CEO Grab Việt Nam: Tôi ngủ rất nhiều

16/06/2016 16:50 PM | Nhân vật

Không phải là mình làm bao nhiêu tiếng mà trong khoảng thời gian đó mình làm được những gì, việc có giá trị cao nhất tạo ra là gì.

Giai đoạn đầu của Startup chắc chắn sẽ phải trải qua nhiều đêm không ngủ. Công việc rối bời, sản phẩm thì không bán được, nhà đầu tư thì chưa thấy đâu còn các khoản nợ dồn dập kéo đến. Những nhà điều hành thì lúc nào cũng sống trong cảm giác lo âu mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy. Ông Nguyễn Tuấn Anh, CEO Grab Việt Nam và đã từng tự mình mở ra những công ty riêng cho rằng, dù tình hình có căng thẳng thế nào, những người đứng đầu luôn nên giữ tinh thần tích cực.

"Khi đối mặt nợ nần , không bán được sản phẩm thì người đứng đầu vẫn cần có tinh thần lạc quan, tích cực, dám đi tới để tất cả nhân viên còn nhìn vào. Quan trọng là tinh thần lạc quan và bạn sẽ vượt qua tất cả", ông Tuấn Anh chia sẻ.

- Tuy nhiên, chẳng phải ông vẫn thất bại đấy sao?

- Ông Tuấn Anh: "Tôi gặp thất bại rất nhiều trước đây và ngay cả khi làm CEO Grab Việt Nam, những thất bại nhỏ cũng không ít. Nhưng mỗi lần như vậy lại là bước tiến đưa tôi gần hơn tới thành công.

Thành công đó, có thể không phải là một tín hiệu quá rõ rệt, mà chỉ cần cảm giác thức dậy được làm điều mình thích. Như vậy với tôi cũng là thành công. Tôi luôn tin cuộc đời luôn tốt và cho dù thất bại như thế nào cũng chỉ là bước thử và giúp đua bản thân tôi lên nấc thang cao hơn".

Giữ được tinh thần tích cực tránh để áp lực tổn hại bản thân rất quan trọng với vị CEO này. Vì vậy, ông ngủ rất đầy đủ.

"Tôi ngủ nhiều. Với tôi, mình làm bao nhiêu tiếng không quan trọng bằng trong khoảng thời gian đó mình làm được những gì, việc có giá trị cao nhất tạo ra là gì.

Nếu bạn ngủ dậy và tự nhủ với bản thân rằng mình phải làm 8 tiếng, nhưng đa số thời gian dành cho những công việc không có năng suất cao, không phục vụ trực tiếp cho công việc thì vẫn kém hiệu quả", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Bài viết được trích dẫn từ cuộc trò chuyện giữa ông Nguyễn Tuấn Anh với CafeBiz chiều ngày 16/6. Độc giả có thể xem đầy đủ cuộc thảo luận này tại Fanpage CafeBiz tại địa chỉ https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM