Thất nghiệp, chỉ còn đúng 2 USD trong túi, người đàn ông này đã vươn lên trở thành triệu phú chỉ trong 5 năm

29/03/2017 20:51 PM | Sống

24 tuổi, thất nghiệp, sống cùng bố mẹ và cả người không đủ tiền để mua một chiếc bánh, Grant Sabatier đã quyết định thay đổi tất cả.

Vào một buổi chiều tháng 8 đẹp trời năm 2010, Grant Sabatier, 24 tuổi thèm ăn đồ Mexico, anh ta quyết định tới cửa hàng Chipotle để mua cho mình một chiếc bánh Burrito. Trước khi đến cửa hàng, Sabatier tạt qua cây ATM, tài khoản của anh còn 2,26$.

Thất nghiệp, sống cùng cha mẹ, đến một chiếc bánh burrito cũng không mua nổi, Sabatier nhận thấy đây là hồi chuông cảnh tỉnh anh để bắt đầu kiếm tiền, thay đổi bản thân. "Tôi thề rằng mình sẽ không bao giờ như thế này nữa".

Sabatier nhận thấy tiềm năng của marketing điện tử, hệ thống website, bắt đầu lập trình web từ năm 14 tuổi, Sabatier cho rằng đây chính là cơ hội đổi đời của mình.


Grant Sabatier.

Grant Sabatier.

Vài tuần sau đó, Sabatier cắm đầu vào học tập, mày mò, từ cách sử dụng WordPress, Google AdWords cho tới cách kiếm tiền hiệu quả từ digital marketing. Sabatier điên cuồng đặt mục tiêu kiếm về 1 triệu $ trong 5 năm nhờ vào làm quảng cáo và tiết kiệm được ít nhất 50% số thu nhập này.

Có thể những người khác sẽ nghĩ rằng ý tưởng của Sabatier thật điên rồ, chỉ biết làm website, không có kinh nghiệm marketing, tới Google AdWords còn chưa biết, anh ta sẽ làm điều đó bằng cách nào? Thế nhưng, từ một chàng trai chỉ có vỏn vẹn 2$ trong năm 2010, tới tháng 11 năm 2015, Sabatier đã chính thức gia nhập hội triệu phú danh giá.

Sabatier cho rằng anh đã xây dựng được một số thói quen để giúp việc kiếm tiền trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là những thói quen ấy.

Muốn giàu có, phải có nhiều nguồn thu nhập

Ban đầu, Sabatier kiếm được 50.000$ mỗi năm thông qua việc làm freelance marketing, anh tiết kiệm 20% số này để phòng tình huống xấu. Thế nhưng, anh nhanh chóng nhận ra rằng nó không đủ để giàu và rồi anh bắt đầu thiết kế website cho các công ty, văn phòng luật, đầu tư thời gian, công sức thậm chí cả tiền bạc vào đó.

Sabatier cho rằng anh phải đầu tư thật nhiều, làm cho tiền đẻ ra tiền để có thể giàu. Anh đón nhận mọi cơ hội đến vời mình và làm việc không ngừng nghỉ.

90 tới 100 giờ mỗi tuần cho công việc, Sabatier phải hi sinh rất nhiều thứ, từ bỏ lỡ tiệc độc thân của người bạn cho tới những đêm làm việc kéo dài. Anh tin rằng mọi thứ mình làm sẽ sớm có kết quả.

Từ nghề tay trái thành nguồn thu nhập chính

Từ bỏ công việc làm marketing, Sabatier tập trung nhiều hơn vào công việc làm website cho các văn phòng luật. Tới thời điểm từ bỏ nghề chính, Sabatier đã kiếm được 200.000$ từ công việc phụ. Những luật sư anh làm cùng giới thiệu anh với nhiều người hơn, quy mô dự án anh làm nhanh chóng mở rộng từ website cho công ty 3 người tới website cho công ty 500 người. Tất nhiên, dự án lớn đồng nghĩa với việc anh kiếm được nhiều tiền hơn.


Sabatier khoe về số tiền mình có.

Sabatier khoe về số tiền mình có.

Trở nên giàu hay trở nên khác biệt?

Sabatier cho rằng việc trở thành triệu phú không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ, nó rất bình dị nhưng mà tới cảm xúc dạt dào. Từ khi có 1 triệu USD đầu tiên, Sabatier bắt đầu có lối suy nghĩ khác, không tập trung vào kiếm tiền nữa mà tập trung toàn tâm toàn trí để làm điều khác biệt.

Số tiền mà Sabatier kiếm được sau đó được chia vào 6 tài khoản tiết kiệm khác nhau đều do vợ anh quản lý. Người vợ thường xuyên thay đổi mật khẩu thẻ để Sabatier không thể nào rút được tiền từ khoản tiết kiệm này. Thế nhưng, khi tổng số tiền tới một mức nào đó, nó sẽ được cắt ra để chuyển vào hạng mục đầu tư cho Sabatier, số tiền giúp anh tiếp tục phát triển những ý tưởng còn dang dở.

Lời khuyên cho những người muốn kiếm tiền

Sabatier cho rằng khi bạn làm việc cho một ai đó hoặc một công ty nào đó, thứ mà họ trả cho bạn không phải cho thời gian, kinh nghiệm hay công sức mà bạn bỏ ra, họ trả cho những gì bạn sẵn sàng cống hiến. Đó là lý do vì sao có những khách hàng Sabatier gặp anh chỉ làm được hợp đồng 50$ nhưng có những khách hàng giá trị hợp đồng lên đến 50.000$. Sabatier cho rằng, tối đa hoá giá trị bản thân, cống hiến hết mình là cách thức khởi đầu để ngày một kiếm được nhiều tiền hơn.

Sau đó, hãy tính toán số tiền mình xứng đáng, có thể được nhận trong mỗi giờ làm việc. Hãy thực hiện bài toán này 6 tháng một lần. Nếu càng về sau, mỗi giờ của bạn càng có giá trị hơn thì hãy mỉm cười vì bạn đang đi đúng hướng. Ngược lại, nếu nó giảm, hãy thay đổi chiến lược kiếm tiền của mình.

Khi có số tiền công mỗi giờ, bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian hợp lý hơn. Giả sử mỗi giờ bạn kiếm được 100$, bạn có sẵn lòng bỏ nó cho việc xem một bộ phim hay nằm ườn ra không làm gì?

Quan trọng hơn hết, Sabatier cho rằng đừng cố làm hết mọi thứ một mình, khi gặp khó khăn và cần tư vấn, hãy thuê người giúp bạn làm điều đó. Những gì bạn bỏ ra sẽ chẳng là gì so với những thứ bạn nhận lại được, người có kinh nghiệm sẽ làm mọi thứ dễ dàng, tiết kiệm được cho bạn thời gian, công sức.

"Chúng ta cũng giống như những đứa trẻ, cha tôi từng dạy rằng tôi có thể làm việc nhà kiếm tiền và chạy ngay vào siêu thị mua kẹo. Thế nhưng, nếu chịu khó nhịn ăn kẹo và tiết kiệm tiền, những thứ sau đó tôi có thể mua được sẽ hấp dẫn hơn cái kẹo này rất nhiều. Tôi nhớ như in câu cha nói, tiền chính là sự tự do, tiền chính là chìa khoá đến cơ hội", Sabatier nói.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM