CEO Tim Cook lạc quan về khả năng kiềm chế virus corona của Trung Quốc

29/02/2020 10:13 AM | Kinh doanh

Số ca nhiễm mới đang ngày một giảm tại Trung Quốc là minh chứng rõ rệt cho sự lạc quan của ông Tim Cook về việc trở lại hoạt động bình thường tại quốc gia này.

CEO Tim Cook lạc quan về khả năng kiềm chế virus corona của Trung Quốc

Ông Tim Cook cho thấy mình đang rất lạc quan về khả năng Trung Quốc sẽ kiểm soát được dịch bệnh do virus corona gây ra. Trong cuộc nói chuyện với kênh Fox Business vào thứ Năm vừa qua, CEO Apple đã chỉ ra sự sụt giảm số người nhiễm bệnh mới sau mỗi ngày tại quốc gia này để minh chứng cho sự lạc quan của mình.

Ông cho biết: "Tôi cảm thấy rằng Trung Quốc đang kiểm soát được virus corona. Ý tôi là, nếu mọi người nhìn vào những con số, chúng đang giảm xuống hết ngày này qua ngày khác. Vì vậy tôi rất lạc quan về điều đó."

Cho dù số ca nhiễm mới virus Covid-19 đang gia tăng theo chiều hướng phức tạp tại các quốc gia khác, đặc biệt là tại Italia và Hàn Quốc, Trung Quốc lại chứng kiến con số này giảm dần sau mỗi ngày.

CEO Tim Cook lạc quan về khả năng kiềm chế virus corona của Trung Quốc - Ảnh 1.

Vào thứ Hai vừa qua, giám đốc tổ chức WHO cũng cho biết rằng, dựa trên các báo cáo từ những nhà khoa học của WHO đang có mặt tại Trung Quốc, bệnh dịch này đã đạt đỉnh tại Trung Quốc và đã đi ngang từ 23 tháng Một đến ngày 2 tháng Hai và sau đó liên tục suy giảm đến hiện nay.

Ông Cook cũng thảo luận về cách chuỗi cung cấp của Apple vượt qua đợt dịch bệnh từ virus corona và tuyên bố rằng công ty đang ở trong "giai đoạn ba của quá trình trở lại hoạt động bình thường" khi nhiều nhà máy đã bắt đầu mở cửa trở lại. Đầu tháng Hai Apple từng cảnh báo rằng các dự báo về doanh thu quý 3 tháng đầu năm nay có thể không đạt được, do hoạt động sản xuất chậm chạp và các cửa hàng tại Trung Quốc đóng cửa.

"Về phía nhà cung cấp, chúng tôi có các đối tác cung cấp tại khắp mọi nơi," ông Cook cho biết. "iPhone được xây dựng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi có những linh kiện chủ chốt đến từ Mỹ, chúng tôi các bộ phận quan trọng đến từ Trung Quốc và tương tự như vậy. Khi bạn nhìn thấy các bộ phận được sản xuất tại Trung Quốc, chúng tôi đã mở cửa lại nhà máy."

"Vì vậy các nhà máy có thể vượt qua các điều kiện này để có thể mở cửa trở lại, họ đang mở cửa trở lại … Vì vậy tôi nghĩ hiện tại như đang ở giai đoạn ba của quá trình trở lại bình thường, và chúng tôi đang trong giai đoạn ba của chế độ tăng tốc sản xuất."

Trung Quốc là quốc gia quan trọng cho Apple, cả về mặt nguồn cung linh kiện lẫn sản xuất. Thành phố Trịnh Châu, nơi đặt nhà máy của Foxconn và nơi này lắp ráp nên nhiều iPhone đến mức nó được gọi là "Thành phố iPhone."

Cho dù ông Cook không nói đến đối tác này, nhưng Foxconn – hiện đang là đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới của Apple – đã phải thưởng cho nhân viên thêm 2 tháng lương để họ có thể trở lại làm việc khi các nhà máy của công ty đang mở cửa trở lại. Thậm chí công ty còn đang thưởng nhiều tiền hơn nữa để tuyển dụng thêm các công nhân mới cho nhà máy của mình.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm