Chỉ cho họ cách làm, bạn có nhân viên tài, đặt niềm tin vào họ, bạn có lãnh đạo giỏi

01/10/2016 08:10 AM | Kinh doanh

Muốn trở thành lãnh đạo thì chúng ta đều phải trải qua quá trình chuyển đổi. Một số người trải qua giai đoạn này nhanh chóng. Một số đi qua chậm hơn. Và không may là, có một số người còn không bao giờ trải qua cảm giác này.

Chỉ cho họ cách làm, bạn có nhân viên tài, đặt niềm tin vào họ, bạn có lãnh đạo giỏi

Khi là nhân viên, điều duy nhất chúng ta cần là làm tốt công việc được giao. Khi còn là cấp dưới, công ty sẽ dành nhiều thời gian đào tạo để ta có thể làm tốt mọi việc như cách sử dụng phần mềm, bán hàng như thế nào, thuyết trình như thế nào.... Một số công việc như kế toán hay kỹ sư còn phải học nâng cao thêm để làm tốt công việc hơn.

Nếu làm tốt công việc thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến. Nếu bạn làm thực sự tốt, bạn sẽ ngồi lên một vị trí cao hơn và phải chịu trách nhiệm về những người làm công việc bạn từng làm. Nhưng rất ít công ty dạy chúng ta làm điều đó. Rất ít công ty dạy chúng ta phải lãnh đạo như thế nào. Điều này giống như việc đưa cho ai đó chiếc máy, yêu cầu kết quả mà không chỉ cho họ biết chiếc máy ấy hoạt động ra sao.

Đó là lý do chúng ta chỉ có những nhà quản lý chứ không phải lãnh đạo. Bởi vì những người được đề bạt chỉ biết làm sao để hoàn thành tốt công việc chứ không phải là làm như thế nào để phát triển ngay từ đầu. Dĩ nhiên họ sẽ nói cho chúng ta nên làm mọi thứ như thế nào. Họ quản lý chúng ta bởi vì chẳng ai dạy họ lãnh đạo chúng ta ra sao.

Đây là một trong những vấn đề khó học tập nhất khi chúng ta được đề bạt lên một vị trí lãnh đạo. Ở vị trí này, chúng ta không phải thực hiện công việc mà là phải chịu trách nhiệm về những người hoàn thành công việc đó. Chẳng có vị CEO nào phải chịu trách nhiệm về khách hàng cả. CEO chỉ là người chịu trách nhiệm về những nhân viên hỗ trợ, phục vụ khách hàng. Nếu làm đúng, tất cả mọi người đều được hưởng lợi, cả nhân viên và khách hàng.

Lãnh đạo là một công việc khó khăn. Không phải là làm công công việc khó hơn mà khó ở đây là học cách từ bỏ. Khó khăn với việc đào tạo, huấn luyện và tin tưởng nhân viên. Lãnh đạo là một chuỗi các hoạt động liên quan đến con người. Không giống như công việc thông thường, việc lãnh đạo kéo dài hơn bất cứ công việc nào diễn ra trong ngày.

Mộc Dương

Theo LinkedIn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm