Chỉ với 1 cốc nước gừng nóng: 10 chứng bệnh từ đầu đến chân sẽ ''tiêu tan'' nhanh chóng

18/11/2017 09:47 AM | Sống

Để tận dụng hết những lợi ích mà gừng mang lại cho sức khỏe, sau đây là một số cách giúp bạn tự điều trị những chứng bệnh đơn giản ngay tại nhà chỉ với cốc nước gừng ấm.

Nếu trong bếp bạn có một củ gừng nhỏ, 10 căn bệnh này sẽ nhanh chóng biến mất

Hầu hết chúng ta đều biết tác dụng của gừng trong việc chăm sóc và sửa chữa những hỏng hóc của cơ thể thông qua các cách sử dụng khác nhau. Gừng từng được Quốc y Đại sư Trung Quốc Lộ Chí Chính cho rằng, cả đời ông khỏe mạnh nhờ gừng, sống thọ đến gần trăm tuổi.

Để tận dụng hết những lợi ích mà gừng mang lại cho sức khỏe, sau đây là một số cách giúp bạn tự điều trị những chứng bệnh đơn giản ngay tại nhà chỉ với cốc nước gừng ấm.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy dùng gừng pha với nước nóng có hiệu quả tốt cho những căn bệnh đơn giản sau đây..

Quốc y Đại sư Lộ Chí Chính đánh giá cao tác dụng dược liệu của gừng
Quốc y Đại sư Lộ Chí Chính đánh giá cao tác dụng dược liệu của gừng

1. Loét miệng

Dùng nước gừng ấm để súc miệng khoảng 2-3 lần một ngày, thực hiện trong vòng 3 ngày (6-9 lần) thì vết thương trên bề mặt vùng loét miệng có thể giảm nhẹ.

2. Viêm nha chu

Dùng nước gừng ấm súc miệng, mỗi ngày nên thực hiện 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối. Nếu ngứa họng, thì thêm một chút muối nước gừng để uống, 2-3 lần/ngày.

3. Sâu răng

Kiên trì súc miệng nước gừng ấm hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối hoặc sau mỗi bữa ăn. Cách làm này không chỉ là phương pháp rất hiệu quả để bảo vệ răng, mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị sâu răng.

4. Đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu thường xuyên tấn công nhiều người và kéo dài nhiều ngày nếu bạn không quan tâm điều trị. Dùng một ít nước gừng nóng, ngâm hai bàn tay của bạn trong khoảng 15 phút, cảm giác đau đầu sẽ dịu xuống, thậm chí biến mất.

5. Mụn trứng cá

Khi mặt bạn có mụn, ở mức mới phát bệnh thì nên áp dụng cách rửa nước gừng ấm 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Để tác động sâu vào bên trong, bạn cần phải kiên trì trong vòng 60 ngày, các nốt mụn sẽ giảm.

Biện pháp này cũng có thể giúp cho người có làn da tàn nhang hoặc khô hanh cải thiện tình trạng bệnh, hiệu quả điều trị khá tốt.

6. Gàu, hói

Đầu tiên bạn có thể dùng một miếng gừng nhẹ nhàng chà xát lên da đầu, sau đó dùng nước gừng ấm gội đầu theo cách làm ướt da đầu và gãi nhẹ như gội đầu. Cách làm này có hiệu quả ngăn ngừa và loại bỏ gàu. Ngoài ra, thường xuyên dùng nước gừng ấm gội đầu cũng có hiệu quả điều trị nhất định với bệnh hói đầu.

7. Đau vùng lưng eo

Khi bị đau vùng bụng hoặc lưng, eo, bạn có thể pha một chút nước gừng nóng, thêm chút muối và giấm vào bát. Sau đó dùng khăn mặt nhúng vào bát nước này, vắt khô bớt rồi chà xát lên vùng bị đau. Thực hiện lặp lại nhiều lần thì các triệu chứng đau này sẽ giảm. Đây gọi là cách chườm nước gừng nóng phổ biến của Đông y.

8. Mùi hôi chân

Người có bệnh hôi chân sẽ vô cùng khổ sở, đặc biệt là khi đi giày tất cả ngày gây bí sẽ bốc mùi nghiêm trọng. Giải pháp đơn giản là bạn có thể ngâm chân bằng nước gừng ấm.

Pha một chút muối và giấm vừa đủ vào nước gừng nóng ấm, ngâm chân trong khoảng 15 phút, lau khoo sẽ được ngâm trong gừng nóng ngâm trong nước, ngâm muối và dấm, ngâm khoảng 15 phút, lau khô, mùi hôi có thể sẽ được loại bỏ.

9. Huyết áp cao

Khi chỉ số huyết áp tăng cao, có thể dùng nước gừng nóng ngâm chân khoảng 15 phút, triệu chứng bệnh sẽ giảm nhẹ.

10. Nhức đầu cảm lạnh

Pha ít nước gừng nóng ngâm chân. Mức nước để ngâm tốt nhất ngập đến mắt cá chân để làm tăng hiệu quả. Nước gừng để ngâm chân nên pha thêm một lượng vừa đủ muối và giấm, liên tục thêm vào nước nóng để đảm bảo ngâm chân trong nước nóng già. Ngâm cho đến khi vùng da chân đỏ lên thì dừng lại.

Cách làm này có hiệu quả rõ rệt đối với các bệnh liên quan đến cảm do lạnh phong hàn, đau đầu, ho… Bạn nên thử các giải pháp tuyệt vời này trước khi phải dùng đến thuốc.

Đây là cách thực hiện đơn giản ngay tại nhà, bạn nên áp dụng khi mới có triệu chứng bệnh. Nếu bệnh đã nặng thì hiệu quả không cao.

Theo Vân Hồng

Cùng chuyên mục
XEM