Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng

24/02/2022 15:58 PM | Sống

Tiêu chí kén rể của người Thái khá cao nên Tuấn vô cùng lo lắng, sợ mình không thể đáp ứng được.

Chàng trai Việt cưới được vợ đẹp Thái Lan

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả, Lê Anh Tuấn (28 tuổi, quê Thanh Hóa) quyết định sang Thái Lan làm nghề hướng dẫn viên du lịch. Ban đầu, Tuấn chỉ định sang xứ sở chùa Vàng kiếm tiền phụ giúp gia đình, sau này sẽ trở về lấy một người vợ Việt Nam. Tuy nhiên, duyên số đã cho anh gặp gỡ Natthaya (28 tuổi, làm bác sĩ). Cô gái xinh đẹp đã khiến Tuấn muốn dừng chân và trở thành một người con của Thái Lan.

Tuấn đã sang Thái Lan được 14 năm và làm rể Thái được 6 năm.Vợ chồng Tuấn và Nat có một bé trai hiện 5 tuổi.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 1.

Người vợ xinh đẹp từng làm bác sĩ của Tuấn.

Chia sẻ về lần đầu gặp cậu con rể người Việt, ông Khun Pho (53 tuổi) - bố vợ Tuấn tâm sự: "Lần đầu gặp con rể tôi khá bất ngờ vì ít có chàng trai Việt Nam nào sang Thái để cưa cẩm con gái như thế này. Tôi khá là lo, không biết con rể Việt Nam có thể chăm sóc được cho con gái của mình không?".

Với bản thân Tuấn, lần đầu gặp bố vợ cũng khiến chàng trai vừa lo, vừa sợ vì sự chênh lệch trong thu nhập của anh và bạn gái. Thời điểm đó, công việc hướng dẫn viên du lịch đem lại cho Tuấn thu nhập chỉ khoảng 7- 8 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Nat là bác sĩ với mức lương 25 triệu đồng/tháng. Tiêu chí kén rể của người Thái khá cao nên Tuấn sợ bản thân không đáp ứng được.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 2.

Tuấn và Nat đã có 6 năm bên nhau.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 3.

Cặp đôi sống hạnh phúc và vượt qua nhiều khó khăn để có được ngày hôm nay.

"Chẳng hạn như người đàn ông phải có khả năng chăm sóc gia đình, có khả năng mang lại hạnh phúc cho con gái của họ,… Làm rể ở Thái trước tiên phải chuẩn bị một cái lễ cầu hôn, tốn khoảng 150 triệu đồng. Phong tục của người Thái cũng khác Việt Nam nên mình đã phải cố gắng rất nhiều để chứng minh cho bố vợ thấy là mình có khả năng nuôi được con gái của bố.

Ngoài ra, bố vợ của mình cũng lo lắng vấn đề khác biệt văn hóa, ngôn ngữ sẽ khiến hai đứa khó tìm được tiếng nói chung. Nat cũng phải ra sức thuyết phục, giải thích cho bố hiểu", Tuấn nhớ lại những khó khăn trong cửa ải đầu tiên khi làm rể Thái Lan.

Thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ buồn

Đến hiện tại sau 6 năm chung sống, Nat nhận xét ông xã là một người đàn ông tốt, yêu thương gia đình, nấu ăn ngon và đặc biệt là lấy lòng bố vợ rất giỏi. Tuấn và bố vợ thường xuyên trò chuyện cùng nhau, cả hai có sở thích ăn uống tương đồng. Thỉnh thoảng, Tuấn quan tâm đến bố vợ bằng cách mua sắm quần áo để tặng ông..

Kể về những điểm chưa hợp, Tuấn cho hay đó có thể là vấn đề về văn hóa và ngôn ngữ. Ở Thái Lan, hàng tuần người dân đều đi chua làm lễ, cầu may, cầu sức khỏe cho gia đình. Đôi khi Tuấn bận không thể đi được khiến bố vợ chưa hài lòng. Ngôn ngữ cũng là một rào cản, bởi nhiều khi, bố vợ của Tuấn muốn tâm sự với con rể nhiều hơn nhưng ông không nói được tiếng Việt.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 4.

Bố vợ ban đầu rất lo lắng khi có một chàng rể người Việt, nhưng sau này ông đã yên tâm hơn nhiều.

Mặc dù rất cố gắng để tăng thu nhập nhưng chính yếu tố kinh tế cũng đã từng khiến bố vợ cảm thấy buồn, thất vọng về Tuấn.

"Đó là thời điểm kinh tế của mình đang phát triển nhanh nhờ làm tour du lịch và cho thuê xe du lịch. Bình thường mức lương của mình 7 - 8 triệu đồng, nhưng khi làm cái này thì mỗi tháng kiếm được 60 - 70 triệu, thậm chí là 100 triệu đồng nên mình bị cuốn vào công việc. Vốn sinh ra trong gia đình không có điều kiện kinh tế, nên khi có cơ hội kiếm tiền thì Tuấn lập tức chớp lấy thời cơ. 

Công việc làm tour du lịch thì cũng có đặc thù riêng, có khi nay ở chỗ này, mai ở chỗ khác cách nhau cả nghìn cây số. Kiếm được tiền thì cũng có nhiều mối quan hệ cần duy trì, mình phải đi tiếp khách thường xuyên. Một tháng có 30 ngày thì mình dành 29 ngày cho công việc, nên thời gian cho gia đình gần như không có.

Vợ mình rất buồn, khi nói chuyện thì 2 đứa lại không hiểu nhau, dẫn đến cãi vã. Nat có tâm sự, nhờ bố nói chuyện với mình. Bố cũng nói là bố rất buồn, lo cho con gái, ông sợ mình sẽ không thực hiện lời hứa khi xưa là sẽ chăm sóc cho gia đình. 

Sau này khi nói chuyện với bố thì mình đã khắc phục được vấn đề đó. Bố cũng luôn nhắc nhở mình rằng: "Tiền bạc quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn. Con không thể sa đà vào kiếm tiền mà quên mất gia đình", Tuấn kể về câu chuyện từng khiến bố vợ phải buồn.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 5.

Nat đã xin nghỉ công việc làm bác sĩ để lui về làm hậu phương cho chồng.

 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 6.
 Chàng trai Việt lấy vợ đẹp Thái Lan, thu nhập 100 triệu/tháng vẫn khiến bố vợ thất vọng - Ảnh 7.

Hai vợ chồng có cuộc sống đáng ngưỡng mộ.

Sau này, Nat chính là người đã hy sinh công việc của mình để có thể lùi về làm hậu phương vững chắc cho Tuấn. Cô từ bỏ việc làm bác sĩ, chuyển sang kinh doanh túi xách để không bị mất quá nhiều thời gian cho công việc. Bản thân Nat không muốn đi vào vết xe đổ của chồng. Tuấn rất biết ơn sự hy sinh đó của vợ.

Dịch bệnh khiến công việc làm du lịch của Tuấn bị trì trệ. Hiện anh đã chuyển nhà từ Băng Cốc về gần nhà vợ ở Pattaya (một thành phố cách thủ đô Băng Cốc khoảng 165km). Tuấn túc tắc duy trì công việc cho thuê xe du lịch, đồng thời làm YouTuber . Hai vợ chồng hiện có một kênh YouTube có gần 80 nghìn lượt người theo dõi với những video rất thú vị về cuộc sống ở Thái Lan.

Sau tất cả, bố vợ của Tuấn hy vọng có thể nói được tiếng Việt nhiều hơn để tâm sự với con rể. Đồng thời nhắn nhủ con rể hãy chăm sóc tốt hơn nữa cho gia đình. Về phía Tuấn, anh cảm ơn bố vợ và hứa sẽ đối xử với ông như bố ruột của mình

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Giang Lam

Cùng chuyên mục
XEM