CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

14/11/2019 10:10 AM | Kinh doanh

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Bắt đầu phát triển từ 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, đến nay nền tảng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình quản trị và điều hành Base.vn của cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng đã có những bước tiến ấn tượng.

Từ con số chỉ vài nhân sự, Base dần phát triển thành doanh nghiệp với 250 người, liên tiếp gọi thành công nhiều vòng vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài và tham vọng mở rộng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trong năm tới.

Suốt chặng đường đó, một trong những bài học CEO Phạm Kim Hùng nhận ra là bài học về vai trò của người lãnh đạo.

Ở vị trí CEO của Base, tôi thấy khi công ty còn nhỏ, chúng ta thường mong muốn có những nhân sự tốt nhất- những người thực sự xuất sắc để làm những điều tưởng như điên rồ, sửa chữa những chỗ hỏng hóc,... Tuy nhiên khi doanh nghiệp phát triển, điều này không còn đúng nữa", anh Hùng chia sẻ.

"Vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ dẫn dắt những người bình thường nhất làm tốt nhất công việc của mình, vì tôi tin không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ cơ hội để tuyển những người tốt nhất. Bản thân Base cũng thế. Có thể chúng tôi tập hợp được những con người rất giỏi nhưng sẽ rất khó để cứ mở rộng là tuyển người xuất sắc. Câu chuyện là khi doanh nghiệp phát triển, quan trọng là người lãnh đạo phải giúp toàn bộ doanh nghiệp cùng đi nhanh hơn, chứ không chỉ tập trung vào những người vốn có khả năng đi nhanh từ trước".

Ở chiều ngược lại, CEO Base cho rằng tự bản thân mỗi nhân viên cũng kỳ vọng sẽ được hỗ trợ để hoàn thành công việc của mình.

"Chúng tôi tin rằng mọi nhân viên đều muốn làm tốt nhất nhiệm vụ của họ, nhưng lại thiếu đi các định hướng. Nhà quản lý nào cũng đòi hỏi sự hiệu quả, nhưng lại coi sự hiệu quả như đích đến, không phải con đường. Nếu không hướng dẫn nhân viên cách làm việc hiệu quả, thì không thể kỳ vọng họ sẽ chủ động làm tốt tất cả mọi thứ", CEO Phạm Kim Hùng trần tình.

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình - Ảnh 1.

Với mong muốn có thể mang đến lời giải tối ưu hơn trong câu chuyện nói trên, anh Hùng cho biết gần đây Base đã chính thức ra mặt bộ giải pháp quản trị công việc Base Work+ bao gồm: Phần mềm quản lý công việc Base Wework, Phần mềm quản lý quy trình Base Workflow, Phần mềm xử lý yêu cầu, đề xuất Base Request,

Với Base Work+, CEO Hùng tự tin rằng các doanh nghiệp có thể thực sự tạo ra những thay đổi tích cực trên toàn bộ bộ máy:

Thay đổi đầu tiên đến từ cách thức ra quyết định của người CEO -> Base Request

Thay đổi thứ hai đến từ cách thức người quản lý làm việc với nhân viên -> Base Wework

Thay đổi thứ ba đến từ cách thức nhân viên giữa các phòng ban làm việc với nhau -> Base Workflow

"Chúng ta luôn nói rằng mình rất bận rộn, nhưng lại không tìm ra một cách thức đột phá để hoàn thành mọi việc nhanh hơn, mà thay vào đó chỉ bám vào các cách làm hiện tại. Henry Ford đã nói: 'Nếu như ta chỉ nhìn vào những thứ đại chúng muốn, họ sẽ chỉ nói họ muốn một con ngựa nhanh hơn (thay vì một chiếc ô tô)'. Vai trò của người lãnh đạo thực sự là tạo ra một thay đổi có tính đột phá trong cách thức vận hành doanh nghiệp", CEO Base nhấn mạnh.

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ, nhưng vẫn có thể tự do trao đổi dữ liệu trên một hệ thống chung. Ngoài ra Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện.

Đến nay, Base đã phục vụ cho hơn 3.000 doanh nghiệp tại Việt Nam trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, VPBank, ACB, The Coffee House, VinCommerce, Pizza Hut,…

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm