Chiếc xe đạp thông minh này hỗ trợ bạn đến "tận răng", giá chỉ bằng 1/4 những chiếc cùng loại trên thị trường

28/03/2016 04:34 PM | Công nghệ

Chỉ nặng 1,2 kg, chiếc xe đạp thông minh với nhiều công nghệ tiên tiến SpeedX Leopard đang gây được rất nhiều chú ý với giới công nghệ thế giới.

Chiếc xe đạp thông minh này hỗ trợ bạn đến "tận răng", giá chỉ bằng 1/4 những chiếc cùng loại trên thị trường

Chiếc xe đạp tay ngang SpeedX Leopard vừa mới ra mắt gần đây đã vượt qua mục tiêu được nhóm sáng chế đặt ra khi gọi vốn trên Kickstarter, đồng thời nó cũng là chiếc xe đạp địa hình thông minh đầu tiên trên thế giới.

Hệ điều hành máy tính đứng sau sản phẩm này - SpeedForce đã kêu gọi được gần nửa triệu đô trên trang web gọi vốn cộng đồng Indiegogo vào năm ngoái, giờ đây đã được tích hợp tất cả vào một chiếc xe đạp địa hình sợi carbon có kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cũng như khí động học cao - mẫu SpeedX Leopard.


Chiếc xe đạp địa hình thông minh với tính khí động học cao, SpeedX Leopard.

Chiếc xe đạp địa hình thông minh với tính khí động học cao, SpeedX Leopard.

Bên cạnh đó, cộng đồng Kickstarter cũng đã góp tới 980% vốn so với mục tiêu kêu gọi ban đầu của nhóm sáng lập cho sản phẩm SpeedX Leopard chỉ trong 48 giờ. Cụ thể, chiếc xe này đã có được 735.000 USD (tương đương 16 tỉ đồng) từ 405 nhà đầu tư trong khi mục tiêu ban đầu chỉ là 50.000 USD (tương đương 1 tỉ đồng) và vẫn còn 26 ngày tiếp tục được phép kêu gọi vốn.

Vậy điều gì đã khiến mọi người trở nên quá tin tưởng vào sản phẩm này? Theo thông tin từ nhóm sáng lập, chiếc Leopard là chiếc xe đạp địa hình duy nhất có khả năng giúp người dùng tập luyện và theo dõi tiến triển của mình trong một thời gian thực.

Chiếc xe đạp với tính khí động học cao được thiết kế với khung làm bằng sợi carbon T1000 và cân nặng thực sự ấn tượng - chỉ khoảng 1,2 kg, với phanh đĩa vòng được bọc gọn vào khung xe nhằm giảm sức cản.


Dây phanh đã được thu gọn vào trong hệ thống khung carbon.

Dây phanh đã được thu gọn vào trong hệ thống khung carbon.

Tất nhiên chiếc Leopard cũng gồm một phần mềm đính kèm: màn hình 2,4 inch được gắn vào phía tay lái giúp đo đạc thông số của chuyến đi dựa trên 12 tiêu chí, bao gồm thời gian di chuyển, nhịp, độ cao, tốc độ và sức mạnh của xe cũng như nhịp tim của người điều khiển.

Thời lượng pin của thiết bị này không phải là một điều đáng băn khoăn đối với người dùng bởi theo như nhà cung cấp, nó có thể sử dụng trong quãng đường 497 dặm (hay 40 giờ đồng hồ) và việc sạc pin chỉ mất 30 phút.


Màn hình hiển thị trên tay lái của SpeedX Leopard.

Màn hình hiển thị trên tay lái của SpeedX Leopard.

Đội ngũ nghiên cứu và sản xuất Leopard đã chỉ ra một điều tuyệt vời rằng chiếc xe này có thể " chú ý và chăm sóc mọi điều ngoại trừ việc đạp xe của bạn".

Và nhờ vào tính năng XCoach, người dùng có thể tập luyện một cách chuyên nghiệp giống như có huấn luyện viên bên cạnh dù chỉ đang chuẩn bị cho buổi dã ngoại cùng bạn bè hay thực sự chuẩn bị cho cuộc đua lớn sắp tới.

Với mức giá khởi điểm dưới 1.300 USD (tương đương 28 triệu đồng) mà trang web Kickstarter đã đưa ra, người tiêu dùng có thể đặt mua một chiếc Leopard được thiết kế phù hợp với bản thân mình.


Dự án đã thu hút được tới gần 1 triệu đô, dù còn 25 ngày để tiếp tục gọi vốn.

Dự án đã thu hút được tới gần 1 triệu đô, dù còn 25 ngày để tiếp tục gọi vốn.

Hệ thống lựa chọn xe đạp phù hợp của công ty sẽ tự động đưa ra những mẫu xe, khung, tay lái và thân xe phù hợp nhất với tấm ảnh khách hàng đã được gửi tới trước đó. Nhà sản xuất đã thực sự đặt niềm tin vào sản phẩm của mình khi đưa ra mức bảo hành trọn đời dành cho khung xe và chính sách trả hàng tự do trong vòng 7 ngày.

So với mức giá thấp nhất 6.000 USD (tương đương 130 triệu đồng) của những chiếc xe đạp khí động học khác thì Leopard có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo dù bạn là một tay đua chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu tham gia thể thao.

SpeedX Leopard, xe đạp địa hình thông minh đầu tiên trên thế giới

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm