Chân đế màn hình giá 1.000 USD thực ra không phải là một phụ kiện xa xỉ, tất cả chúng ta đã hiểu lầm Apple

06/06/2019 02:10 PM | Kinh doanh

Chiếc chân đế màn hình của Apple có giá ngang iPhone XS mới.

Trong sự kiện WWDC 2019 vừa diễn ra, Apple đã ra mắt một chiếc màn hình mới với giá bán 5.000 USD và đi kèm là một chiếc chân đế có giá 1.000 USD. Chiếc chân đế màn hình của Apple không được dát vàng hay trang bị những công nghệ tiên tiến, nó chỉ là một chiếc chân đế màn hình thông thường.

Chính điều đó đã khiến rất nhiều fan của Apple cảm thấy phẫn nộ, khi họ bỏ ra tới 5.000 USD để mua về một chiếc màn hình không có chân đế. Và phải chi thêm số tiền tương đương với một chiếc iPhone XS mới chỉ để sử dụng được chiếc màn hình vừa mua. Một chiếc màn hình mà không có chân đế thì làm sao có thể đặt lên bàn?

Chân đế màn hình giá 1.000 USD thực ra không phải là một phụ kiện xa xỉ, tất cả chúng ta đã hiểu lầm Apple - Ảnh 1.

Các công ty công nghệ, đặc biệt là các nhà sản xuất màn hình máy tính cũng nhân dịp này để đá xoáy Apple. Khi những sản phẩm của họ chỉ có giá 1.000 USD, nhưng đó là bao gồm cả màn hình và chân đế. Có vẻ như Apple đã quá tự cao khi tin rằng người dùng sẽ chấp nhận bỏ ra 1.000 USD chỉ để mua cái chân đế màn hình này.

Nhưng chúng ta đã hiểu lầm ý của Apple, bởi cái chân đến 1.000 USD có thể là một hình thức giảm giá bán của chiếc màn hình cho những người dùng không cần đến. Apple hoàn toàn có thể bán chiếc màn hình của mình với giá 6.000 USD và tất nhiên là đi kèm với một chiếc chân đế miễn phí, cam đoan rằng khi đó sẽ không có nhiều người dùng tỏ ra tức giận với Apple.

Blogger công nghệ Marques "MKBHD" Brownlee đã chia sẻ ý kiến của mình trong video mới nhất: “Sự thật là có rất nhiều người dùng chuyên nghiệp có sẵn chân đế màn hình riêng hoặc ngàm gắn trên tường, để thuận tiện cho việc sử dụng nhiều màn hình cùng lúc. Khi họ muốn thay thế màn hình mới, họ không cần nó phải có chân đế riêng để có thể đứng vững trên bàn làm việc”.

“Chúng ta nên hiểu rằng Apple đang bán một chiếc màn hình có giá 6.000 USD. Nhưng nếu bạn đã có giá đỡ sẵn, bạn có thể tiết kiệm được 1.000 USD. Đó là một khoản tiết kiệm rất lớn, vì vậy hầu hết những người theo dõi sự kiện WWDC 2019 đã hiểu lầm Apple”.

Apple đang ngày càng cho thấy sự quan tâm đến người dùng chuyên nghiệp, việc bán riêng màn hình và chiếc chân đế cũng là một ví dụ. Và tất nhiên, nếu bạn là một người dùng phổ thông, việc bỏ ra 6.000 USD để mua một chiếc màn hình máy tính cũng không phải dễ dàng.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm