Liên hệ quảng cáo
0942.86.11.33 - doanhnghiep@admicro.vn
Liên hệ ban biên tập
024.7309.5555 máy lẻ 41294 - info@cafebiz.vn
Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh từ đầu tuần tới, nhiều nơi rét dưới 8°C; Hà Nội giảm liền 6°C, kèm mưa và gió Đông Bắc mạnh gây cảm giác rét buốt.
Những nhận định mới nhất cho thấy, đợt không khí lạnh từ ngày mai (17/11) có khả năng mạnh hơn so với những nhận định trước đó. Nhiệt độ khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng xuống 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 8 độ.
Từ đêm 17/11, miền Bắc và Bắc Trung Bộ bắt đầu giảm nhiệt sâu, trời rét cả ngày lẫn đêm với nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 12-15 độ, riêng vùng núi dưới 10 độ. Rét kèm theo mưa rải rác làm tăng cảm giác giá buốt.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm 2025, nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.
Dù phi công báo rằng máy bay đi vào vùng nhiễu động nhẹ, nhiều hành khách vẫn sợ hãi vì sự rung lắc dữ dội và thậm chí trong vài khoảnh khắc cảm giác như rơi tự do.
Theo cơ quan khí tượng, do tác động của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 1/11, miền Bắc trở lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét xuống dưới 17 độ C.
Đêm nay, không khí lạnh tràn về gây mưa ở miền Bắc, nhiệt độ giảm nhẹ. Đến ngày 20/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, trời chuyển lạnh.
Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ nước ta vào gần sáng ngày 19/10. Từ chiều tối và đêm 19/10, miền Bắc chuyển mát, từ đêm 20/10, miền Bắc chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, riêng vùng núi trời trở rét.
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh yếu, mưa lớn khả năng tái diễn và kéo dài trong khoảng 3 ngày, tập trung ở các tỉnh, thành khu vực Đông Bắc Bộ.
Dự báo khoảng 13/10, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tràn xuống. Đợt không khí lạnh này không gây rét nhưng lại gây mưa lớn cho khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có các tỉnh đang hứng chịu lũ kỷ lục.
Đợt không khí lạnh tràn về những ngày cuối tháng 3/2025 khiến nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, trời chuyển rét, thấp nhất 11°C.
Theo dự báo, do tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 3 độ C; Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ C...
Các quan chức đã kêu gọi người dân và du khách mang theo xẻng để xúc tuyết.
Đêm nay, không khí lạnh tăng cường mạnh thêm gây mưa lớn cho khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên. Tại Bắc Bộ, trời tiếp tục rét.
Từ chiều tối và đêm nay (22/10), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc, trời chuyển mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt giảm dần. Miền Trung tiếp tục mưa lớn nhưng cường độ giảm so với hôm qua. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rải rác vào chiều và đêm.
Mùa thu đã về với tiết trời se lạnh. Không khí lạnh kéo đến nhắc chúng ta cần chú ý sức khỏe của mình hơn. Ăn uống để tăng cường miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng.
Một cơn bão mạnh cấp 15, giật trên cấp 17 có tên quốc tế là bão Krathon đang hoạt động ở vùng biển phía Bắc đảo Luzon (Philippines), liệu có ảnh hưởng đến vùng ven biển và đất liền nước ta?
Vào những ngày hè nóng nực, trẻ thường rất thích ăn kem nhưng cha mẹ cần chú ý có một số đối tượng khuyến cáo không nên cho ăn đồ lạnh.
Cả nước đang trải qua kỳ nghỉ lễ trong thời tiết "nóng như đổ lửa", nhiều nơi trên 41 độ C và còn kéo dài thêm vài hôm nữa.
Dự báo từ đêm nay (26/2), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11 - 13 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C, thấp hơn so với các nhận định trước.
Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Center Building. Số 01, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024 7309 5555 - Máy lẻ 41294 | Fax: 024-39743413
Email: info@vccorp.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh