Người Hà Nội ùn ùn kéo đến công viên nước hồ Tây trong ngày đầu tiên mở cửa

16/04/2016 03:46 PM | Sống

Hôm nay (ngày 16/4), công viên nước hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu mở cửa đón khách. Ngày mở cửa này lại trùng đúng dịp nghỉ lễ 10/3 nên thu hút khá nhiều người đến vui chơi.

Người Hà Nội ùn ùn kéo đến công viên nước hồ Tây trong ngày đầu tiên mở cửa

Theo quan sát của PV, từ khoảng 8h sáng, rất nhiều người đã cầm vé xếp hàng chờ được vào bên trong công viên vui chơi. Các khu vực như suối lười, hồ tạo sóng, khu vực chờ lướt ván và nhảy cầu đều rất đông người chen chúc.

Anh Nguyễn Văn Thành (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Đợt này được nghỉ khá lâu nhưng gia đình mình không có kế hoạch đi du lịch xa mà chỉ chơi loanh quanh trong thành phố. Ở Hà Nội ít điểm vui chơi nên thấy công viên nước mở cửa thì cho vợ con đến thư giãn một chút".

Trong khi đó, Thu Thủy (sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội) cho biết: "Mình ít khi đi chơi công viên nước, nhân ngày đầu mở cửa, thấy giá rẻ nên rủ bạn bè đến chơi cho vui".

Được biết, sau sự cố trèo rào vào công viên nước nhân dịp mở cửa miễn phí năm ngoái, năm nay, ban lãnh đạo khu vui chơi này đã rút kinh nghiệm và không tổ chức đón khách miễn phí như mọi năm.

"Suốt 16 năm qua, công viên nước có truyền thống mở cửa miễn phí trong ngày đầu tiên nhưng sau sự cố năm trước, chúng tôi đã rút kinh nghiệm và không còn miễn phí nữa".

Tuy nhiên, thay vào đó, 8.000 lượt khách đầu tiên đến mua vé sẽ được giảm 80%, giá vé cao nhất dành cho người lớn chỉ 30.000 đồng. Công viên cũng tổ chức bán vé từ ngày 1/4 và không giới hạn thời gian vào chơi của khách hàng nên tình trạng ùn ứ không còn cao điểm như năm trước.

Khung cảnh nhộn nhịp tại khu vực hồ tạo sóng.

Càng về trưa, khách đổ dồn về đây càng đông.

Các lối đi cũng nhộn nhịp người qua lại.

Rất đông thanh niên chờ chơi trò nhảy cầu.

Cầu thang nhảy chật kín người kéo đến.

Khu vực chờ lướt ván cũng rất đông người xếp hàng chen chúc.

Trong khi đó, nhiều thanh niên lại thích thú với việc dọa quanh suối lừa.

Trò lướt ván được rất nhiều người ưa thích.

Theo Thu Hường

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm