Cho hàng xóm xin vài ba củ cải, nông dân mất trắng vụ mùa gần tỷ đồng

09/12/2019 09:08 AM | Thời sự

3 nông dân đồng ý với đề nghị xin vài ba củ cải của hàng xóm mà không ngờ họ sẽ mất trắng ruộng củ cải cả tỷ đồng của mình không lâu sau đó.

Cho hàng xóm xin vài ba củ cải, nông dân mất trắng vụ mùa gần tỷ đồng

Chỉ vài giờ sau khi lời đề nghị được đưa ra, hàng nghìn người đổ xuống cánh đồng ở làng Diaowei, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc lấy đi 500 tấn củ cải trị giá lên tới 300.000 NDT (gần 989 triệu đồng).

Xu Jiuge, 1 trong 3 chủ nhân ruộng củ cải nói ông không biết mọi chuyện xảy ra như thế nào.

"Dân làng nói với chúng tôi rằng củ cải rất hợp làm súp khi đông đến và hỏi có ổn không nếu họ lấy một ít. Họ là hàng xóm nên chúng tôi không nghĩ đó là chuyện to tát gì. Chúng tôi đồng ý để họ nhặt vài ba củ nhưng không biết làm thế nào nó lại phát triển thành tin đồn tất cả củ cải của chúng tôi đều là miễn phí", Xu nói.

Cho hàng xóm xin vài ba củ cải, nông dân mất trắng vụ mùa gần tỷ đồng - Ảnh 1.

3 nông dân Trung Quốc mất trắng vụ củ cải năm nay. (Ảnh: Weibo)

Tin đồn ngày càng lan nhanh. Vào ngày hôm sau, một hàng dài ô tô, xe máy, xe tải, xích lô dài 2 km xếp hàng để được lấy "củ cải miễn phí".

"Từ 7h sáng tới 22h, cánh đồng toàn người là người. Có khoảng 3.000 người ngày hôm đó. Nhiều người vượt quãng đường lên tới 120 km để tới đây", Xu cho hay.

Xu nói ông gọi cảnh sát nhưng số sỹ quan được điều động tới không thể ngăn cản đám đông.

Một số người thậm chí còn phát trực tiếp cảnh nhổ củ cải trên ruộng, cầm chiến lợi phẩm thu được lên khoe và kêu gọi người xem cùng tới để thu hoạch.

Dù mất cả ruộng củ cải, Xu nói anh và những người còn lại sớm nhận ra rằng họ không thể làm gì để ngăn mọi người tới " hôi củ cải ".

"Thay vào đó tôi coi đây là hành động từ thiện và sẽ không tìm cách trả thù. Với cánh đồng trống, chúng tôi sẽ trồng lúa mì vào vụ tới", người nông dân này cho hay.

Theo Song Hy

VTC News (Nguồn: SCMP)

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm