Cho loại quả này vào trà xanh sẽ tạo ra đồ uống là "sát thủ" diệt chất béo, sau 10 ngày làn da sẽ bật tông trắng mịn, nhìn xuống dưới sẽ thấy vòng eo thay đổi diệu kỳ
Để kiểm nghiệm độ chính xác, bạn đừng quên đo vòng eo trước và sau 10 ngày dùng đồ uống. Bạn cũng có thể chụp lại làn da dưới ánh sáng thật để kiểm chứng độ bật tông nhé!
Cho vài lát mướp đắng khô vào trà xanh sẽ tạo ra "sát thủ của chất béo", dưỡng trắng mịn da
Từ lâu, trà xanh đã là một trong những loại thức uống lành mạnh nhất nên sử dụng hàng ngày.
Người Nhật Bản sử dụng trà xanh không chỉ để làm nước uống giúp phòng chống bệnh mãn tính, giảm cân, đẹp da. Họ cũng tận dụng trà xanh tối đa làm mỹ phẩm, đồ ăn thức uống vô cùng đa dạng. Trà xanh trở thành một phần trong chế độ ăn uống của người Nhật giúp duy trì vóc dáng thon gọn, làm đẹp, trẻ lâu và tất nhiên là còn tăng cường tuổi thọ.
Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) nhận định, trà xanh rất tốt cho sức khỏe nói chung. Riêng với công dụng giảm cân, loại trà này cũng phát huy công dụng đáng gờm.
Chuyên gia "bật mí", công dụng giảm mỡ của trà xanh đặc biệt phát huy hiệu quả tốt hơn hẳn khi kết hợp với mướp đắng.
Trong Đông y, mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) có tính hàn, vị đắng, đi vào hai kinh tâm và phế, vị có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, lương huyết, lợi niệu, thanh tâm khử hỏa.
Sử dụng thường xuyên mướp đắng sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, giúp cải thiện tình trạng da dẻ, giúp da mịn màng sáng đẹp hơn. Nước sắc mướp đắng tươi còn có công dụng chữa ho, giải nhiệt, diệt trừ mụn trứng cá...
Chưa kể, mướp đắng có lượng calo rất ít, chất xơ lại cao, có thể ăn được một lượng lớn mà không sợ tăng cân. Vị đắng đặc trưng của loại quả này cùng hàm lượng vitamin cao, nhiều nước... Tất cả cho thấy mướp đắng là loại quả lý tưởng cho thêm vào nước uống để giảm cân .
Và thật tuyệt vời khi mướp đắng kết hợp với trà xanh. Bạn sẽ có ngay một loại đồ uống giảm mỡ bụng, dưỡng da trắng mịn, hiệu quả thấy rõ chỉ sau 10 ngày sử dụng.
Để làm loại đồ uống này, bạn chỉ cần đun sôi lá trà xanh, cho thêm vài lát mướp đắng khô vào. Có thể uống lạnh để dễ uống hơn nhé!
Những công dụng khác khi kết hợp trà xanh và mướp đắng
1. Giảm lượng đường trong máu
Theo Healthline, mướp đắng từ lâu đã được người dân trên khắp thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã xác nhận vai trò của mướp đắng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 24 người lớn mắc bệnh tiểu đường cho thấy, dùng 2000mg mướp đắng mỗi ngày làm giảm lượng đường trong máu và hemoglobin A1c - một xét nghiệm được sử dụng để đo kiểm soát lượng đường trong máu trong 3 tháng.
Một nghiên cứu khác ở 40 người mắc bệnh tiểu đường cho thấy, uống 2000mg mướp đắng mỗi ngày trong 4 tuần đã làm giảm lượng đường trong máu khá ổn.
Trong khi đó, cũng theo Healthline, uống trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.
Uống trà xanh thường xuyên cũng có thể làm giảm viêm và tăng cường khả năng sử dụng insulin hiệu quả của cơ thể.
Do đó, dùng trà xanh kết hợp mướp đắng làm nước uống sẽ giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.
2. Phòng chống ung thư
Nghiên cứu cho thấy mướp đắng có chứa một số hợp chất có đặc tính chống ung thư.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất mướp đắng có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày, ruột kết, phổi và vòm họng.
Một nghiên cứu khác trên ống nghiệm cũng ghi nhận, chiết xuất mướp đắng có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư vú, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu diệt tế bào ung thư.
Riêng trà xanh, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư bàng quang, vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt.
3. Giảm cholesterol
Cholesterol cao có thể gây ra mảng bám chất béo tích tụ trong động mạch, buộc tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mướp đắng có thể làm giảm mức cholesterol để hỗ trợ sức khỏe tim mạch tổng thể.
Một nghiên cứu trên chuột ăn chế độ nhiều cholesterol đã quan sát thấy, việc sử dụng chiết xuất mướp đắng đã làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL "xấu" và chất béo trung tính.
Trà xanh cũng được khẳng định có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần. Khi kế hợp với mướp đắng sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn.
Lưu ý khi sử dụng mướp đắng làm đồ uống kết hợp với trà xanh
Mặc dù có thể uống trà xanh hàng ngày, mướp đắng cũng rất tốt cho sức khỏe nhưng giới chuyên gia khuyến cáo, không phải ai cũng có thể sử dụng mướp đắng.
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng mướp đắng vì mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo nên không có lợi cho chế độ dinh dưỡng, đồng thời có thể gây giảm đường huyết.
Bệnh nhân huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng vì có thể khiến tình trạng tụt huyết áp thêm tồi tệ, xuất hiện đau đầu, chóng mặt.
Người vừa phẫu thuật cũng không nên ăn mướp đắng vì có thể cản trở quá trình kiểm soát lượng đường huyết trong và sau khi phẫu thuật.
Khi sử dụng mướp đắng uống cùng trà xanh, khuyến cáo không dùng liên tục quá 3 tháng. Mỗi lần dùng không được quá liều lượng. Tốt nhất nên đi thăm khám bác sĩ Đông y, lương y... để biết tình trạng bản thân có vấn đề gì không. Từ đó bạn sẽ được tham vấn cụ thể liều dùng vừa giúp giảm cân, trắng da, siêu tốt cho sức khỏe lại không lo tác dụng phụ.