Chán bầu trời, Elon Musk đưa cuộc phiêu lưu mới của mình xuống lòng đất

22/07/2017 10:36 AM | Công nghệ

“Gã khùng” của Thung lũng Silicon vừa cập nhật những thông tin mới nhất về dự án giao thông không tưởng của mình.

CEO của Telsa và SpaceX vừa có thông báo khẳng định rằng anh đã được “chính phủ liên bang chấp nhận sơ bộ” về dự án Hyperloop, trong đó bao gồm việc xây dựng một đường hầm siêu lớn cho phép xe cộ lưu thông bên trong với tốc độ cực kỳ cao (có thể lên tới 700 dặm/giờ) nhờ đệm không khí. Musk dự định sẽ đặt đường hầm đầu tiên như vậy trên tuyến đường từ New York tới Washington DC, qua Philadelphia và Baltimore. Nếu dự án này thành công, thời gian cho tuyến đường này chỉ còn 29 phút, thay vì 2 giờ lái xe như hiện nay.

Musk đã có ý tưởng cho Hyperloop từ năm 2013 và Hyperloop One, dự án khởi nghiệp độc lập với công ty mới của Musk mang tên Boring Company, đã có cuộc thử nghiệm thành công đầu tiên vào đầu tháng này. Tuy nhiên, tốc độ lưu thông trong điều kiện thử nghiệm chỉ là 70 dặm/giờ và chỉ kéo dài trong 5,3 giây.

Boring Company là một công ty mới của Musk, vừa được thành lập vào năm 2016, chuyên phụ trách các vấn đề về xây dựng đường hầm, phục vụ cho mọi hình thức giao thông trong tương lai. Boring đã hoàn thành dự án đầu tiên tại Los Angles.

Theo Minh Thu

Cùng chuyên mục
XEM