CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn

29/12/2021 11:15 AM | Công nghệ

Google bị cáo buộc có hành vi theo dõi người dùng khi sử dụng chế độ ẩn danh. Do đó, CEO Google Sundar Pichai có thể bị thẩm vấn.

Trong đơn kiện tháng 6/2020, người dùng cáo buộc Google đã xâm phạm quyền riêng tư của họ khi theo dõi việc sử dụng Internet dù trình duyệt Google Chrome đặt ở chế độ "riêng tư".

Các nguyên đơn tranh luận, ông Pichai là người duy nhất hiểu được những vấn đề liên quan đến trình duyệt Chrome và các mối quan ngại về quyền riêng tư. Người phát ngôn của Google, José Castañeda, nói với Reuters rằng suy đoán của các nguyên đơn là vô căn cứ.

Theo hồ sơ tòa án, vào năm 2019, ông Pichai được cảnh báo không nên mô tả chế độ duyệt web Ẩn danh của công ty là "riêng tư". Dù vậy, nó vẫn tồn tại vì ông không muốn tính năng này "bị chú ý".

Thẩm phán Susan van Keulen ở San Jose, California, cho biết, ông Pichai đã nhận/gửi một số tài liệu có liên quan đến vụ kiện và do đó ủng hộ yêu cầu thẩm vấn CEO Google từ các luật sư của nguyên đơn. Trước đó, Google giải thích rằng Chế độ ẩn danh chỉ ngăn dữ liệu được lưu vào thiết bị của người dùng.

Những tiết lộ về quyền riêng tư của Google đặt công ty này dưới tầm ngắm giám sát và pháp lý, trong bối cảnh công chúng ngày càng lo ngại về việc theo dõi trực tuyến.

Theo Thái Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM