Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

30/11/2018 16:43 PM | Kinh doanh

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2.

Một phi công say rượu vừa khiến Chủ tịch hãng Japan Airlines phải cắt giảm 20% lương của chính mình trong vài tháng. 

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2. Trong khi đó, Toshinori Shin - Giám đốc cấp cao của hãng sẽ giảm 10% lương. Cả hai cũng đều tình nguyện từ bỏ một phần lương trong tháng 11 của mình. 

Phi công mắc lỗi kể trên trong chuyến bay trên hành trình từ London đến Tokyo vào ngày 28/10 bị phát hiện trong tình trạng say rượu. Người này đã phải chịu mức án tù 10 tháng tại Anh. Phía Japan Airlines đã xin lỗi về tai nạn này và tuyên bố phương pháp giải quyết gồm cả việc đào tạo lại tất cả nhân viên. 

Đây là hành động không quá ngạc nhiên đối với các lãnh đạo cấp cao tại những tập đoàn ở Nhật Bản khi tự cắt giảm lương của mình như một hành động ăn năn về các tai nạn xảy ra. Sau khi phát hiện quá trình kiểm tra thiếu sót tại các nhà máy vào năm ngoái, CEO Nissan và Subaru cũng tuyên bố động thái tương tự. 

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM