CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30”

20/09/2019 09:15 PM | Công nghệ

Có vẻ như thiếu sót lớn của Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ dễ dàng được khắc phục.

CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30”

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí sau khi sự kiện ra mắt Mate 30 và Mate 30 Pro kết thúc, CEO Richard Yu của Huawei đã giải đáp một số thắc mắc. Trong đó có những câu hỏi liên quan đến ứng dụng Google trên Mate 30 và việc Huawei có bán bộ đôi smartphone này tại Châu Âu hay không.

Ông Yu xác nhận rằng Châu Á sẽ là thị trường đầu tiên mà Mate 30 được bán ra. CEO Huawei cũng tự tin cho rằng: “Người dùng tại Châu Á và Trung Đông vẫn sẽ mua chiếc smartphone này cho dù không có ứng dụng của Google, vì đây là một thiết bị tuyệt vời”.

Một cách gián tiếp, ông Yu cũng xác nhận việc người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng của Google. Huawei không thể cài đặt sẵn các ứng dụng này, bởi lý do hiển nhiên là lệnh cấm của Chính phủ Mỹ ngăn cản Google cấp phép làm điều đó.

Người dùng có thể tải các ứng dụng của Google, nhưng không phải từ Play Store mà là từ kho ứng dụng riêng của Huawei. Sau khi tải về, các ứng dụng và dịch vụ này có thể hoạt động một cách bình thường trên Mate 30 và Mate 30 Pro.

Huawei cũng khuyến khích các nhà phát triển hợp tác với mình, cho phép họ giữ tới 85% doanh thu từ kho ứng dụng riêng của Huawei.

Và nếu cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu khả quan hơn, Huawei có thể cập nhật các ứng dụng Google cho người dùng Mate 30 và Mate 30 Pro qua một bản cập nhật OTA. Tuy nhiên chúng ta không biết bao giờ điều đó mới diễn ra.

Ông Yu tiếp tục tự tin rằng Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ có doanh số tốt tại Trung Quốc, do người dùng đã quen với việc không có các ứng dụng hay dịch vụ của Google. Nhưng CEO Huawei cũng không tiết lộ khi nào thì chiếc smartphone này mới được bán ra tại Châu Âu và các thị trường khác. Còn vẫn như thường lệ, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ bị cấm cửa tại Mỹ.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  huawei, CEO, ra mắt, Google, ứng dụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm