Chia sẻ gây bão được cả Bill Gates và Jeff Bezos đồng tình: Không nhất thiết phải thức đêm hay làm việc 80 tiếng một tuần nếu muốn thành công!

27/12/2019 15:44 PM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành Shopify đã chia sẻ ý kiến ​​của mình như sau: "Đối với các công việc cần sự sáng tạo, kết quả làm việc quan trọng hơn số giờ bạn đi làm, bạn không thể gian lận bằng thời gian làm việc được".

Tobias Lutke là người sáng lập đồng thời là CEO của công ty thương mại điện tử Canada Shopify. Chia sẻ trên trang cá nhân Twitter của mình anh nói rằng: "Để thành công, không nhất thiết phải làm việc 80 giờ mỗi tuần".

Trên mạng xã hội Twitter, một cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh việc liệu làm thêm việc vào ban đêm hay làm việc kể cả những ngày cuối tuần so với thời gian đi làm thông thường có giúp bạn trở nên thành công hay không. Giám đốc điều hành Shopify đã chia sẻ ý kiến ​​của mình như sau: "Đối với các công việc cần sự sáng tạo, kết quả làm việc quan trọng hơn số giờ bạn đi làm, bạn không thể gian lận bằng thời gian làm việc được. Tôi tin rằng mỗi người, mỗi ngày sẽ có cho mình 5 giờ sáng tạo. Tất cả những gì tôi yêu cầu nhân viên ở Shopify là dành 4 tiếng đồng hồ trong số đó cho các công việc ở công ty."

Có quan điểm cho rằng: "Hầu hết những người thành công, thay đổi và ảnh hưởng đến cả thế giới đều là những người nghiện công việc (workaholic)". Lutke thì lại suy nghĩ khác, anh nói: "Tôi không bao giờ thức suốt đêm để làm việc. Lần duy nhất tôi làm việc hơn 40 tiếng trong một tuần là khi tôi thực sự đam mê và khao khát muốn làm điều đó. Tôi cần ngủ 8 tiếng một ngày, điều mà tất cả mọi người cũng cần cho dù họ có thừa nhận hay không".

Theo Forbes, tổng số tài sản Lutke nắm giữ trị giá khoảng 3,6 tỷ USD. Anh đang điều hành một công ty có giá trị thị trường hiện tại khoảng 48 tỷ USD.

Chia sẻ gây bão được cả Bill Gates và Jeff Bezos đồng tình: Không nhất thiết phải thức đêm hay làm việc 80 tiếng một tuần nếu muốn thành công! - Ảnh 1.

Shopify của Lutke có giá trị thị trường vào khoảng 48 tỷ USD

Chia sẻ thêm về cuộc sống hàng ngày, Lutke viết trên Twitter: "Tất cả các buổi tối tôi sẽ có mặt ở nhà lúc 5:30. Công việc tôi đang làm quả thực áp lực và đòi hỏi nhiều công sức nhưng nó vẫn chỉ là một công việc. Tôi đặt gia đình và sức khỏe của bản thân lên làm ưu tiên hàng đầu".

Lutke không phải là tỷ phú duy nhất ủng hộ việc ngủ đủ giấc.


Chia sẻ với Thrive Global vào năm 2016, Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon nói rằng việc ngủ đủ 8 tiếng thật sự giúp thay đổi cuộc sống và công việc của ông rất nhiều và hiện tại bản thân Jeff đang cố gắng duy trì thói quen này.

"Đối với tôi, 8 tiếng là số giờ cần thiết để sau khi tỉnh dậy có thể cảm thấy hứng thú và tràn đầy năng lượng", Jeff nói.

Một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới, Bill Gates cũng đồng ý với việc ngủ đủ giấc và tránh thức đêm.

Chia sẻ gây bão được cả Bill Gates và Jeff Bezos đồng tình: Không nhất thiết phải thức đêm hay làm việc 80 tiếng một tuần nếu muốn thành công! - Ảnh 2.

Bill Gates từng cho rằng ngủ nghĩa là lười biếng, nhưng sau đó ông đã phải thay đổi quan điểm

Quay về những ngày đầu ở Microsoft, Gates từng cho rằng ngủ đồng nghĩa với lười biếng, theo một bài đăng trên blog của ông. "Tôi thường xuyên phải thức cả đêm khi chúng tôi chuẩn bị chuyển giao một phần mềm, một hoặc hai lần, tôi thức đã thức thông đêm liên tiếp", Bill Gates viết.

Sau đó, ông nhận thấy những người thức trắng đêm như mình cộng với việc gần như không bao giờ ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là một tổn hại rất lớn. Bây giờ, Bill Gates tin rằng giấc ngủ là thứ cực kỳ quan trọng để có một sức khỏe tốt cũng như giúp con người thành công trong công việc.

Duy Thắng

Cùng chuyên mục
XEM