Chán bầu trời, Elon Musk đưa cuộc phiêu lưu mới của mình xuống lòng đất

22/07/2017 10:36 AM | Công nghệ

“Gã khùng” của Thung lũng Silicon vừa cập nhật những thông tin mới nhất về dự án giao thông không tưởng của mình.

Chán bầu trời, Elon Musk đưa cuộc phiêu lưu mới của mình xuống lòng đất

CEO của Telsa và SpaceX vừa có thông báo khẳng định rằng anh đã được “chính phủ liên bang chấp nhận sơ bộ” về dự án Hyperloop, trong đó bao gồm việc xây dựng một đường hầm siêu lớn cho phép xe cộ lưu thông bên trong với tốc độ cực kỳ cao (có thể lên tới 700 dặm/giờ) nhờ đệm không khí. Musk dự định sẽ đặt đường hầm đầu tiên như vậy trên tuyến đường từ New York tới Washington DC, qua Philadelphia và Baltimore. Nếu dự án này thành công, thời gian cho tuyến đường này chỉ còn 29 phút, thay vì 2 giờ lái xe như hiện nay.

Musk đã có ý tưởng cho Hyperloop từ năm 2013 và Hyperloop One, dự án khởi nghiệp độc lập với công ty mới của Musk mang tên Boring Company, đã có cuộc thử nghiệm thành công đầu tiên vào đầu tháng này. Tuy nhiên, tốc độ lưu thông trong điều kiện thử nghiệm chỉ là 70 dặm/giờ và chỉ kéo dài trong 5,3 giây.

Boring Company là một công ty mới của Musk, vừa được thành lập vào năm 2016, chuyên phụ trách các vấn đề về xây dựng đường hầm, phục vụ cho mọi hình thức giao thông trong tương lai. Boring đã hoàn thành dự án đầu tiên tại Los Angles.

Theo Minh Thu

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm