Chỉ với 1 tấm bảng cùng 7 bước, bạn có thể biến bất kì ước mơ nào của mình thành sự thật

14/12/2017 09:00 AM | Sống

Bất kỳ ai thành công cũng biết được tầm quan trọng cũng như hiệu quả của việc viết ra các mục tiêu của mình. Nhiều người còn đọc lại danh sách mục tiêu của mình vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Tuy nhiên, đa phần chúng ta lại quên mất ý tưởng về một tấm bảng giấc mơ (bảng tầm nhìn – Vision Board).

Chỉ với 1 tấm bảng cùng 7 bước, bạn có thể biến bất kì ước mơ nào của mình thành sự thật

Tạo ra và sử dụng một tấm bảng giấc mơ là cách cực kỳ hữu hiệu để lập trình cho bộ não, khiến nó chú ý đến những việc liên quan đến mục tiêu và giấc mơ của bạn. Có thể bạn tin rằng mình đang làm việc này rồi, nhưng với sự bận rộn của cuộc sống, rất có thể sự chú ý của bạn sẽ bị san sẻ và không còn mạnh mẽ như bạn nghĩ.

Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng một tấm bảng giấc mơ. Và đây là một quá trình sáng tạo, do đó bạn sẽ rất vui vẻ khi tham gia vào quá trình tạo nên tấm bảng. Bạn còn có thể mời cả lũ trẻ tham gia nữa. Dưới đây là những bước cơ bản để tạo ra tấm bảng của riêng mình:

1. Tạo một danh sách các ước mơ của bạn

Bạn không cần phải sắp xếp các ước mơ theo thứ tự nào cả, vì bạn sẽ đặt ngẫu nhiên các bức ảnh thể hiện chúng lên trên tấm bảng. Đối với các mục tiêu về tài chính, hãy nghĩ về những thứ bạn có thể thực hiện khi có số tiền đó trong tay. Cả những thứ hữu hình, như nhà cửa, xe cộ và những thứ cao cả hơn như lập một tổ chức phi chính phủ, hay hỗ trợ một việc làm có ý nghĩa. Mục đích của việc này là lập danh sách những thứ khiến bạn thấy hạnh phúc, thành công và có ý nghĩa.

2. Tìm kiếm hình ảnh minh họa

Tiềm thức của bạn hoạt động dựa trên hình ảnh, vì thế hãy chọn những bức ảnh thể hiện rõ nhất, điển hình nhất cho ước mơ và mục tiêu của bạn. Những bức ảnh này cần gợi lên cảm xúc tích cực trong bạn. Tấm bảng giấc mơ cần phải khiến bạn cảm thấy vui vẻ và say mê khi biến được những giấc mơ thành hiện thực. Tiềm thức sẽ đo lường phản ứng về cảm xúc của bạn và gửi thông điệp đến não bộ. Cảm xúc càng mãnh liệt thì phản hồi của bộ não càng mạnh mẽ.

3. Đặt những bức ảnh lên một tấm bảng lớn

Đừng dán ngay các bức ảnh vào bảng. Hãy thử để chúng ở chỗ này chỗ kia để xem thế nào là hợp lý nhất. Một khi đã hài lòng với cách bạn thiết kế tấm bảng, hãy chụp lại tấm bảng bằng smartphone vì nếu sau này bạn gỡ bỏ các tấm ảnh, có thể sẽ rất khó đặt chúng lại đúng chỗ cũ. Bây giờ hãy dính chặt các bức ảnh vào bảng.

4. Có thể thêm những lời minh họa (hoặc không)

Một số người cảm thấy hứng thú hơn khi đọc được những lời hay ý đẹp. Nếu bạn cũng là người như vậy, hãy sử dụng bút dạ hoặc bút chì để viết những câu danh ngôn hay điều bạn muốn nói lên trên tấm bảng. Vì tiềm thức “nghĩ” dựa vào hình ảnh, nên sẽ hữu ích nhất nếu các câu chữ gắn liền với các tấm hình.

5. Đặt tấm bảng của mình đúng chỗ

Một số người khẳng định họ có thể làm một tấm bảng, rồi để ở một chỗ, và không bao giờ để mắt đến nó nữa. Tiềm thức của bạn cần liên tục được nhắc nhở về những cảm xúc tích cực liên quan đến ước mơ của bạn mà tấm bảng mang lại. Mục đích của những bức ảnh là kích thích những cảm giác đó. Bạn càng nhìn vào đó và càng tập trung cảm xúc thì kết quả đạt được càng khả quan. Vì thế, hãy tìm một nơi trong nhà hoặc văn phòng để đặt tấm bảng ước mơ sao cho bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày.

6. Tương tác với tấm bảng

Một khi đã tìm được chỗ đặt tấm bảng, hãy dành thời gian cho nó một chút mỗi ngày. Chỉ cần vài giây để đưa tiềm thức của bạn hướng về hành động. Phần quan trọng nhất của quá trình này là dành ra vài phút tập trung vào những cảm xúc tích cực.

7. Học cách thấu hiểu cảm xúc của chính mình

Hãy cho tấm bảng thời gian để nó phát huy tác dụng. Trong thời gian đó, hãy học cách thấu hiểu trực giác của bạn. Đôi khi, người ta gạt bỏ những linh cảm của mình, nhưng vì 95% hành động của bạn bị chi phối bởi tiềm thức, nên điều quan trọng là cần phải cảm nhận trước khi làm một việc gì đó.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

TPHCM xin sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố trực thuộc thành phố

TPHCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TPHCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức để hình thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao. Nếu thực hiện được, TPHCM sẽ là địa phương đầu tiên có mô hình “thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương”.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm