Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

30/11/2018 04:43 PM | Kinh doanh

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2.

Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

Một phi công say rượu vừa khiến Chủ tịch hãng Japan Airlines phải cắt giảm 20% lương của chính mình trong vài tháng. 

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2. Trong khi đó, Toshinori Shin - Giám đốc cấp cao của hãng sẽ giảm 10% lương. Cả hai cũng đều tình nguyện từ bỏ một phần lương trong tháng 11 của mình. 

Phi công mắc lỗi kể trên trong chuyến bay trên hành trình từ London đến Tokyo vào ngày 28/10 bị phát hiện trong tình trạng say rượu. Người này đã phải chịu mức án tù 10 tháng tại Anh. Phía Japan Airlines đã xin lỗi về tai nạn này và tuyên bố phương pháp giải quyết gồm cả việc đào tạo lại tất cả nhân viên. 

Đây là hành động không quá ngạc nhiên đối với các lãnh đạo cấp cao tại những tập đoàn ở Nhật Bản khi tự cắt giảm lương của mình như một hành động ăn năn về các tai nạn xảy ra. Sau khi phát hiện quá trình kiểm tra thiếu sót tại các nhà máy vào năm ngoái, CEO Nissan và Subaru cũng tuyên bố động thái tương tự. 

Phương Linh

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm