CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple

06/01/2021 10:34 AM | Công nghệ

CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình, Apple.

CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Qualcomm vừa mới thông báo rằng

Ông Mollenkopf 52 tuổi, đã được thăng chức CEO của Qualcomm vào năm 2014. Dưới sự điều hành của vị CEO này, Qualcomm đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế, một vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang, và có một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.

CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple - Ảnh 1.

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm sẽ từ chức vào tháng 6.

Vào năm 2013, ông Mollenkopf đang chạy đua vị trí kế nhiệm CEO Steve Ballmer của Microsoft. Nhưng đúng lúc đó, Qualcomm đề nghị Steve Mollenkopf về làm và sau này được giữ ghế CEO. Cuối cùng, Microsoft đã chọn Satya Nadella vào vị trí CEO, người đã giúp gã khổng lồ phần mềm gặt hái được rất nhiều thành công.

Chủ tịch Mark McLaughlin của Qualcomm cho biết: “Những rắc rối mà ông Mollenkopf đã phải đối mặt trong 7 năm làm CEO của mình, nhiều hơn những gì các giám đốc điều hành khác phải đối mặt trong toàn bộ sự nghiệp của họ”.

Cuối cùng, ông Steve Mollenkopf đã xin từ chức, không rõ đây có phải sức ép từ phía các nhà đầu tư của Qualcomm hay không? Và người thay thế cho ông Mollenkopf sẽ là Chủ tịch Cristiano Amon.

CEO Qualcomm từ chức sau chiến tranh với Apple - Ảnh 2.

Chủ tịch Cristiano Amon sẽ trở thành CEO mới của Qualcomm.

Với tư cách là Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi 5G, đạt được thỏa thuận hợp tác với Apple, xây dựng thị phần tại Trung Quốc và chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh mới như chip cho xe tự lái.

Với việc ông Amon sẽ giữ chức CEO, có thể mối quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và Apple sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Ít nhất là cho đến khi nào Apple chưa tự sản xuất được những con chip modem cho iPhone của mình.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm