CEO Grab Việt Nam: Tôi ngủ rất nhiều

16/06/2016 04:50 PM | Nhân vật

Không phải là mình làm bao nhiêu tiếng mà trong khoảng thời gian đó mình làm được những gì, việc có giá trị cao nhất tạo ra là gì.

CEO Grab Việt Nam: Tôi ngủ rất nhiều

Giai đoạn đầu của Startup chắc chắn sẽ phải trải qua nhiều đêm không ngủ. Công việc rối bời, sản phẩm thì không bán được, nhà đầu tư thì chưa thấy đâu còn các khoản nợ dồn dập kéo đến. Những nhà điều hành thì lúc nào cũng sống trong cảm giác lo âu mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy. Ông Nguyễn Tuấn Anh, CEO Grab Việt Nam và đã từng tự mình mở ra những công ty riêng cho rằng, dù tình hình có căng thẳng thế nào, những người đứng đầu luôn nên giữ tinh thần tích cực.

"Khi đối mặt nợ nần , không bán được sản phẩm thì người đứng đầu vẫn cần có tinh thần lạc quan, tích cực, dám đi tới để tất cả nhân viên còn nhìn vào. Quan trọng là tinh thần lạc quan và bạn sẽ vượt qua tất cả", ông Tuấn Anh chia sẻ.

- Tuy nhiên, chẳng phải ông vẫn thất bại đấy sao?

- Ông Tuấn Anh: "Tôi gặp thất bại rất nhiều trước đây và ngay cả khi làm CEO Grab Việt Nam, những thất bại nhỏ cũng không ít. Nhưng mỗi lần như vậy lại là bước tiến đưa tôi gần hơn tới thành công.

Thành công đó, có thể không phải là một tín hiệu quá rõ rệt, mà chỉ cần cảm giác thức dậy được làm điều mình thích. Như vậy với tôi cũng là thành công. Tôi luôn tin cuộc đời luôn tốt và cho dù thất bại như thế nào cũng chỉ là bước thử và giúp đua bản thân tôi lên nấc thang cao hơn".

Giữ được tinh thần tích cực tránh để áp lực tổn hại bản thân rất quan trọng với vị CEO này. Vì vậy, ông ngủ rất đầy đủ.

"Tôi ngủ nhiều. Với tôi, mình làm bao nhiêu tiếng không quan trọng bằng trong khoảng thời gian đó mình làm được những gì, việc có giá trị cao nhất tạo ra là gì.

Nếu bạn ngủ dậy và tự nhủ với bản thân rằng mình phải làm 8 tiếng, nhưng đa số thời gian dành cho những công việc không có năng suất cao, không phục vụ trực tiếp cho công việc thì vẫn kém hiệu quả", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Bài viết được trích dẫn từ cuộc trò chuyện giữa ông Nguyễn Tuấn Anh với CafeBiz chiều ngày 16/6. Độc giả có thể xem đầy đủ cuộc thảo luận này tại Fanpage CafeBiz tại địa chỉ https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm