Chỉ 7,6% website bán hàng tích hợp cổng thanh toán trực tuyến

23/11/2016 08:17 PM | Thời sự

Thống kê từ trên hơn 23.000 khách hàng đang sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb.vn cho thấy, chỉ có 7,6% website tích hợp thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán.

Chỉ 7,6% website bán hàng tích hợp cổng thanh toán trực tuyến

Trong một thông báo phát đi sáng 23/11, đại diện Bizweb cho biết, trong 7,6% website này, có gần 50% đang tích hợp cổng Ngân Lượng, Bảo Kim (32%), Paypal (30%), Napas (23%), các cổng thanh toán khác chỉ chiếm trên 5%.

Có rất nhiều lựa chọn cổng thanh toán để tích hợp cho website bán hàng nhưng việc đa dạng cổng thanh toán lại không phải là giải pháp mà nhiều chủ shop nghĩ tới. Theo thống kê của Bizweb, hơn 90% trong tổng số các website có tích hợp cổng thanh toán trực tuyến chỉ lựa chọn 1 đến 2 cổng thanh toán cho website của mình.


Thống kê của Bizweb với hơn 23.000 khách hàng của mình về việc tích hợp cổng thanh toán trực tuyến. (Nguồn: DKT)

Thống kê của Bizweb với hơn 23.000 khách hàng của mình về việc tích hợp cổng thanh toán trực tuyến. (Nguồn: DKT)

Theo đại diện Bizweb, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên là do thói quen dùng tiền mặt của người tiêu dùng. Cản trở cho việc này chính là sự hiểu biết cũng như sự lo lắng về bảo mật trong thanh toán trực tuyến.

Ông Nguyễn Minh Quý, Giám đốc Kỹ thuật Bizweb nhận định, hiện nay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến thường xuyên được quan tâm và sử dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để bảo mật, an toàn cho khách hàng.

“Trong trường hợp hy hữu, khi website bị hacker tấn công, người dùng thanh toán trực tuyến trên website do Bizweb cung cấp có thể yên tâm không sợ mất cắp thông tin tài khoản bởi website không lưu lại thông tin tài khoản của họ,” ông Quý cho biết.

Theo Yên Thủy

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm