Chiếc xe đạp thông minh này hỗ trợ bạn đến "tận răng", giá chỉ bằng 1/4 những chiếc cùng loại trên thị trường

28/03/2016 16:34 PM | Công nghệ

Chỉ nặng 1,2 kg, chiếc xe đạp thông minh với nhiều công nghệ tiên tiến SpeedX Leopard đang gây được rất nhiều chú ý với giới công nghệ thế giới.

Chiếc xe đạp tay ngang SpeedX Leopard vừa mới ra mắt gần đây đã vượt qua mục tiêu được nhóm sáng chế đặt ra khi gọi vốn trên Kickstarter, đồng thời nó cũng là chiếc xe đạp địa hình thông minh đầu tiên trên thế giới.

Hệ điều hành máy tính đứng sau sản phẩm này - SpeedForce đã kêu gọi được gần nửa triệu đô trên trang web gọi vốn cộng đồng Indiegogo vào năm ngoái, giờ đây đã được tích hợp tất cả vào một chiếc xe đạp địa hình sợi carbon có kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cũng như khí động học cao - mẫu SpeedX Leopard.


Chiếc xe đạp địa hình thông minh với tính khí động học cao, SpeedX Leopard.

Chiếc xe đạp địa hình thông minh với tính khí động học cao, SpeedX Leopard.

Bên cạnh đó, cộng đồng Kickstarter cũng đã góp tới 980% vốn so với mục tiêu kêu gọi ban đầu của nhóm sáng lập cho sản phẩm SpeedX Leopard chỉ trong 48 giờ. Cụ thể, chiếc xe này đã có được 735.000 USD (tương đương 16 tỉ đồng) từ 405 nhà đầu tư trong khi mục tiêu ban đầu chỉ là 50.000 USD (tương đương 1 tỉ đồng) và vẫn còn 26 ngày tiếp tục được phép kêu gọi vốn.

Vậy điều gì đã khiến mọi người trở nên quá tin tưởng vào sản phẩm này? Theo thông tin từ nhóm sáng lập, chiếc Leopard là chiếc xe đạp địa hình duy nhất có khả năng giúp người dùng tập luyện và theo dõi tiến triển của mình trong một thời gian thực.

Chiếc xe đạp với tính khí động học cao được thiết kế với khung làm bằng sợi carbon T1000 và cân nặng thực sự ấn tượng - chỉ khoảng 1,2 kg, với phanh đĩa vòng được bọc gọn vào khung xe nhằm giảm sức cản.


Dây phanh đã được thu gọn vào trong hệ thống khung carbon.

Dây phanh đã được thu gọn vào trong hệ thống khung carbon.

Tất nhiên chiếc Leopard cũng gồm một phần mềm đính kèm: màn hình 2,4 inch được gắn vào phía tay lái giúp đo đạc thông số của chuyến đi dựa trên 12 tiêu chí, bao gồm thời gian di chuyển, nhịp, độ cao, tốc độ và sức mạnh của xe cũng như nhịp tim của người điều khiển.

Thời lượng pin của thiết bị này không phải là một điều đáng băn khoăn đối với người dùng bởi theo như nhà cung cấp, nó có thể sử dụng trong quãng đường 497 dặm (hay 40 giờ đồng hồ) và việc sạc pin chỉ mất 30 phút.


Màn hình hiển thị trên tay lái của SpeedX Leopard.

Màn hình hiển thị trên tay lái của SpeedX Leopard.

Đội ngũ nghiên cứu và sản xuất Leopard đã chỉ ra một điều tuyệt vời rằng chiếc xe này có thể " chú ý và chăm sóc mọi điều ngoại trừ việc đạp xe của bạn".

Và nhờ vào tính năng XCoach, người dùng có thể tập luyện một cách chuyên nghiệp giống như có huấn luyện viên bên cạnh dù chỉ đang chuẩn bị cho buổi dã ngoại cùng bạn bè hay thực sự chuẩn bị cho cuộc đua lớn sắp tới.

Với mức giá khởi điểm dưới 1.300 USD (tương đương 28 triệu đồng) mà trang web Kickstarter đã đưa ra, người tiêu dùng có thể đặt mua một chiếc Leopard được thiết kế phù hợp với bản thân mình.


Dự án đã thu hút được tới gần 1 triệu đô, dù còn 25 ngày để tiếp tục gọi vốn.

Dự án đã thu hút được tới gần 1 triệu đô, dù còn 25 ngày để tiếp tục gọi vốn.

Hệ thống lựa chọn xe đạp phù hợp của công ty sẽ tự động đưa ra những mẫu xe, khung, tay lái và thân xe phù hợp nhất với tấm ảnh khách hàng đã được gửi tới trước đó. Nhà sản xuất đã thực sự đặt niềm tin vào sản phẩm của mình khi đưa ra mức bảo hành trọn đời dành cho khung xe và chính sách trả hàng tự do trong vòng 7 ngày.

So với mức giá thấp nhất 6.000 USD (tương đương 130 triệu đồng) của những chiếc xe đạp khí động học khác thì Leopard có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo dù bạn là một tay đua chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu tham gia thể thao.

SpeedX Leopard, xe đạp địa hình thông minh đầu tiên trên thế giới

Thành NT

Cùng chuyên mục
XEM