Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?

17/04/2019 09:59 AM | Thời sự

Linh mục Jean-Marc Fournier đã được ca ngợi là “người hùng” sau khi bất chấp hiểm nguy để cứu các bảo vật vô giá bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?

Linh mục Fournier chia sẻ với đài CNN rằng ông đã tiến vào Nhà thờ Đức Bà Paris cùng với lực lượng cứu hỏa để cứu các bảo vật. Nhờ chìa khóa và mật mã mà Linh mục Fournier giữ, họ đã cứu được Thánh thể và Vương miện gai – được cho là được Chúa Jesus từng đội và được Nhà thờ Đức bà Paris mô tả là "thánh tích quý giá và đáng kính nhất".

Theo AP, Linh mục Fournier và lính cứu hỏa Paris đã thành lập một "sợi xích người" để chuyền các bảo vật trong Nhà thờ Đức Bà Paris ra ngoài.

Linh mục Fournier đã được người dùng mạng xã hội ca ngợi là "người hùng" sau khi bức ảnh ông tiến vào Nhà thờ Đức bà Paris được chia sẻ. Trước đó, vào tháng 11-2015, Linh mục Fournier cũng từng được khen ngợi vì hỗ trợ các nạn nhân trong vụ khủng bố liên hoàn khiến 130 người thiệt mạng tại Paris.

Theo CNN, Linh mục Fournier từng làm việc tại Đức trước khi gia nhập lực lượng cứu hỏa Paris với tư cách là một giáo sĩ. Ngoài ra, ông Fournier còn khẳng định từng làm việc tại Giáo phận của Lực lượng Vũ trang Paris ở Afghanistan.

 Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?  - Ảnh 1.

Linh mục Jean-Marc Fournier. Ảnh: KTO Paris

Nhà thờ Đức bà Paris bắt đầu bốc cháy vào lúc 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 15-4 và ngọn lửa bị dập tắt vào khoảng 9 giờ sau đó. Dù tháp nhọn và phần mái bị cháy rụi, lính cứu hỏa vẫn cứu được cấu trúc chính, bao gồm 2 tòa tháp.

Trong một tuyên bố sau vụ việc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris. Khoảng 24 giờ sau khi ngọn lửa bùng phát, hơn 845 triệu USD đã được cam kết quyên góp để xây lại nhà thờ này, trong đó hơn 500 triệu USD đến từ 3 tỉ phú Pháp.

Ông Macron hy vọng quá trình xây lại "biểu tượng quốc gia" có thể hoàn thành trong vòng 5 năm. "Chúng ta sẽ xây lại Nhà thờ Đức bà, thậm chí còn đẹp hơn trước. Tôi mong quá trình này sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm, chúng ta có thể làm được" – ông Macron nói.

 Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục Pháp được ca ngợi “người hùng” là ai?  - Ảnh 2.

Tháp nhọn và phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris bị ngọn lửa "nuốt chửng". Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực

Lao động/CNN, Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm