Chiều nay gió mùa về, Hà Nội rét 14 độ

23/11/2016 08:24 AM | Xã hội

Trong suốt 2 tuần qua, thời tiết miền Bắc có nắng rực rỡ như mùa hè, nhiều thời điểm nắng nóng trên 32 độ. Tại Thủ đô Hà Nội cũng có điểm vượt trên 31 độ.

Chiều nay, không khí lạnh sẽ tràn tới Hà Nội, nhiệt độ sẽ tụt rất nhanh, về đêm chỉ còn khoảng 14 độ.

Tuy nhiên bắt đầu từ trưa nay, khối không khí lạnh cường độ mạnh sẽ chạm ngõ các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta và tràn đến Hà Nội vào chiều nay khiến nhiệt độ giảm nhanh đột ngột.

Khí lạnh tràn xuống sẽ khiến Hà Nội từ chiều nay có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ, đến giữa đêm, hạ còn 14 độ.

Do đó mọi người đi làm cần chuẩn bị sẵn áo rét, nhất là khi sáng nay, cảm giác oi nóng vẫn còn hiện hữu khiến nhiều người chủ quan.

Từ đêm nay, ở các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao rét dưới 11 độ.

Đợt rét này được dự báo sẽ kéo dài trên 10 ngày, trong đó rét đậm nhất rơi vào ngày mai (24/11) với nền nhiệt ban ngày tại Hà Nội không vượt quá 18 độ C. Từ ngày 26/11, nhiệt độ ban ngày sẽ nhích dần lên 23-24 độ, tuy nhiên ban đêm vẫn rét.

Trong đêm nay, khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; từ đêm nay ở các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM