Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

30/11/2018 04:43 PM | Kinh doanh

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2.

Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

Một phi công say rượu vừa khiến Chủ tịch hãng Japan Airlines phải cắt giảm 20% lương của chính mình trong vài tháng. 

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2. Trong khi đó, Toshinori Shin - Giám đốc cấp cao của hãng sẽ giảm 10% lương. Cả hai cũng đều tình nguyện từ bỏ một phần lương trong tháng 11 của mình. 

Phi công mắc lỗi kể trên trong chuyến bay trên hành trình từ London đến Tokyo vào ngày 28/10 bị phát hiện trong tình trạng say rượu. Người này đã phải chịu mức án tù 10 tháng tại Anh. Phía Japan Airlines đã xin lỗi về tai nạn này và tuyên bố phương pháp giải quyết gồm cả việc đào tạo lại tất cả nhân viên. 

Đây là hành động không quá ngạc nhiên đối với các lãnh đạo cấp cao tại những tập đoàn ở Nhật Bản khi tự cắt giảm lương của mình như một hành động ăn năn về các tai nạn xảy ra. Sau khi phát hiện quá trình kiểm tra thiếu sót tại các nhà máy vào năm ngoái, CEO Nissan và Subaru cũng tuyên bố động thái tương tự. 

Phương Linh

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm