Chấp nhận thiệt hại hàng triệu USD, Cathay Pacific tuyên bố không hủy hàng nghìn vé hạng nhất và thương gia trót bán với 'giá bèo'

03/01/2019 02:17 PM | Kinh doanh

Trong một dòng tweet tuyên bố về quyết định giữ nguyên hiệu lực với những vé được bán ra, Cathay Pacific nói rằng hy vọng hành động này có thể biến năm 2019 trở nên đặc biệt với khách hàng của họ.

Chấp nhận thiệt hại hàng triệu USD, Cathay Pacific tuyên bố không hủy hàng nghìn vé hạng nhất và thương gia trót bán với 'giá bèo'

Theo thông tin từ tờ SCMP, Cathay Pacific Airways sẽ chấp nhận những vé hạng nhất và hạng thương gia đã trót bán nhầm theo giá vé hạng thường trong một lỗi kỹ thuật xảy ra vào ngày 1/1. Điều đáng chú ý là động thái này có thể khiến hãng hàng không thất thoát hàng triệu USD doanh thu.

Dù không tuyên bố thiệt hại chính xác nhưng phía SCMP hỏi được 11 người đã mua được 18 vé hạng nhất và hạng thương gia với giá tổng cộng 216.925 đôla Hong Kong. Dựa trên mức giá bán lẻ hiện tại, con số này đáng ra phải là 5,4 triệu đôla Hong Kong (khoảng 685.800 USD).

Trên thực tế, dường như đã có khoảng hàng nghìn vé được bán ra do lỗi máy tính kể trên và mất mát mà Cathay Pacific phải chịu có thể lên tới hàng triệu USD. Được biết, một cá nhân đã nhập sai giá vé vào hệ thống của công ty cho những hành trình bay từ Việt Nam đi Bắc Mỹ.

Các khách hàng đã mua được mức giá rẻ kể trên đã thở phào sau khi chờ đợi suốt 24 giờ phàn hồi của phía công ty.

Trong một dòng tweet tuyên bố về quyết định giữ nguyên hiệu lực với những vé được bán ra, Cathay nói rằng họ hy vọng hành động này có thể biến năm 2019 trở nên đặc biệt với các khách hàng.

"Chúc mừng năm mới tất cả các bạn và đặc biệt là tới những ai đã mua được món quà cực kỳ, cực kỳ bất ngờ vào ngày đầu năm mới của chúng tôi. Vâng, đã có những sai sót xảy ra nhưng chúng tôi vẫn sẽ chào đón các bạn lên tàu bay với những chiếc vé đã được bán ra. Hy vọng điều này sẽ khiến năm 2019 của các bạn trở nên đặc biệt".

Vào thứ 4, hệ thống bán vé của Cathay Pacific đã trở lại bình thường và một vé hạng thương gia từ Hà Nội – New York bay tháng 5 có giá 125.000 đôla Hong Kong trong khi giá vé hạng nhất là 246.000 đôla Hong Kong.

Ghế hạng nhất và hạng thương gia của Cathay Pacific nhiều năm liền giành được các giải thưởng lớn và nổi tiếng với các khách hàng về dịch vụ đẳng cấp.

Sai sót đến trong thời điểm Cathay Pacific gặp khó khăn suốt nhiều năm nay do gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với các hãng giá rẻ Trung Quốc do chi phí vận hành cao. 

Phương Linh

Theo SCMP

Từ khóa:  cathay pacific
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm