Chỉ vì Nhà nước hợp nhất kỳ thi Đại học với thi tốt nghiệp, lợi nhuận công viên nước Hồ Tây đã giảm quá nửa

22/07/2016 02:31 PM | Kinh doanh

3 năm qua, lợi nhuận công viên nước Hồ Tây đang liên tục đi xuống, trong khi công viên nước Đầm Sen vẫn tăng trưởng đều đặn.

Chỉ vì Nhà nước hợp nhất kỳ thi Đại học với thi tốt nghiệp, lợi nhuận công viên nước Hồ Tây đã giảm quá nửa

Tại Việt Nam, mùa hè được coi là thời điểm "hốt bạc" của các bể bơi, khu giải trí dưới nước, công viên nước... Tại Hà Nội, Công viên nước Hồ Tây là một trong những khu giải trí đầu tiên với những sông lười, ống trượt, bể tạo sóng... Công viên được khai trương từ năm 2000 với diện tích 6,4ha, ngay lập tức tạo sức hút lớn với người dân Thủ Đô lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi Thủ đô ngày càng có thêm nhiều địa điểm vui chơi, Công viên nước Hồ Tây những năm gần đây đang gặp rất nhiều khó khăn.

Từ nửa cuối năm 2013, các tổ hợp Vincom Mega Mall Royal City, sau đó tới Mega Mall Times City liên tục được khai trương rầm rộ, sang năm 2015 tiếp tục có thêm Aeon Mall Long Biên. Danh tiếng của chủ đầu tư cũng như những lợi thế của các tổ hợp đa năng này đã thu hút lượng lớn người dân đến vừa mua sắm, vừa giải trí cùng nhiều tiện ích khác.

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội (Haseco - đơn vị sở hữu công viên nước Hồ Tây), lợi nhuận 3 năm gần đây của công ty liên tục sụt giảm. Từ 12,2 tỷ đồng năm 2012 xuống chỉ còn 5,1 tỷ đồng năm 2015.

Đáng chú ý, mức sụt giảm lợi nhuận năm 2015 lên tới gần 50%. Haseco cho rằng, một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hoạt động năm 2015 là do sự thay đổi của Nhà nước đối với kỳ thi tốt nghiệp PTTH và kỳ thi đại học.

Đây là lứa tuổi nằm trong nhóm "khách hàng chủ lực" của Công viên nước Hồ Tây. Thông thường các năm trước, sau khi thi tốt nghiệp 30/5 thì tháng 6 là tháng cao điểm đông khách nhất do lượng khách hàng này sẽ đến vui chơi sau kỳ thi. Tuy nhiên, năm 2015 là năm thi "2 trong 1", kết thúc vào đầu tháng 7, nên lượng khách trong tháng 6 và tháng 7 của Công viên nước giảm mạnh vì ôn thi và chờ kết quả.

Bên cạnh đó, Haseco cho rằng thời tiết cực đoan cũng ảnh hưởng tới lượng khách tới các khu giải trí ngoài trời. Tháng 5-6-7 năm 2015 được coi là đợt nắng nóng kéo dài nhất trong hơn 44 năm qua.

Trong khi lợi nhuận của Công viên nước Hồ Tây liên tục sụt giảm thì người hàng xóm phía Nam là công viên nước Đầm Sen vẫn duy trì lợi nhuận tăng trưởng tốt. Năm 2015, Đầm Sen đạt doanh thu 172 tỷ đồng và lợi nhuận 70,5 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm 2016, doanh thu đã đạt 112 tỷ đồng và lợi nhuận là 52,4 tỷ đồng, đều tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm