và ByteDance là 188.500 USD – một con số không hề khiêm tốn.

Theo Phương Thu

Cùng chuyên mục
XEM