Chìm sâu trong khủng hoảng vì 2 vụ tai nạn thảm khốc, Boeing sa thải CEO sau hơn 30 năm gắn bó

24/12/2019 08:38 AM | Kinh doanh

Chủ tịch David Calhoun sẽ chính thức trở thành CEO mới của nhà sản xuất máy bay này vào tháng 1 tới, thay thế ông Dennis Muilenburg.

Theo CNBC, Boeing đã sa thải CEO Dennis Muilenburg, trong bối cảnh công ty này đang gặp khó khăn để lấy lại niềm tin của các cơ quan quản lý, khách hàng và công chúng sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 346 người thiệt mạng. Theo đó, chủ tịch David Calhoun sẽ chính thức trở thành CEO mới của nhà sản xuất máy bay này vào tháng 1 tới.

Ông Muilenberg được bổ nhiệm làm CEO của Boeing là 2015, ông đã gắn bó với Boeing từ những năm còn là thực tập sinh vào năm 1985.

Những bất ổn theo sau 2 vụ tai nạn xảy ra đối với dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing - 737 Max, vẫn đang khiến công ty này chìm trong khủng hoảng. Sau sự việc thảm khốc, hàng loạt cuộc điều tra đã diễn ra, bao gồm cả một cuộc điều tra tội phạm liên bang, điều tra về quá trình phát triển của dòng máy bay này và chứng nhận bay của Cục hàng Không Liên bang cấp năm 2017. Đầu tháng này, Boeing cũng cho biết sẽ tạm ngừng sản xuất dòng 737 Max vào đầu năm tới.

Hồi tháng 10, hội đồng quản trị của công ty đã loại bỏ Muilenburg khỏi ghế chủ tịch, cho biết việc này sẽ giúp ông tập trung tốt hơn vào việc đưa 737 Max hoạt động trở lại. 11 ngày sau đó, Boeing cũng quyết định sa thải ông Kevin McAllister - trưởng bộ phận quảng cáo tiếp thị sản phẩm. Theo đó, Stan Deal - một nhân viên đã làm việc tại Boeing trong gần 30 năm, đã đảm nhiệm vị trí này.

Tham khảo CNBC

Theo Giang Ng

Từ khóa:  boeing
Cùng chuyên mục
XEM