Xe hỏng nhưng không sửa, một người đàn ông cho nổ tung chiếc Tesla

28/12/2021 09:00 PM | Công nghệ

Để tỏ thái độ khó chịu vì chi phí sửa xe khổng lồ, YouTuber quyết “chơi lớn cho thiên hạ trầm trồ”.

Xe hỏng nhưng không sửa, một người đàn ông cho nổ tung chiếc Tesla

Một YouTuber người Phần Lan cho biết chiếc xe Tesla Model S 2013 hoạt động tốt sau khi chạy được khoảng gần 1500km. Sau đó, nước bị rò rỉ và lỗi mã đã buộc anh phải gọi xe đầu kéo đến mang đi sửa.

Sau một tháng, cửa hàng nói rằng pin bị lỗi và cần được thay thế với chi phí 22.000 USD. Ngoài khoản phí khổng lồ, công việc này cần sự cho phép của Tesla. Phía công ty dường như không mấy vui vẻ về việc chiếc xe đã từng bị sửa trước đó.

Thay vì bỏ ra số tiền bằng một nửa tiền mua chiếc xe Tesla mới, Katainen quyết định làm một điều gì đó khác biệt. Anh đã liên hệ với một số YouTuber khác để thực hiện ý tưởng này.

Sau khi tháo pin lithium ion, động cơ và các linh kiện đắt tiền khác, nhóm YouTuber đã vận chuyển khung xe đến một mỏ đá hoang ở ngoại ô Jaala, một ngôi làng hẻo lánh cách Katainen, Phần Lan 2 giờ đi xe.

Các chuyên gia phá dỡ của kênh YouTube Pommijätkät (Bomb Dudes) đã buộc 30kg thuốc nổ xung quanh xe và ghi hình lại bằng camera quay chậm.

 Xe hỏng nhưng không sửa, một người đàn ông cho nổ tung chiếc Tesla  - Ảnh 1.

Khi đang hoàn tất khâu chuẩn bị, một chiếc trực thăng bay tới và thả một hình nộm có khuôn mặt của Elon Musk – CEO Tesla. Họ đã buộc hình nộm này vào ghế lái của chiếc xe.

Sau khi trú ở nơi an toàn, Katainen đã nhấn nút "tiễn biệt" chiếc xe. Trong video, một lượng điện tích chạy dọc theo dây trong giây lát và khiến chiếc xe nổ tung. Video quay lại vụ nổ xe Tesla thu hút tổng cộng 5 triệu lượt xem.

Chiếc Model S có tiêu chuẩn bảo hành trong 8 năm hoặc quãng đường xe chạy là khoảng hơn 240.000km. Nhưng bảo hành có thể bị vô hiệu nếu pin bị mở hoặc được bảo dưỡng bởi đơn vị không do Tesla uỷ quyền. Bảo hành xe không bao gồm thiệt hại do các "hành động cố ý", chẳng hạn như việc làm nổ tung chiếc xe để quay video YouTube.

Theo Khánh Ly

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm