Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ

28/12/2021 20:40 PM | Công nghệ

Tưởng rằng người mua Bphone khi "chốt đơn" trên livestream bán hàng của CEO Nguyễn Tử Quảng sẽ mua được với giá hời, nhưng thực tế cho thấy các cửa hàng vẫn đưa ra mức giá rẻ hơn.

Ngày 19/12 vừa qua, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cùng danh hài Xuân Bắc đã có buổi livestream ra mắt ba chiếc Bphone dòng A là Bphone A40, A50 và A60. Không chỉ giới thiệu đơn thuần, BKAV còn sử dụng buổi livestream như một kênh để tiếp thị và mở bán sản phẩm.

"Đây là xu hướng mới, tức là livestream, bán hàng và chốt đơn. Chúng tôi từ khía cạnh nhà sản xuất có xu hướng là chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty công nghệ sẽ trực tiếp đứng ra để giới thiệu sản phẩm của mình. Còn gì bằng khi mình là người hiểu nhất, tâm huyết nhất với nó, mình giới thiệu và khách hàng được nghe trực tiếp và trải nghiệm. Quá tuyệt vời.", ông Quảng giải thích trên buổi livestream.

Nhằm tăng tính hấp dẫn, ngay trên sóng livestream, BKAV đã công bố chương trình ưu đãi giảm giá 500.000 đồng cho những ai "chốt đơn". Cụ thể, Bphone A40, A50 và A60 có mức giá niêm yết là lần lượt là 4.49 triệu đồng, 5.49 triệu đồng và 6.49 triệu đồng; nhưng được giảm còn 3.99, 4.99 và 5.99 triệu đồng trong buổi livestream. Mức giá này được CEO BKAV quảng cáo là "duy nhất trong buổi ngày hôm nay", "chỉ trong chương trình này".

 Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ  - Ảnh 1.

Buổi livestream ra mắt và bán Bphone dòng A

Theo ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ, kế hoạch ban đầu chỉ có 1000 suất giảm giá, bao gồm 700 suất chính và 300 suất dự phòng. Thế nhưng, có vẻ như sức hút quá lớn của Bphone giá rẻ đã khiến cho 1000 suất này nhanh chóng có chủ.

Ông Quảng còn cho biết mình đã phải bỏ tiền túi để trợ giá cho người mua Bphone trên livestream. Bởi lẽ, theo đăng ký với Sở Công Thương, BKAV chỉ được phép tung ra 1000 suất khuyến mãi trong bổi livestream, nếu sử dụng quá con số đó thì sẽ vi phạm luật. Chính vì vậy, khi có thêm 200 người đặt mua thêm, CEO BKAV đã phải dùng tiền của mình để bù vào. Vị chi, ông Quảng đã phải bỏ ra số tiền 100 triệu đồng cho 200 khách hàng.

 Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ  - Ảnh 2.

Bphone A40, một trong ba mẫu Bphone dòng A.

"Một số bạn comment, sao tôi phải bỏ tiền cá nhân cho các suất khuyến mãi quá 1000 suất như dự định ban đầu livestream. Khi thực hiện một chương trình khuyến mãi, Bkav phải đăng ký với Sở Công thương. Cụ thể ở đây chúng tôi đăng ký bán ra NHIỀU NHẤT 1000 suất khuyến mãi. Trong livestream chúng tôi đưa ra 700 suất, sau đó dùng hết 300 suất dự phòng còn lại.

Khi hơn 200 bạn đặt mua thêm, tôi đồng ý họ cũng được giảm 500.000 VNĐ. Lúc này nếu áp dụng như 1000 suất trước đó thì vi phạm luật. Vậy cách hợp lý là dùng tiền cá nhân của mình. Ngoài ra với vai trò CEO, Chủ tịch Tập đoàn tôi cũng phải gương mẫu tuân thủ quyết định mà mình và công ty đưa ra, không thể tùy tiện thay đổi khi chưa phân tích kỹ càng. Nếu là quyết định với tiền cá nhân của mình thì không sao.", ông Nguyễn Tử Quảng viết trên mạng xã hội.

Mặc dù được trợ giá từ tài sản cá nhân của CEO BKAV, nhưng thực tế cho thấy người mua Bphone trên livestream vẫn bị mua đắt. Tham khảo nhiều đại lý bán lẻ trên địa bàn, các mẫu Bphone dòng A đang được chiết khấu mạnh, nhiều hơn cả mức khuyến mãi của BKAV.

Mỗi đại lý lại có một chính sách giá bán và khuyến mãi khác nhau. Tuy nhiên, sau khi trừ tất cả các khuyến mãi, khách hàng sẽ được giảm 1 triệu đồng so với giá niêm yết, đưa giá Bphone A40, A50 và A60 xuống còn 3.49, 4.49 và 5.49 triệu đồng.

 Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ  - Ảnh 3.
 Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ  - Ảnh 4.
 Được trợ giá từ tiền túi của CEO Nguyễn Tử Quảng, người chốt mua Bphone trên livestream bán hàng của BKAV vẫn bị hớ  - Ảnh 5.

Mỗi đại lý lại chính sách giá và khuyến mãi khác nhau, nhưng tất cả đều đưa về con số 3.49 triệu đồng cho chiếc Bphone A40.

Bphone A40, A50 và A60 là ba mẫu smartphone giá rẻ đầu tiên của BKAV. Cả ba đều tương đồng về mặt thông số với màn hình 6.67 inch, chip MediaTek Helio G85, 4 camera, pin 5000mAh và có chung thiết kế. Sự khác biệt của ba mẫu máy này đến từ dung lượng RAM và bộ nhớ trong.

Cả ba mẫu máy này đều theo mô hình ODM, tức BKAV sẽ không trực tiếp thiết kế và sản xuất mà giao cho một đối tác. Cách thức này giúp BKAV giảm giá thành sản phẩm, thu hút người dùng và đẩy mạnh thị phần. Qua tìm hiểu, một trong số những đối tác ODM của BKAV là Coosea có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Trong thời gian tới, BKAV sẽ tiếp tục tung ra mẫu A85 5G với nhiều tính năng cao cấp hơn. Máy sẽ có màn hình cong, chip MediaTek Dimensity 810, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB và hệ thống 4 camera.

Theo Jenny Kay

Cùng chuyên mục
XEM