Chớ thấy xinh đẹp mà ham, 5 cô gái này là những hacker khét tiếng trên thế giới

17/03/2017 15:43 PM | Công nghệ

Nhắc tới hacker, nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh của phái mạnh, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng!

1. Adeanna Cooke

Adeanna Cooke từng là một người mẫu cho tạp chí Playboy nhưng cũng nổi tiếng trong vai trò một hacker tự học và có đạo đức. Câu chuyện dẫn dắt cô trở thành một hacker là khi một người bạn của Cooke ghép mặt cô vào những hình ảnh khỏa thân và đăng trên nhiều website để tống tiền. Cooke đã tự hack những website đăng tải hình ảnh trái phép này trước khi tìm đến sự trợ giúp của các cơ quan chức năng.

Sau sự kiện này, Adeanna Cooke được giới hacker gọi bằng biệt danh "Hacker Fairy" và đến nay cô vẫn trợ giúp những người mẫu chuyên nghiệp nói riêng và phụ nữ nói chung trong việc tránh bị lợi dụng online.

2. Xiao Tian

Xiao Tian được biết đến với việc thành lập "China Girl Security Group", một nhóm hacker toàn nữ giới. Ở độ tuổi 19, Tian nhanh chóng dẫn dắt cộng đồng mà mình tạo ra lên con số 2.200 thành viên. Trang itechhacks cho biết đến nay "China Girl Security Group" trở thành một trong những nhóm hacker lớn nhất hoạt động tại Trung Quốc.

3. Anna Chapman

Sinh năm 1982, Chapman là một hacker người Nga sống ở New York, Mỹ. Cô là một trong số 11 người bị cáo buộc là gián điệp Nga bị bắt ở Mỹ vào năm 2010. Thời điểm đó, Anna Chapman thu hút được nhiều sự chú ý nhờ sự quyến rũ về ngoại hình của mình. Được biết, Anna Chapman đã sống ở Mỹ 10 năm trước khi bị bắt.

4. Ying Cracker

Ying Cracker là một giáo viên tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cô thường tham gia vào họat động dạy những ai có nhu cầu học những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến hoạt động tin tặc. Cracker được đánh giá là một chuyên gia trong lĩnh vực viết phần mềm hack. Cô thường cung cấp dịch vụ bẻ khóa các phần mềm và kiếm được khá khá tiền nhờ khả năng của mình. Được biết, Cracker nổi tiếng trong diễn đàn "Chinese HottieHackers" và sử hữu một lượng fan khá lớn.

5. Kristina Svechinskaya

Từng tấn công nhiều máy chủ ngân hàng và gây thiệt hại nhiều triệu USD, Kristina Svechinskaya được nhiều người ưu ái gọi bằng danh hiệu hacker quyến rũ nhất thế giới với đôi mắt xanh và vẻ đẹp đậm chất Nga. Cô bị bắt tại Mỹ vào năm 2010 sau khi bị cáo buộc có liên quan đến hoạt động tung ra mã độc/ virus gây thiệt hại 35 triệu USD cho tài khoản ngân hàng tại Mỹ đồng thời có hành vi sử dụng hộ chiếu giả.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM