Chiếc đồng hồ chôn theo vợ bỗng đếm bước chân, người chồng liền chạy đến mộ rồi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng

28/10/2019 02:44 PM | Công nghệ

Tình cờ lướt trên chiếc điện thoại di vật của vợ, người đàn ông chợt thấy ứng dụng thông báo rằng đồng hồ thông minh đang hoạt động. Chuyện này khiến anh toát mồ hôi vì đồng hồ vốn đã được chôn cùng người quá cố.

Vào tháng 8/2019, người đàn ông họ Vương đau buồn chôn cất vợ mình tại thị trấn Đồng Lư, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Anh còn chôn theo chiếc đồng hồ thông minh dùng để đếm bước chân mà vợ mình vô cùng yêu thích. Còn về chiếc điện thoại của vợ - có phần mềm liên kết với đồng hồ - anh Vương luôn giữ lại bên mình để làm kỉ niệm.

Thật không ngờ, hành động này dẫn đến chuỗi phát hiện đáng kinh ngạc. "Tự dưng tôi thấy trên điện thoại của vợ cập nhật bước chân từ đồng hồ. Lúc nhìn thấy thông báo, tôi suýt đứng tim vì sợ"- Vương nói. Nhưng khi định thần lại, anh chạy đến ngôi mộ thì nhìn thấy khắp xung quanh bị đào tung lên, của cải chôn theo cũng bị lấy đi hết.

Vương vội báo cảnh sát điều tra. Người trực tiếp thụ lý vụ án là cảnh sát Lý. Ngay từ đầu, tất cả mọi người đã biết có kẻ trộm mộ nhưng quá trình theo dõi nghi phạm gặp nhiều khó khăn.

Chiếc đồng hồ chôn theo vợ bỗng đếm bước chân, người chồng liền chạy đến mộ rồi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng - Ảnh 1.

Khu mộ vợ ông Vương bị kẻ trộm đào lấy tài sản

Trải qua 3 tháng ròng rã, gần đây đội điều tra mới có thể lần ra chỗ ở của nghi phạm thông qua ứng dụng điện thoại. Họ lập tức ập đến hang ổ của hắn tại vùng núi thuộc thị trấn Phú Xuân Giang, thành phố Hàng Châu.

Ngay khi giáp mặt, cảnh sát Lý và nghi phạm bất ngờ nhận ra nhau. Bởi lẽ kẻ trộm mộ họ Chu vốn có tiền án, vừa ra tù cách đây hơn 3 tháng.

Chiếc đồng hồ chôn theo vợ bỗng đếm bước chân, người chồng liền chạy đến mộ rồi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng - Ảnh 2.

Nơi nghi phạm bị bắt giữ

Chu khai rằng ngay sau khi mãn hạn tù đã đào trộm 21 ngôi mộ khắp vùng. Y luôn chọn những ngôi mộ vừa an táng xong vì theo thông lệ, người thân sẽ không viếng mộ vừa mới đắp. Nếu không nhờ chiếc đồng hồ thông minh của vợ anh Vương, có lẽ nghi phạm này sẽ tiếp tục hành vi phạm tội suốt một thời gian nữa.

Khi bị bắt vào ngày 23/10 vừa qua, nghi phạm khai nhận mọi tội lỗi của mình, còn nói thêm rằng: "Tôi không sợ ma, tôi chỉ sợ anh ta!". Nói đoạn, Chu chỉ tay vào cảnh sát Lý - người đã kiên nhẫn lần theo dấu vết của mình suốt 3 tháng trời.

Chiếc đồng hồ chôn theo vợ bỗng đếm bước chân, người chồng liền chạy đến mộ rồi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng - Ảnh 3.

Cảnh sát Lý phụ trách vụ án

Theo Jayden

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm