Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

22/01/2019 05:27 PM | Thời sự

Thượng nghị sĩ Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 và được đánh giá là một đối thủ “xứng tầm” với ông Trump.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020
 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang California Kamala Harris ngày 21/1 đã tuyên bố sẽ tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 để "khẳng định tương lai của chúng ta" và "đấu tranh cho các giá trị Mỹ". Trong ảnh là luật sư quận San Franciso Kamala Harris đang trò chuyện với những người ủng hộ trước một cuộc họp báo năm 2008.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 2.

Bà Harris là con gái của cặp vợ chồng người nhập cư đến từ Ấn Độ và Jamaica. Bà cũng là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống năm 2020.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 3.

"Chúng ta hãy cùng nhau làm điều này. Hãy cùng nhau khẳng định tương lai của chúng ta. Vì chính chúng ta, vì con em chúng ta và vì đất nước chúng ta", Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ 54 tuổi khẳng định trong đoạn video tranh cử ngày 21/1.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 4.

Bà Kamala bắt đầu sự nghiệp với vai trò là phó luật sư hạt Alameda, California, trước khi trở thành luật sư quận San Francisco và tập trung vào các hoạt động chống tội phạm.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 5.

Năm 2010, luật sư Kamala Harris đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa với kết quả sít sao để trở thành Tổng chưởng lý California. 6 năm sau, bà được bầu vào Thượng viện và trở thành người phụ nữ da màu thứ 2 từng đảm nhiệm vị trí này tại đây.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trò chuyện cùng Tổng chưởng lý California Kamala Harris sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco ngày 16/12/2012.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 7.

Khi được hỏi về việc bà Harris sẽ miêu tả bản thân là một người như thế nào, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang California đã trả lời rằng: "Tôi sẽ miêu tả bản thân như một người Mỹ đầy tự hào".

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 8.

Bà Kamala Harris cũng có vai trò nổi bật trong phong trào #MeToo ở Washington. Bà là một trong những Thượng nghị sĩ đầu tiên kêu gọi Thượng nghị sĩ Al Franken từ chức năm 2018 với cáo buộc về các hành vi không phù hợp.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 9.

Thượng nghị sĩ Harris đang có kế hoạch xây dựng chiến dịch tranh cử Tổng thống ở Baltimore với văn phòng thứ 2 tại Oakland, California. Chiến dịch này sẽ do Juan Rodriguez phụ trách. Rodriguez từng là giám đốc chiến dịch tranh cử vào Thượng viện năm 2016 của bà và là cố vấn cấp cao trong chiến dịch của Thống đốc bang California Gavin Newsom.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 10.

Tờ Independent - một tờ báo của Anh nhận định rằng sự năng động, lôi cuốn, những phẩm chất nổi trội trong cuộc tranh cử, khả năng thu hút các cử tri Mỹ và việc không dính dáng đến các vụ lùm xùm đã khiến bà Harris trở thành ứng viên "trong mơ" của đảng Dân chủ.

 Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 11.

Trước bà Kamala Harris, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand cũng công khai ý định sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020./.


Theo Kiều Anh

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm