Chàng triệu phú Dubai và cú tai nạn thay đổi hoàn toàn cuộc đời

31/03/2017 12:05 PM | Sống

Sau một tai nạn bất ngờ, chàng triệu phú Mazzi Dumato đã có một bước ngoặt cuộc đời khi từ bỏ cuộc sống thượng lưu và quyên góp toàn bộ tài sản của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh ra ở Brazil và lớn lên ở Dubai, Mazzi Dumato, 38 tuổi từng kiếm được hàng triệu đô la thông qua việc thiết kế website, tiếp thị và kinh doanh bất động sản. Mazzi sống trong sa hoa, hưởng thụ cuộc đời với phong cách của giới thượng lưu, với những bữa tiệc triền miên và những cô gái xinh đẹp vây quanh. Anh cho rằng bản thân đã có được mọi thứ khi tậu cho mình một chiếc xe Ferrari đời mới trị giá 150.000 đô la nhưng cũng chính vì nó mà sau đó Mazzi gặp phải một tai nạn nghiêm trọng.

Cuộc sống thượng lưu của Mazzi trước khi tai nạn xảy ra.

Trước biến cố cuộc đời, Mazzi nhận ra rằng cuộc sống thật ngắn ngủi, cần phải thay đổi, bứt khỏi lối sống hư hỏng trước kia của mình. Bỏ lại tất cả phía sau để đi du lịch, anh gặp được người đã truyền cảm hứng cho anh làm việc thiện và sau đó trở thành vợ anh, Milena.

Cuộc gặp gỡ giữa anh và vợ mình diễn ra khá tình cờ. Một năm sau khi rời khỏi Dubai, tại một câu lạc bộ ở Brazil, Mazzi nghe lỏm được câu chuyện kể về châu Phi của một người phụ nữ.

Mazzi kể, "Dù mắc bệnh bạch cầu, nhưng ngay sau khi được xuất viện, cô ấy đã đăng kí làm tình nguyện viên ở Congo. Cô ấy quyết định rằng sẽ đi và giúp đỡ mọi người. Một năm sau cô ấy quay về, tôi đã gặp lại cô ấy và bây giờ cô ấy là vợ tôi".

Chiếc xe Ferrari hàng hiệu hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Được truyền cảm hứng từ hành động tốt đẹp của Milena, Dumato đã quyết định tặng tiền cho một tổ chức từ thiện ở Cộng hòa Dominican, nhưng sau chuyến thăm những người tị nạn ở Haiti với vợ, anh nhận ra rằng tiền không là tất cả, những người gặp khó khăn họ còn cần đến sự chia sẻ, tấm lòng và thời gian của mọi người xung quanh.

Mazzi nhận ra rằng từ thiện không phải là về tiền bạc. Đó là về việc dành thời gian thật sự để giúp đỡ người khác, góp phần làm cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn. "Chúng tôi nhận ra rằng không thể cứ mãi cho tiền để làm từ thiện, nên tôi và vợ đã lập ra một tổ chức từ thiện riêng", Mazzi chia sẻ.

Bức ảnh chụp Mazzi bên người vợ của mình.

Tuy nhiên, điều không may xảy ra, Milena phát hiện ung thư vú và phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực và ghép tủy xương. Mazzi đã chi khoảng 700.000 đô la cho việc điều trị và trong hoàn cảnh đó, anh đã tìm ra phương pháp điều trị thay thế.

"Ở Brazil có sự chăm sóc y tế miễn phí nhưng nó thực sự rất tệ. Có những video được chia sẻ trên YouTube cho thấy hình ảnh các bệnh nhân đã chết trong phòng chờ trong khi đợi để được các bác sĩ đến khám", Mazzi cho biết.

Sau tai nạn, Mazzi đã quyên góp tài sản của mình cho các quỹ từ thiện và hiện anh sống trong một chiếc VW Camper Van.

"Bác sĩ điều trị cho Milena đã thành lập một trung tâm phòng chống ung thư và các tài sản liền kề có sẵn. Tôi đã mua những mảnh đất này và thỏa thuận của tôi là 50 phần trăm thu nhập của trung tâm phòng chống ung thư sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho những người không có khả năng điều trị", anh nói thêm.

Tới nay, một trung tâm chữa bệnh của Mazzi đã đi vào hoạt động."Chúng tôi đã đặt 32 giường và sẽ cung cấp bữa sáng, bữa trưa và bữa tối cho người nhà bệnh nhân ở bệnh viện – những người đến từ nơi khác và không có chỗ để ngủ", Mazzi kể. Anh mua thêm một ngôi nhà bên cạnh bệnh viện ở Curitiba, nơi Milena được điều trị.

Một trong những trung tâm y tế của Mazzi.

Mazzi còn thành lập một công ty bán các mặt hàng độc đáo từ khắp nơi trên thế giới với mục đích kiếm tiền để tài trợ các hoạt động từ thiện của mình.

"Về cơ bản, tôi đã từ thiện tất cả tài sản của tôi. Khi tôi rời Dubai, tôi có khoảng 3 triệu đô la. Tôi đã bỏ ra khoảng 1 triệu đô la để mua đất và 2 triệu đô la cuối cùng dành để nộp viện phí cho vợ tôi, cho người em trai của vợ đang mắc khối u não", Mazzi chia sẻ.

Mazzi tin rằng tất cả mọi người đều nên được tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ miễn phí và anh mong muốn giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM