CEO Coinbase sẽ sớm gia nhập hàng ngũ "đại tỷ phú"?

26/03/2021 13:42 PM | Kinh doanh

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, sẽ trở thành "đại tỷ phú" trong những tuần tới khi công ty này chuẩn bị tham gia vào thị trường đại chúng.

Armstrong, người đã sẵn sàng có mặt trong số những người giàu nhất ngành công nghệ, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào năm 2012. Hiện tại, anh sở hữu 39,6 triệu cổ phiếu Coinbase và cổ phần của anh trị giá ít nhất 13,6 tỷ USD, theo bản cáo bạch của công ty.

Không giống như hầu hết những người sáng lập các công ty công nghệ, Armstrong có thể bán cổ phiếu của mình sau khi Coinbase phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là một phần trong việc niêm yết trực tiếp của công ty. Công ty không huy động vốn mới, tuy nhiên, họ lại cho phép các cổ đông hiện hữu bán cổ phiếu.

Giá trị tài sản của Armstrong được tăng lên phần lớn là nhờ những gì đã diễn ra trong năm qua sau khi giao dịch và lưu trữ bitcoin tăng 700% và giao dịch ethereum tăng 1.000%.

Nếu cổ phiếu Coinbase chính thức được phát hành, Armstrong có thể sẽ có mặt trong nhóm các "đại tỷ phú" công nghệ, mà đứng đầu danh sách này hiện nay là Elon Musk của Tesla, Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates của Microsoft và Mark Zuckerburg của Facebook.

Giám đốc điều hành Coinbase trước đây từng là chủ đề của một cuộc tranh cãi khi trong một bài đăng trên blog hồi tháng 9, Armstrong nói với các nhân viên rằng Coinbase sẽ không tập trung vào những hoạt động xã hội tích cực, giữa lúc các cuộc biểu tình đòi công bằng chủng tộc và cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra sôi nổi.

"Tôi muốn Coinbase tập trung cao độ vào việc đạt được sứ mệnh của nó bởi vì tôi tin rằng đây là cách mà chúng ta có thể có tác động lớn nhất đến thế giới. Chúng ta sẽ làm điều này bằng cách chơi như một đội vô địch, tập trung vào việc xây dựng và minh bạch về nhiệm vụ của chúng ta".

"Lý do là mặc dù tôi nghĩ rằng những nỗ lực đó có ý định tốt, nhưng chúng có khả năng phá hủy rất nhiều giá trị ở hầu hết các công ty, cả bằng cách gây mất tập trung và tạo ra sự chia rẽ nội bộ", bài đăng trên blog viết.

Coinbase cũng là tâm điểm của một tiết lộ gây "sốc" trên The New York Times, trong đó một số nhân viên gốc Phi của công ty cáo buộc rằng có sự phân biệt về chủng tộc và lương bổng ở công ty này. Coinbase đã bác bỏ các cáo buộc trong một bài đăng trên blog được phát hành vài ngày trước khi bài viết trên được xuất bản.

"Đội ngũ quản lý cũng đã gặp các thành viên của ColorBlock ERG sáng nay để thông báo cho họ về bài báo này và thảo luận về các câu hỏi và mối quan tâm của họ", bài đăng trên blog viết.

"Như Brian đã chia sẻ với ColorBlock ERG sáng nay, chúng tôi không quan tâm The New York Times nghĩ gì. Điều quan trọng nhất mà chúng tôi quan tâm chính là bạn, các nhân viên của chúng tôi và những gì bạn nghĩ", bài đăng cho biết thêm.

Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM