Chính tính cách cá nhân sẽ quyết định bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền

05/12/2017 01:26 PM | Khoa học

Các nghà nghiên cứu nhân thấy, những nhân viên chỉ cố tỏ ra dễ chịu, tận tâm và cởi mở đối với những trải nghiệm hơn công việc thực sự được trả lương tí hơn những người có tính cách phù hợp với yêu cầu công việc.

Khi tìm kiếm một công việc phù hợp, bạn không những cần những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công việc mà còn cần có xem xét xem tính cách của bản thân có phù hợp với vai trò và vị trí hay không. Bởi tính cách cá nhân có thể ảnh hưởng nhiều đến tiền lương của bạn.

Một nghiên cứu tại đại học Tilburg, Hà Lan chỉ ra rằng, những nhân viên có tính cách cá nhân phù hợp với các đặc điểm đặc trưng của công việc có thể được trả lương cao hơn nhưng người ít phù hợp.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thu thập được từ 8.458 người sống ở Đức và phân tích thông tin về công việc, thu nhập và đặc điểm tính cách. Nhừng người tham gia khảo sát trả lời hàng loạt các câu hỏi liên quan đến tính cách cá nhân và công việc. Hai nhà tâm lý học đã xác định 5 đặc điểm tính cách lớn ảnh hưởng đến sự phù hợp trong công việc và mức thu nhập là: Sự hòa hợp, tận tâm, tính phóng khoáng, sự điềm tĩnh và sự cởi mở.

Các nghà nghiên cứu nhân thấy, những nhân viên chỉ cố tỏ ra dễ chịu, tận tâm và cởi mở đối với những trải nghiệm hơn công việc thực sự được trả lương tí hơn những người có tính cách phù hợp với yêu cầu công việc.

Nhà nghiên cứu hàng đầu Jaap J.A Denissen cho biết: "Đặc điểm tính cách cá nhân từ lâu đã được chứng minh là ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của một con người, nhất là đối với những công việc đặc thù. Bất kỳ ai cũng nên chú ý đến kết quả nghiên cứu này, bởi nó giúp bạn định hình bản thân và tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với tính cách của mình và có thu nhập cao hơn".

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tính cách, cá nhân
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm