Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo

27/01/2019 10:38 AM | Thời sự

Càng gần tới ngày 23 tháng Chạp (âm lịch), chợ cá Sở Thượng lại càng tấp nập cảnh mua bán cá chép chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo


 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 1.

Chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi ngày cung cấp hàng tấn cá cho các chợ đầu mối, đây cũng được coi là chợ cá lớn nhất của thủ đô.


 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 2.

Chợ cá làng Sở Thượng hoạt động 24/24 giờ, nhưng nhộn nhịp nhất là từ 4 – 6 giờ sáng. Những ngày trước lễ ông Công ông Táo, chợ lại tấp nập cảnh buôn bán cá chép tiễn Táo quân về trời.


 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 3.

Người mua cá thịt nói chung và cá chép nói riêng ở chợ cá làng Sở Thượng chủ yếu là để bán buôn.


 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 4.

Tại chợ cá Sở Thượng, có 2 loại cá chép được bán chủ yếu trong lễ ông Công ông Táo là cá chép đỏ và cá chép vàng. Cả 2 loại cá này đều được được các lái buôn nhập chủ yếu từ các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 5.

Hiện cá chép đỏ và cá chép vàng được bán buôn với mức giá trung bình từ 60.000 - 90.000 đồng/kg. Giá cá bán ra thị trường có thể chênh từ 30 – 40% giá bán buôn.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 6.

Do vận chuyển xa nên để cá sống được lâu và khỏe, các tiểu thương phải thay nước nhiều lần và sục khí oxi vào trong các phi đựng cá.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 7.

Cá chép được các tiểu thương cân bán cho các khách buôn.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 8.

Theo ghi nhận, nguồn cá để phục vụ ngày ông Công, ông Táo năm nay khá dồi dào. Cá được nhập về chợ với nhiều kiểu dáng khác nhau với màu đỏ tươi hoặc cam đậm là chủ yếu.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 9.

Các tiểu thương tại chợ cho biết, so với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn bởi cá khỏe, màu sắc tươi tắn.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 10.

Cao điểm những ngày cận lễ ông Công ông Táo, lượng cá được tiểu thương nhập về có thể lên tới vài tạ cá một ngày.

 Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước lễ ông Công ông Táo - Ảnh 11.

Cá chép sẽ được chuyển đi khắp các chợ nhằm phục vụ nhu cầu của người dân mua về cúng lễ ngày ông Công ông Táo.


Theo Phan Đặng Mạnh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm