Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD

28/12/2021 10:42 AM | Kinh doanh

"Tôi cảm thấy như gậy ông đập lưng ông vậy. Vì tờ vé số đó, tất cả những lời tôi từng nói với chồng đã trở nên vô nghĩa".

Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD
Ảnh minh họa

Năm 2016, Glenda Blackwell - một phụ nữ 57 tuổi người Mỹ đã tìm cách để dạy cho chồng mình một bài học về việc mua vé số quá nhiều. Bà muốn chứng minh rằng sẽ chẳng có sự may mắn nào xảy ra cả và việc mua vé số là vô ích.

Bà Glenda kể lại rằng ngày 22/10, Buddy – chồng của bà, đã nhờ bà đi mua hai tờ vé số Powerball. Tuy nhiên, thay vào đó, bà đã mua một vé cào loại khác có giá 10 USD.

"Tôi cố tình mua vé cào để cho chồng mình thấy rằng nó sẽ chẳng bao giờ trúng đâu. Tôi đã khuyên nhủ, thậm chí cằn nhằn rất nhiều vì chồng tôi mua rất nhiều vé số để thử vận may. Khi mua xong, tôi nói rằng ‘Anh chỉ đang lãng phí tiền của mình mà thôi’", bà cho biết.

Thế nhưng một sự việc thú vị đã xảy ra sau đó. Bà Glenda đã mua tờ vé số trúng giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD - Ảnh 1.

Tờ vé số bà Glenda mua đã trúng giải 1 triệu USD (Ảnh: Internet).

"Tôi cảm thấy như gậy ông đập lưng ông vậy. Vì tờ vé số đó, tất cả những lời tôi từng nói với chồng đã trở nên vô nghĩa. Mặc dù không ủng hộ việc mua vé số quá nhiều nhưng khi trúng giải, tôi rất hạnh phúc", bà Glenda chia sẻ.

Vợ chồng bà chọn nhận khoản tiền 415.503 USD sau khi trừ thuế. Sau đó, họ đã mua một ngôi nhà mới, giúp con gái và giúp chi trả chi phí học đại học cho các cháu gái của mình.

"Trước khi trúng số, chúng tôi gặp không ít khó khăn về tài chính. Nhờ khoản tiền trúng số, chúng tôi có thể mua nhà và mua đất. Các cháu gái của chúng tôi cũng sẽ không phải quá lo lắng về chi phí học đại học", bà Glenda cho biết.

Sau khi câu chuyện của vợ chồng bà Glenda được báo chí đưa tin và được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng Internet đã để lại bình luận hài hước.

"Khi bạn định dạy chồng một bài học nhưng bạn mới là người học được bài học đó. Dù sao cũng mừng cho họ khi nhận được giải thưởng và sử dụng nó để cải thiện cuộc sống", một người bày tỏ.

Vợ chồng bà Glenda chỉ là một trong số nhiều trường hợp trúng số trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng "may mắn" dù trúng số tiền cao gấp nhiều lần so với giải thưởng mà vợ chồng bà nhận được.

Năm 2002, Jack Whittaker – một doanh nhân đến từ bang West Virginia, đã trở thành người trúng số nhiều nhất lịch sử thời bấy giờ với giải Powerball trị giá gần 315 triệu USD.

Mua vé số để dạy chồng bài học ‘chẳng bao giờ trúng đâu’, người phụ nữ giật luôn giải 1 triệu USD - Ảnh 2.

Chân dung Jack Whittaker (Ảnh: Internet)

Ông vốn là doanh nhân thành đạt với tài sản triệu đô. Nhưng từ khi trở thành người siêu giàu, thảm kịch đã liên tục ập đến với ông. Sau khi trúng số, ông nghỉ hưu và lao vào cờ bạc. Tuy nhiên, ông đủ thông minh để không thua ngập đầu. Dù vậy, hơn 300 triệu USD đó vẫn không cánh mà bay vì nhiều tai ương khác nhau.

Chỉ 5 năm sau khi thắng 315 triệu USD, Jack tuyên bố khánh kiệt. Trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC News, Whittaker nói rằng điều ước duy nhất của ông là mình chưa từng trúng số. Nếu không có khoản tiền khổng lồ đó, có lẽ ông vẫn là một doanh nhân chăm chỉ làm việc, thành đạt, sống hạnh phúc cùng gia đình.

Năm 2016, ngôi nhà của Whittaker bị lửa thiêu cháy hoàn toàn. Vì không mua bảo hiểm nên ông đã mất toàn bộ số tài sản ít ỏi còn lại. Năm ngoái, ông qua đời trong cô độc, kết thúc cuộc đời nhiều bất hạnh từ khi trúng số.

Nguồn: CNN, ABC

https://cafebiz.vn/mua-ve-so-de-day-chong-bai-hoc-chang-bao-gio-trung-dau-nguoi-phu-nu-giat-luon-giai-1-trieu-usd-20211228103854097.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm