Chàng trai 28 tuổi nghi bị ung thư nhưng không có tiền chữa trị, nghỉ làm để tiêu hết tiền "chờ chết", 3 tháng sau khối u biến mất, lý do khiến bác sĩ cũng bất ngờ

18/07/2021 21:16 PM | Sống

Tiểu Lý (28 tuổi, Trung Quốc) có gia cảnh khó khăn, lên thành phố để làm việc ở công trường. Cha anh từng bị ung thư rồi qua đời nên bản thân anh vô cùng sợ hãi khi nhắc đến căn bệnh này.

Gia đình Tiểu Lý có 3 anh em, thân là anh cả nên ngay sau khi học hết cấp 3, Tiểu Lý liền khăn gói lên thành phố, chọn công việc chân tay nặng nhọc để phụ giúp mẹ già nuôi 2 em nhỏ đi học.

Nhiều năm làm việc ở công trường, anh luôn tiết kiệm từng hào, ăn uống cũng dè sẻn, dù bị rủ rê nhưng tuyệt đối không sa vào cờ bạc, rượu chè, duy chỉ có thói quen xấu là hút thuốc, nhưng chỉ dám chọn loại thuốc lá rẻ tiền, chưa đến 5 tệ 1 bao.

Chàng trai 28 tuổi nghi bị ung thư nhưng không có tiền chữa trị, nghỉ làm để tiêu hết tiền chờ chết, 3 tháng sau khối u biến mất, lý do khiến bác sĩ cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Bản thân Tiểu Lý biết hút thuốc lá không tốt và rất dễ mắc bệnh ung thư phổi nhưng không còn cách nào khác. Tuổi trẻ với những ước mơ lỡ dở, công việc trên công trường lại quá mệt, nỗi nhớ nhà và trách nhiệm gánh vác gia đình từ khi nào đó đã trở thành lý do bao biện cho thói xấu của anh, đến hiện tại anh cũng đã hút thuốc được gần 8 năm.

Đến khoảng 6 tháng trước, Tiểu Lý bắt đầu bị ho thường xuyên, biết do mình hay hút thuốc mà công việc lại bận rộn, sợ đi khám tốn tiền nên anh cũng chỉ hút ít đi, cố gắng chịu đựng.

Không ngờ 3 tháng sau đó, 1 buổi chiều đang làm việc thì anh bất ngờ bị ho dữ dội đến đau đớn, ho ra rất nhiều đờm có màu đục và lẫn cả máu, Tiểu Lý sợ hãi nên lập tức xin nghỉ phép và đến bệnh viện.

Không hẹn trước lại đến vào sẩm tối nên gần khuya Tiểu Lý mới nhận được phim chụp X-quang phổi của mình, mang đến cho bác sĩ xem thì nhận được 1 câu: với các triệu chứng và phim này khả năng cao cậu bị ung thư phổi, tuổi cậu còn trẻ vậy nên ngày mai nhập viện để kiểm tra toàn diện và điều trị khi còn kịp.

Nghe đến từ ung thư, Tiểu Lý sợ tới mức tái mặt, nghĩ đến người cha của mình, càng làm anh mất hết ý chí. Anh như người mất hồn trở về công trường, cả đêm không ngủ nổi, cuối cùng anh nghĩ rằng nếu đã là ung thư thì sẽ giống như cha anh, nhà anh lại chẳng có tiền mà chạy chữa, anh hút thuốc nhiều vậy cũng xem như đáng đời.

Ngày hôm sau Tiểu Lý không quay lại bệnh viện theo lời bác sĩ mà quyết định sẽ dùng thời gian ít ỏi còn lại để sống cho bản thân, bấy lâu anh đã hy sinh vì gia đình rồi. Anh thậm chí còn chưa từng yêu đương, chưa “biết mùi” phụ nữ, chưa từng ăn uống no say, chưa được đánh bạc, chơi bời nên bây giờ sẽ chơi cho thỏa thích.

Ba tháng sau, khi đã tiêu gần hết toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình, Tiểu Lý quyết định trở về quê để ở bên gia đình những ngày cuối đời. Không ngờ trong lúc thu dọn hành lý, anh phát hiện cái tên trên phim X-quang thật ra không phải mình, có lẽ đã bị nhầm lẫn trong bệnh viện ngày hôm đó.

Chàng trai 28 tuổi nghi bị ung thư nhưng không có tiền chữa trị, nghỉ làm để tiêu hết tiền chờ chết, 3 tháng sau khối u biến mất, lý do khiến bác sĩ cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Anh lập tức vay mượn đồng nghiệp, tức tốc đi đến bệnh viện để xác minh. May mắn là tấm phim X-quang đó thật sự đã bị lấy nhầm, kết quả tái khám cho thấy Tiểu Lý không bị ung thư phổi, không có khối u nào trong phim chụp lần này. Bác sĩ cho biết anh bị viêm họng mãn tính do hút thuốc nhiều năm nên mới bị ho ra máu và đau tức ngực do lao lực.

Nghe chẩn đoán có bệnh nhưng Tiểu Lý lại vui mừng đến mức ngồi xổm xuống mà khóc. Anh hối hận vì ngày hôm đó đã quá nóng vội mà không kiểm tra kỹ lại tên trên lại bìa đựng phim X-quang, hối hận vì 3 tháng qua đã sống vất vưởng và tiêu hết số tiền tiết kiệm bấy lâu. Nhưng may mắn là anh vẫn sống, tiền có thể kiếm lại, bệnh cũng có thể điều trị, anh cũng quyết tâm bỏ thuốc để sau này không phải hối hận lần 2.

Trường hợp của Tiểu Lý là hy hữu, nhưng cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người trẻ có thói quen sinh hoạt không tốt. Hút thuốc lá thật sự là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư phổi, 86% nam giới và 49% nữ giới ung thư phổi là do hút thuốc và có khoảng 6 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc mỗi năm.

Hãy nhớ, nhầm lẫn hay may mắn đều có thể xảy ra nhưng phép màu thì không. Muốn khỏe mạnh, hãy ngừng hoặc đừng hút thuốc vì bất cứ lý do gì. Chỉ có chính bạn mới bảo vệ được bạn, hoặc chí ít là đừng gây hại cho những người xung quanh!

Nguồn và ảnh: Aboluowang, The Sun, MSN


Khuê Lăng

Cùng chuyên mục
XEM