CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn

29/12/2021 11:15 AM | Công nghệ

Google bị cáo buộc có hành vi theo dõi người dùng khi sử dụng chế độ ẩn danh. Do đó, CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn.

CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn

Trong đơn kiện tháng 6/2020, người dùng cáo buộc Google đã xâm phạm quyền riêng tư của họ khi theo dõi việc sử dụng Internet dù trình duyệt Google Chrome đặt ở chế độ "riêng tư".

Các nguyên đơn tranh luận, ông Pichai là người duy nhất hiểu được những vấn đề liên quan đến trình duyệt Chrome và các mối quan ngại về quyền riêng tư. Người phát ngôn của Google, José Castañeda, nói với Reuters rằng suy đoán của các nguyên đơn là vô căn cứ.

Theo hồ sơ tòa án, vào năm 2019, ông Pichai được cảnh báo không nên mô tả chế độ duyệt web Ẩn danh của công ty là "riêng tư". Dù vậy, nó vẫn tồn tại vì ông không muốn tính năng này "bị chú ý".

Thẩm phán Susan van Keulen ở San Jose, California, cho biết, ông Pichai đã nhận/gửi một số tài liệu có liên quan đến vụ kiện và do đó ủng hộ yêu cầu thẩm vấn CEO Google từ các luật sư của nguyên đơn. Trước đó, Google giải thích rằng Chế độ ẩn danh chỉ ngăn dữ liệu được lưu vào thiết bị của người dùng.

Những tiết lộ về quyền riêng tư của Google đặt công ty này dưới tầm ngắm giám sát và pháp lý, trong bối cảnh công chúng ngày càng lo ngại về việc theo dõi trực tuyến.

Theo Thái Hoàng

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Vé VIP chung kết Việt Nam-Thái Lan: 'Tôi bán còn thấy giá vé tăng như giá vàng, mua nhanh còn có, không thì đắt cũng hết'

Muốn vào sân trực tiếp theo dõi trận chung kết bóng đã nam SEA Games 31, qua từ dân 'phe vé', người hâm mộ phải chi tới 18 triệu đồng để mua cặp vé ở vị trí khán đài A hoặc 10-13 triệu đồng/cặp với khán đài B, C, D.

Đọc thêm